Phân tích giá vàng phiên giao dịch Âu, Mỹ ngày 10/06/2024

Vàng lại bị bán tháo do tâm lý giảm giá mạnh. Nó đang trải qua một đợt điều chỉnh giảm dài hơn và mạnh hơn.

Phân tích giá vàng phiên giao dịch Âu, Mỹ ngày 10/06/2024

Góc nhìn cơ bản

Thứ Sáu tuần trước, vàng đã bị ảnh hưởng nặng nề khi bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến và Trung Quốc không tăng lượng vàng nắm giữ trong tháng 5. Những nhà bán vàng mạnh mẽ đã khiến giá vàng giảm 100 USD. Xu hướng của vàng phần lớn đã đảo ngược.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh vào thứ Sáu tuần trước đã làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất, trong đó thị trường hiện đang đặt cược vào không quá 2 lần cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay. Hơn nữa, quyết định lãi suất của Fed trong tuần này có thể khiến giá vàng giảm sâu hơn, do đó các nhà đầu tư sẽ có cơ hội bán khống vàng. Mặc dù Fed cuối cùng sẽ cắt giảm lãi suất theo thời gian và giá vàng sẽ tăng cao hơn trong dài hạn, nhưng thái độ hiện tại của Fed đối với việc cắt giảm lãi suất vẫn thận trọng, do đó đợt điều chỉnh hiện tại của vàng có thể mạnh hơn và kéo dài hơn.

Phân tích kỹ thuật

Trong biểu đồ hàng tuần, chúng ta có thể thấy XAUUSD đóng cửa ở mức thấp hơn vào thứ Sáu tuần trước, hình thành một "mô hình hai đỉnh" tiềm năng. Có điểm giao chết của MACD, báo hiệu rằng có thể có sự điều chỉnh hàng tuần. Vàng có khả năng sẽ giảm sâu hơn.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia Group cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Trong khung thời gian 4h, XAUUSD đã phục hồi nhưng không đạt được mức cao mới. Thay vào đó, nó đã chứng kiến các mức đáy thấp hơn, cho thấy tâm lý giảm giá đang chiếm ưu thế. Điểm giao chết của MACD xảy ra bên dưới trục 0, với động lượng yếu. Khi giá giảm xuống dưới 2380, giá có thể giảm sâu hơn để kiểm tra phạm vi thấp của tháng 4 là 2330-2340.

Giá vàng có thể sớm phục hồi tình trạng quá bán, vì vậy các nhà đầu tư có thể bán vàng ở mức 2320 sau khi nó phục hồi về mức đó, với mục tiêu đặt ra là 2230 và mức dừng lỗ trên 2350.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Bán

Giá vào cửa: 2318

Giá mục tiêu: 2232

Dừng lỗ: 2354

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây