PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀ TÂM LÝ EUR/USD VÀ EUR/GBP

EUR/USD – Cuộc biểu tình gần đây có vẻ mệt mỏi. EUR/GBP – Biến động ở cả hai phía.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀ TÂM LÝ EUR/USD VÀ EUR/GBP
💡
- CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ AN TOÀN
- COPPYTRADE HIỆU QUẢ, ỔN ĐỊNH, AN TOÀN, SINH LỜI HÀNG THÁNG
- GỠ LỆNH, CỨU CHÁY TÀI KHOẢN
- HỖ TRỢ TÍN HIỆU GIAO DỊCH HIỆU QUẢ, TỶ LỆ WIN CAO
- ZOOM THỰC CHIẾN 5 BUỔI 1 TUẦN LÚC 20H
THAM GIA CỘNG ĐỒNG👍👍
ZALO: Giao Lộ Đầu Tư
TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư 

Đồng Euro đã tăng cao hơn so với cả đồng đô la Mỹ và bảng Anh trong vài phiên gần đây mặc dù thị trường hoàn toàn kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách ECB tháng 6. Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì GDP quý 1 của Mỹ và PCE cốt lõi trong tuần này vẫn có thể củng cố quan điểm thị trường dài hạn rằng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Biểu đồ EUR/ USD hàng ngày cho thấy cặp tiền này đang giao dịch ở hai bên mức 1,0700 sau khi phục hồi từ mức 1,0600 vào tuần trước. Mức thấp nhất trong nhiều tháng vào ngày 16 tháng 4 trùng với chỉ số CCI bị bán quá mức hiện đang bị xóa. Cả ba đường trung bình động đơn giản đều nằm trên giá giao ngay và có mô hình âm, trong khi cặp tiền này đã hình thành hai mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn kể từ cuối năm ngoái. Mức kháng cự tiếp theo được nhìn thấy là 1,0787, trong khi việc phá vỡ mức 1,0600 được xác nhận sẽ đưa 1,0561 và 1,0448 phát huy tác dụng.

Biểu đồ giá hàng ngày EUR/USD

Phân tích tâm lý EUR/USD: Nhà giao dịch xây dựng lệnh bán ròng, giá có thể vẫn giảm

Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 59,30% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua và bán là 1,46 trên 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 3,54% so với ngày hôm qua và thấp hơn 16,77% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch net-short cao hơn 20,90% so với ngày hôm qua và cao hơn 35,35% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch mua ròng cho thấy giá EUR/USD có thể tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch ít mua ròng hơn ngày hôm qua và so với tuần trước. Những thay đổi gần đây trong tâm lý cảnh báo rằng xu hướng giá EUR/USD hiện tại có thể sớm đảo chiều cao hơn mặc dù thực tế là các nhà giao dịch vẫn duy trì quan điểm mua ròng.

EUR/GBP đã tăng vọt vào tuần trước sau khi BoE bình luận rằng lạm phát ở Anh đang giảm xuống mục tiêu. Kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh đã được đưa ra, làm suy yếu đồng bảng Anh so với nhiều loại tiền tệ. EUR/GBP đạt mức cao nhất trong nhiều tháng nhưng đã thoái lui một phần xu hướng ngày hôm qua sau khi chỉ báo CCI nhấp nháy ở mức quá mua. Trong ngắn hạn, mức cao gấp đôi gần đây khoảng 0,8645 sẽ đóng vai trò là mức kháng cự nếu đường trung bình động đơn giản 200 ngày bị phá vỡ. Mức 0,8550 hiện được bảo vệ bởi cả SMA 20 và 50 ngày.

BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG NGÀY EUR/GBP

Phân tích tâm lý EUR/GBP: Các nhà giao dịch cắt giảm lệnh bán ròng trong tuần, giá có thể giảm

Theo dữ liệu mới nhất của nhà giao dịch bán lẻ, 51,62% nhà giao dịch mua ròng EUR/GBP, với tỷ lệ mua và bán là 1,07: 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng đã tăng 22,75% so với ngày hôm qua nhưng giảm 26,67% so với tuần trước.

Ngược lại, số lượng người giao dịch bán ròng đã giảm 15,19% kể từ ngày hôm qua nhưng tăng 61,45% so với tuần trước. Quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông cho thấy giá EUR/GBP có thể tiếp tục giảm, bất chấp xu hướng giao dịch hỗn hợp hiện tại.

💡
Theo dõi các bài phân tích, nhận định thị trường của Hiệp FX tại đây