Phân tích giá vàng phiên giao dịch Âu Mỹ ngày 20/05

Phạm vi dao động hôm nay có thể là $2392 - $2458, nhà đầu tư có thể canh mua giá thấp bán giá cao trong phạm vi này

Phân tích giá vàng phiên giao dịch Âu Mỹ ngày 20/05

Góc nhìn cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai (20/5), vàng giao ngay đã tăng giá và hiện đang giao dịch ở mức 2436 USD.

Vàng đã giảm và tăng vào tuần trước. Trong phiên giao dịch tối thứ Sáu, giá vàng tiếp tục tăng lên mức cao lịch sử và mức tăng của tuần trước là do chỉ số CPI tháng 4 của Mỹ giảm thấp như kỳ vọng. Đây là lần đầu tiên sau 6 tháng số liệu này hạ nhiệt và CPI cơ bản kết thúc ở mức cao hơn dự kiến trong 3 tháng liên tiếp. Đồng thời, dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 4 cũng hạ nhiệt. Khi cả dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ đều suy yếu, thị trường đã giao dịch trước kỳ vọng cắt giảm lãi suất, kéo giá vàng tăng trong phiên giao dịch buổi sáng. Hơn nữa, bạc (gần giống với hàng hóa hơn) có hiệu suất vượt trội hơn khi đồng tăng vọt. Giá vàng và bạc ngắn hạn dự kiến sẽ tăng hơn nữa, nhưng các nhà đầu tư cần lo ngại về cuộc họp của Fed, điều này có thể mang tính diều hâu và sẽ ngăn chặn kỳ vọng cắt giảm lãi suất. Về mặt kỹ thuật, chúng ta cần xem xét mức kháng cự gần $2450.

Hiện tại, các yếu tố thúc đẩy giá vàng tăng vẫn không thay đổi, bao gồm rủi ro địa chính trị, nền kinh tế toàn cầu suy yếu và việc cắt giảm lãi suất của Fed. Tóm lại, đó sẽ là hành vi mua hàng của ngân hàng trung ương toàn cầu và nguyên nhân cốt lõi của tất cả những điều này vẫn là sự thống trị ngày càng suy giảm của đồng USD. Chắc chắn điều gì cũng sẽ có dấu chấm hết, đặc biệt là hành vi mua hàng của ngân hàng trung ương. Các nước đang phát triển do Trung Quốc dẫn đầu tiếp tục phi đô la hóa và mua vàng. Ngoài ra, việc giảm nắm giữ nợ của Mỹ và tăng nắm giữ vàng được phản ánh trong hành vi đa dạng hóa tài sản dự trữ chính thức. Trung Quốc, là một quốc gia có nền thương mại thông suốt, tổng lượng vàng dự trữ và chiếm tỷ trọng tài sản dự trữ thấp. Ngân hàng trung ương Trung Quốc có thể tiếp tục nắm giữ nhiều vàng hơn nhưng giá vàng tăng quá nhanh và lượng nợ Mỹ mà Trung Quốc nắm giữ cũng chỉ dưới 800 tỷ USD. Nó có thể làm chậm việc bán nợ của Mỹ. Do đó, chúng ta nên bán khống ngay bây giờ nhưng vẫn giữ quan điểm tăng giá về lâu dài.

Tin tức: Tối 19/5, giờ Bắc Kinh, bản tin CCTV dẫn truyền hình nhà nước Iran đưa tin chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Raisi đã gặp tai nạn hạ cánh cứng ở tỉnh Đông Azerbaijan.

Tiếng nói của các quan chức: Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman cho biết bà kỳ vọng lạm phát của Mỹ sẽ vẫn ở mức cao và nhắc lại rằng việc tăng lãi suất sẽ có thể xảy ra nếu cần thiết. Phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Ngân hàng Pennsylvania, Bowman cho biết: “Mặc dù lập trường tiền tệ hiện tại có vẻ ở mức hạn chế, tôi vẫn sẵn sàng nâng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang tại cuộc họp trong tương lai nếu dữ liệu sắp tới cho thấy đình trệ hoặc đảo ngược tiến trình lạm phát." Bowman xác nhận rằng mặc dù có những dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm ở Mỹ đang trở nên cân bằng hơn nhưng tốc độ đã chậm lại và các báo cáo việc làm gần đây cho thấy thị trường việc làm vẫn mạnh.

Trọng tâm ngày hôm nay: Các bài phát biểu của các quan chức Fed (bao gồm Thống đốc Barr, Waller, Williams hiện tại và Bostic) trong tuần này. Ngoài ra, biên bản cuộc họp cuối cùng của FOMC sẽ được công bố vào thứ Năm tuần này.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Sau khi vàng tăng mạnh, chúng ta phải xem xét hai vấn đề. Thứ nhất, liệu xu hướng tăng có tiếp tục không và vàng sẽ đến đâu? Thứ hai, khi nào xu hướng sẽ thay đổi và hoán đổi giữa yếu/mạnh? Vì vậy, với những thay đổi quan trọng trong tuần này, vàng có thể sẽ dao động sâu hơn. Nhà đầu tư nên giao dịch hiệu quả và quản lý rủi ro

Trong phiên giao dịch buổi sáng, vàng đã vượt qua mức cao nhất tháng 4 là 2430 USD và đạt 2440 USD, khiến việc xác nhận đỉnh trở nên khó khăn hơn. Nếu không có tham chiếu trước đó, giá vàng cao nhất sẽ được xác định bởi tâm lý tăng giá và đà giảm giá. Khi xu hướng tăng giá vàng chiếm ưu thế, thị trường giữ quan điểm tăng giá và chúng ta không nên bán khống. Tuy nhiên, chúng ta không nên đuổi theo xu hướng tăng trong tình hình này vì vàng cũng có khả năng giảm từ mức cao. Do đó, việc theo đuổi xu hướng tăng sẽ khiến bạn rơi vào tình huống tiềm ẩn rủi ro và vàng có thể yếu đi sau khi tăng lúc đầu.

Trong biểu đồ 1H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và đường chéo vàng mở rộng. Tuy nhiên, vàng đã đi vào vùng quá mua nghiêm trọng và việc giải phóng đà tăng hiện đã kết thúc. Có khoảng trống ở trên, nhưng vàng có thể thoái lui bất cứ lúc nào. Vì vậy, chúng ta không nên chạy theo xu hướng đang tăng. Trong khi đó, mức kháng cự sẽ là $2450 và các nhà đầu tư có thể bán khống với các vị thế nhỏ.

Từ biểu đồ 4H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và tạo thành một đường chéo vàng. Nó cũng đi vào vùng quá mua, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, không gian sẽ bị hạn chế và chúng ta cần cẩn thận với khả năng thoái lui cũng như kiểm soát vị thế của mình.

Từ biểu đồ hàng ngày, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và đường chéo vàng mở rộng, biểu thị khoảng trống phía trên xa hơn sau đó. Tuy nhiên, với các chỉ báo quá bán và phân kỳ giảm rõ ràng, các chỉ báo kỹ thuật cần được sửa chữa. Do đó, chúng tôi giữ quan điểm tăng giá trong dài hạn và cố gắng bán khống sau khi phục hồi. Chúng ta phải nói rõ rằng các chỉ báo kỹ thuật chỉ mang tính tham khảo trong các tình huống bình thường và chúng sẽ không hợp lệ trong các tình huống khắc nghiệt. Hôm nay, phạm vi giao dịch của chúng ta sẽ là $2392-$2458, trong đó các nhà đầu tư năng nổ có thể mua thấp và bán cao.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Bán

Giá vào lệnh: 2458

Giá mục tiêu: 2392

Dừng lỗ: 2465

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây