Phân tích USD/CAD: Đạt mức 1,3700 trong bối cảnh bán USD sau FOMC, SMA 200 giờ giữ chìa khóa

Cặp USD/CAD thu hút một số người bán trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm và quay trở lại gần mức thấp nhất của ngày hôm trước

Phân tích USD/CAD: Đạt mức 1,3700 trong bối cảnh bán USD sau FOMC, SMA 200 giờ giữ chìa khóa
Phân tích USD/CAD: Đạt mức 1,3700 trong bối cảnh bán USD sau FOMC, SMA 200 giờ giữ chìa khóa
  • USD/CAD giảm xuống trong ngày thứ hai liên tiếp và bị áp lực bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.
  • Giá dầu tăng củng cố đồng Loonie và kéo giá giao ngay xuống thấp hơn trong bối cảnh đồng USD yếu hơn.
  • Các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu cấp hai của Hoa Kỳ để tìm động lực trước NFP của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Cặp USD/CAD thu hút một số người bán trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm và quay trở lại gần mức thấp nhất của ngày hôm trước, quanh mốc 1,3700 sau quyết định chính sách quan trọng của FOMC. Đúng như dự đoán rộng rãi, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 5,25% đến 5,5% trong cuộc họp thứ sáu liên tiếp. Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý rằng ngân hàng trung ương muốn có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm trước khi cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, Powell đã hạ thấp những suy đoán về bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa, điều này khiến đồng Đô la Mỹ (USD) giảm giá gần mức thấp nhất trong hai tuần chạm vào thứ Sáu tuần trước và hóa ra lại là yếu tố chính gây áp lực lên cặp tiền tệ.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Trong khi đó, giá Dầu thô đảo ngược một phần đợt sụt giảm qua đêm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 3, chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài 4 ngày, do kỳ vọng mức thấp hơn có thể khiến Mỹ bắt đầu bổ sung nguồn dự trữ chiến lược của mình. Ngược lại, điều này được coi là nền tảng cho Loonie liên kết với hàng hóa , điều này càng góp phần tạo nên xu hướng xung quanh cặp USD/CAD. Điều đó nói lên rằng, sự phục hồi khiêm tốn của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đóng vai trò là lực đẩy thuận lợi cho Đồng bạc xanh và sẽ giúp hạn chế nhược điểm của đồng tiền chính. Các nhà giao dịch cũng có thể muốn chờ đợi bên lề trước khi công bố chi tiết việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ – thường được gọi là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu – để biết các tín hiệu về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed và trước khi định vị một công ty gần- quỹ đạo hạn.

Trong khi đó, báo cáo kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Năm - bao gồm việc công bố dữ liệu về Cắt giảm việc làm của Challenger, dữ liệu về Tuyên bố thất nghiệp ban đầu hàng tuần và Cán cân thương mại - có thể cung cấp một số động lực sau đó trong phiên giao dịch Bắc Mỹ. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro rộng hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu USD, cùng với động lực giá dầu, sẽ tạo ra các cơ hội giao dịch ngắn hạn xung quanh cặp USD/CAD. Tuy nhiên, cơ bản nói trên cần phải thận trọng trước khi xác nhận rằng sự phục hồi trong tuần này từ khu vực 1.3630 đã đi đúng hướng và đặt cược theo hướng mới.

Triển vọng kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, con số tròn 1.3700 trùng với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 giờ và sẽ đóng vai trò là điểm then chốt đối với các nhà giao dịch trong ngày. Một sự phá vỡ kéo dài bên dưới sẽ làm lộ ra mức thấp hàng tuần, xung quanh khu vực 1,3630, mà nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ được coi là một tác nhân mới cho các nhà giao dịch giảm giá. Do các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang mất lực kéo, cặp USD/CAD khi đó có thể trở nên dễ bị suy yếu hơn nữa dưới mốc 1,3600 và thách thức mức hỗ trợ SMA 200 ngày rất quan trọng, hiện được chốt gần vùng 1,3550.

Mặt khác, mức dao động cao hàng ngày quanh khu vực 1,3735-1,3740 có khả năng thu hút một số người bán ở gần khu vực 1,3780-1,3785 hoặc đỉnh hàng tuần. Một số giao dịch mua tiếp theo vượt quá mốc 1,3800 có thể nâng cặp USD/CAD trở lại khu vực 1,3845 hoặc mức đỉnh YTD đạt được vào tháng 4. Quỹ đạo đi lên có thể mở rộng hơn nữa về phía vùng lân cận 1.3900, hoặc mức dao động cao nhất vào tháng 11 năm 2023.

fxsorigen
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani