Phân tích giá WTI: Củng cố trên mức giữa $82,00, tiềm năng tăng giá vẫn còn nguyên vẹn

Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ không có bất kỳ hướng đi vững chắc nào trong ngày vào thứ Tư và dao động trong một biên độ hẹp trong phiên giao dịch châu Á.

Phân tích giá WTI: Củng cố trên mức giữa $82,00, tiềm năng tăng giá vẫn còn nguyên vẹn
Phân tích giá WTI: Củng cố trên mức giữa $82,00, tiềm năng tăng giá vẫn còn nguyên vẹn
  • WTI đang nỗ lực để đạt được lực kéo có ý nghĩa, mặc dù xu hướng có vẻ nghiêng về phía giá lên.
  • Căng thẳng địa chính trị leo thang làm gia tăng lo ngại về nguồn cung và đóng vai trò thúc đẩy giá hàng hóa.
  • Cấu hình kỹ thuật cũng cho thấy con đường ít cản trở nhất đối với giá dầu là đi lên.

Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ không có bất kỳ hướng đi vững chắc nào trong ngày vào thứ Tư và dao động trong một biên độ hẹp trong phiên giao dịch châu Á. Hàng hóa hiện đang giao dịch quanh vùng $82,65-$82,70, gần như không đổi trong ngày và vẫn ở trong khoảng cách rất gần với mức cao nhất kể từ ngày 26 tháng 4 đã chạm đến ngày hôm trước.

Các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Trung Đông có thể làm gián đoạn nguồn cung từ các quốc gia sản xuất Dầu chính. Điều này, cùng với Mùa bão khởi đầu rất mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, hóa ra lại là yếu tố chính đóng vai trò là động lực thúc đẩy cho chất lỏng đen. Điều đó nói rằng, những lo ngại về sự chậm lại trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể ngăn cản những người đầu cơ giá lên đặt cược mới và hạn chế đà tăng của giá Dầu thô.

Theo góc nhìn kỹ thuật, sự đột phá trong tuần này qua phạm vi giao dịch ngắn hạn diễn ra sau sức mạnh và sự chấp nhận gần đây trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày rất quan trọng. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang giữ ở vùng tích cực và vẫn còn cách xa vùng quá mua, cho thấy con đường ít kháng cự nhất đối với giá Dầu thô là hướng lên.

Do đó, bất kỳ điểm yếu nào tiếp theo dưới mức thấp nhất trong đêm, quanh vùng $82,25, có khả năng sẽ tìm thấy mức hỗ trợ tốt gần mốc $82,00. Tiếp theo là điểm phá vỡ phạm vi giao dịch đã đề cập ở trên, hiện đã chuyển thành mức hỗ trợ gần vùng $81,55, nếu bị phá vỡ có thể thúc đẩy một số đợt bán kỹ thuật. Giá dầu thô sau đó có thể trượt xuống mốc $81,00/thùng trên đường đến mức hỗ trợ ngang $80,40-$80,35.

Mặt khác, đà tăng trở lại trên mốc 83,00 đô la có khả năng sẽ gặp phải một số kháng cự gần vùng 83,75-83,80 đô la hoặc trên đỉnh hai tháng được thiết lập vào thứ Ba. Một số hành động mua theo sau, dẫn đến động thái vượt qua mốc 84,00 đô la, sẽ được coi là một động lực mới cho phe mua và cho phép giá Dầu thô tăng tốc động thái tích cực hướng tới rào cản có liên quan tiếp theo, ngay trước mốc tâm lý 85,00 đô la.

fxsoriginal
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani

Đọc thêm