Phân tích giá vàng phiên giao dịch Âu, Mỹ ngày 12/06/2024

Phạm vi dao động hôm nay có thể là $2292 - $2350, nhà đầu tư nên canh mua giá thấp bán giá cao trong phạm vi này

Phân tích giá vàng phiên giao dịch Âu, Mỹ ngày 12/06/2024

Góc nhìn cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư (ngày 12 tháng 6), vàng giao ngay đã tăng cao hơn và hiện đang giao dịch ở mức 2313 USD.

Hôm qua, vàng tiếp tục phục hồi nhưng chỉ tăng nhẹ. Đó là kết quả của việc bán quá mức và thị trường đang tập trung nhiều hơn vào dữ liệu CPI ngày hôm nay và cuộc họp FOMC, điều này có thể tác động mạnh trở lại giá vàng như bảng lương phi nông nghiệp đã làm. Các nhà đầu tư sẽ có ấn tượng sâu sắc về bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu tuần trước khi vàng giảm hơn 100 đô la sau khi dữ liệu được công bố. Sau đó, thị trường tập trung nhiều hơn vào số liệu CPI sắp tới và cuộc họp FOMC, cuộc họp báo sau đây cũng có thể thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Từ góc độ kinh tế, dữ liệu kinh tế Mỹ nhìn chung yếu hơn dự kiến kể từ tháng 5. GDP quý đầu tiên của Hoa Kỳ đã được điều chỉnh giảm, tiếp theo là các sửa đổi khác về dữ liệu doanh số bán lẻ gần đây, sản lượng công nghiệp, PMI, cơ hội việc làm JOLTS, số liệu việc làm ADP và các dữ liệu khác. Mặc dù bảng lương phi nông nghiệp tăng nhiều hơn dự kiến, dữ liệu của tháng trước đã được điều chỉnh giảm. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng. Tất cả dữ liệu trên có thể khiến dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm nay đi xuống. Tuy nhiên, thị trường lo ngại hơn về diễn biến CPI tối nay và thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm 1-2 lãi suất trong năm nay. Nếu dữ liệu CPI vượt qua kỳ vọng, kết quả cuộc họp của FOMC có thể rất tích cực và các nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch một hoặc không cắt giảm lãi suất trong năm. Ngược lại, kỳ vọng thị trường về việc cắt giảm lãi suất sẽ tăng cao! Dù sao thì điều này sẽ được xác định dựa trên bài phát biểu của Powell trong cuộc họp báo.

Đối với vàng, rủi ro ở mức cao đã giảm bớt sau đợt lao dốc tuần trước. Bối cảnh nới lỏng chính sách cũng như bất ổn địa chính trị vẫn là những hỗ trợ rất mạnh. Bây giờ, tốt hơn hết là bạn nên ngừng theo đuổi việc bán khống mà hãy cố gắng tập trung vào dữ liệu CPI tháng 5 vào tối nay, điều này sẽ quyết định quyết định lãi suất sau này.

Dữ liệu: Theo báo cáo "Triển vọng kinh tế toàn cầu" từ Ngân hàng Thế giới, tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2024 dự kiến sẽ tăng từ mức 2,4% của tháng 1 lên 2,6% do nền kinh tế Mỹ mở rộng mạnh mẽ và dự kiến tăng trưởng của Mỹ sẽ được nâng từ mức 1,6% trước đó lên 2,5%. Hơn nữa, Ngân hàng Thế giới dự đoán lạm phát toàn cầu sẽ giảm xuống 3,5% trong năm nay và 2,9% vào năm 2025.

Trọng tâm ngày hôm nay: Dữ liệu CPI tháng 5 của Mỹ, cuộc họp FOMC và cuộc họp báo sau cuộc họp.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia Group cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Bất chấp sự sụt giảm 100 đô la vào thứ Sáu tuần trước, vàng đã phục hồi 26 đô la vào thứ Hai và tăng thêm lên trên 2300 đô la vào thứ Ba. Vì vậy, dù vàng đang trong xu hướng yếu nhưng khó có thể khẳng định sau này sẽ tăng hay giảm. Sau đó, dữ liệu tối nay sẽ rất cần thiết. Chắc chắn, chúng ta không nên bán khống trong thời gian tới ngay cả với kỳ vọng giảm giá, vì vàng có khả năng leo lên dải giữa của Bollinger nếu nó đóng cửa ở mức cao hơn vào ngày hôm nay. Do đó, vàng có khả năng quay trở lại mạnh mẽ và mô hình đáy đôi cũng đang hình thành.

Vàng đã mở rộng xu hướng tăng giá và đóng cửa biểu đồ hàng ngày ở mức cao hơn vào ngày hôm qua, điều này khẳng định mức hỗ trợ của mức cao trước đó là $2280. Mặc dù xu hướng yếu nhưng vàng không giảm giá thêm nữa và chúng ta không nên giữ quan điểm giảm giá nữa. Trong biểu đồ 1H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và tạo thành một chữ thập vàng, nhưng hai đường này đang tiến gần hơn đến gần trục 0. Điều này sẽ ít tác động đến xu hướng và chúng ta cần tập trung hơn vào xu hướng sau dữ liệu tối nay. Trong biểu đồ 4H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và đường chéo vàng mở rộng, cho thấy đà tăng bắt đầu giải phóng. Vì sẽ có khoảng trống phía trên nên chúng ta không nên bán khống mà hãy cố gắng mua sau một đợt thoái lui. Nên mua khi vàng giảm xuống phạm vi $2292-$2300.

Về biểu đồ hàng ngày, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và tạo thành điểm giao tử thần tại trục 0. Nhưng hai cây nến tăng giá vào thứ Hai và thứ Ba xác nhận sự suy giảm dễ dàng. Bây giờ, mô hình đáy đôi xuất hiện và vàng có thể sẽ tăng mạnh hơn, điều này sẽ được xác nhận sau dữ liệu CPI tối nay. Chúng ta phải nói rõ rằng các chỉ báo kỹ thuật chỉ mang tính tham khảo trong các tình huống bình thường và chúng sẽ không hợp lệ trong các tình huống khắc nghiệt. Hôm nay, phạm vi giao dịch của chúng ta sẽ là $2292-$2350, trong đó các nhà đầu tư năng nổ có thể mua thấp và bán cao.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Mua

Giá vào lệnh: 2292

Giá mục tiêu: 2350

Dừng lỗ: 2275

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây

Đọc thêm