Phân tích giá vàng phiên giao dịch Âu, Mỹ ngày 14/05

Phạm vi dao động hôm nay có thể là $2332-$2365, nhà đầu tư có thể canh mua ở giá thấp, bán ở giá cao trong phạm vi này

Phân tích giá vàng phiên giao dịch Âu, Mỹ ngày 14/05

Nguyên tắc cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba (ngày 14 tháng 5), vàng giao ngay dao động nhẹ và hiện đang giao dịch ở mức 2338 USD.

Theo khảo sát của Fed, kỳ vọng của thị trường về lạm phát đã tăng lên đáng kể, đồng thời triển vọng về thị trường lao động và tình hình tài chính trở nên tồi tệ hơn. Trong tháng 4, lạm phát dự kiến năm nay là 3,3%, cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái và con số này duy trì ở mức gần 3% trong 4 tháng qua. Đồng thời, kỳ vọng về lạm phát dài hạn cũng như giá nhà đất tăng cao. Kỳ vọng lạm phát gia tăng đáng kể đã làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất và Fed có thể duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Theo tôi, thị trường vẫn quá lạc quan về việc cắt giảm lãi suất và kỳ vọng này sẽ được điều chỉnh giảm. Hiện tại, giá vàng vẫn đang trong giai đoạn thoái lui, nhưng nó vẫn trong xu hướng tăng trong bối cảnh hiện tại và môi trường toàn cầu. Do đó, các nhà đầu tư có thể bán vàng trong thời gian ngắn và mua vàng trong thời gian dài.

Dữ liệu: Kỳ vọng lạm phát trong một năm tới của Hoa Kỳ đã tăng từ 3% trong tháng 3 lên 3,3% và kỳ vọng lạm phát trong 5 năm tới đã tăng từ 2,6% trong tháng 3 lên 2,8%.

Nhận xét của các quan chức: Phó Chủ tịch Fed Jefferson cho biết Fed nên giữ nguyên chính sách tiền tệ cho đến khi có dấu hiệu rõ ràng cho thấy lạm phát đang quay trở lại mục tiêu 2% trong trường hợp nền kinh tế khỏe mạnh.

Trọng tâm của ngày hôm nay: PPI của Hoa Kỳ, cũng như dữ liệu CPI của Thứ Tư, dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và quyết định lãi suất của ECB.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Hôm qua, xu hướng vàng phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi. Nó dao động ở mức 2352 USD, giảm xuống mức hỗ trợ ở mức 2332 USD, sau đó là sự phục hồi. Chúng tôi đề nghị các nhà đầu tư nên mua ở mức giá thấp với các vị thế nhỏ, từ đó họ có thể kiếm được một số lợi nhuận. Trong phiên giao dịch châu Á, vàng có thể dao động trong khoảng từ $2332 đến $2352 và các xu hướng tiếp theo sẽ được xác định sau dữ liệu PPI của Hoa Kỳ. Mức $2352 là cần thiết và vàng sẽ dao động giảm nhẹ cho đến khi vượt qua mức này. Hơn nữa, cuộc khảo sát ngày hôm qua chỉ ra rằng người dân dự đoán áp lực lạm phát sẽ lớn hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý về PPI và CPI.

Vàng dao động đi xuống do kỳ vọng lạm phát gia tăng và giảm xuống dưới mức 2352 USD, quay trở lại xu hướng yếu. May mắn thay, nó đã nhận được hỗ trợ ở mức $2332 và do đó mô hình này không quá yếu. Hơn nữa, dao động trở nên lớn hơn với mức chênh lệch giá là 32 đô la. Các nhà đầu tư nên tập trung vào tình hình giữa $2332 và $2352. Nếu vàng vượt qua phạm vi này, xu hướng tăng giá tiếp theo sẽ được nhìn thấy.

Trong biểu đồ 1H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và tạo thành một đường chéo vàng. Động lực giảm giá đang kết thúc sau khi được phát hành ngày hôm qua và động lực tăng giá bắt đầu xuất hiện. Vàng có khả năng phục hồi nhẹ về mức kháng cự $2352.

Trong khung thời gian 4H, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và tạo thành giao cắt tử thần, đồng thời khoảng cách giữa hai đường này ngày càng mở rộng, điều này hạn chế sự phục hồi trong biểu đồ 1H. Vàng dự kiến sẽ thoái lui trong chu kỳ lớn hơn.

Trong biểu đồ hàng ngày, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và tạo thành điểm giao tử thần tại vùng quá mua. Tuy nhiên, hai đường này đang tiến gần hơn và có xu hướng hình thành một chữ thập vàng. Ngoài ra, các chỉ báo quá mua giảm bớt và xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu hai đường này phân kỳ. Tuy nhiên, với những tín hiệu không rõ ràng trên biểu đồ hàng ngày, vàng sẽ tiếp tục giảm khi đã giảm xuống dưới $2352 và ở mức hỗ trợ tiếp theo, nó có thể lại tăng lên trên $2352 hoặc thậm chí cao hơn. Chúng ta phải nói rõ rằng các chỉ báo kỹ thuật chỉ mang tính tham khảo trong các tình huống bình thường và chúng sẽ không hợp lệ trong các tình huống khắc nghiệt. Hôm nay, phạm vi giao dịch của chúng ta sẽ là $2332-$2365, trong đó các nhà đầu tư năng nổ có thể mua thấp và bán cao.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Mua

Giá vào lệnh: 2332

Giá mục tiêu: 2365

Dừng lỗ: 2327

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây