PHÂN TÍCH YÊN NHẬT (USD/JPY)

Nâng cao kỹ năng giao dịch của bạn và đạt được lợi thế cạnh tranh. Hãy nắm bắt triển vọng quý 2 của Yên Nhật ngay hôm nay về các chất xúc tác thị trường quan trọng cần có

PHÂN TÍCH YÊN NHẬT (USD/JPY)
💡
- CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ AN TOÀN
- COPPYTRADE HIỆU QUẢ, ỔN ĐỊNH, AN TOÀN, SINH LỜI HÀNG THÁNG
- GỠ LỆNH, CỨU CHÁY TÀI KHOẢN
- HỖ TRỢ TÍN HIỆU GIAO DỊCH HIỆU QUẢ, TỶ LỆ WIN CAO
- ZOOM THỰC CHIẾN 5 BUỔI 1 TUẦN LÚC 20H
THAM GIA CỘNG ĐỒNG👍👍
ZALO: Giao Lộ Đầu Tư
TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư 

UEDA, SUZUKI PHÁT BIỂU TRƯỚC QUỐC HỘI VỀ TỶ GIÁ VÀ TÌNH HÌNH ĐỒNG YÊN

Hôm thứ Ba, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda và Bộ trưởng Bộ Tài chính Shunichi Suzuki đã cập nhật quốc hội về lạm phát, lãi suất và các biện pháp nhằm chống lại sự suy yếu tiếp tục của đồng Yên.

Ueda đã đề cập rằng lãi suất sẽ cần phải tăng nếu xu hướng lạm phát tăng tốc hướng tới mục tiêu 2% như dự kiến. Cuộc họp hôm thứ Sáu diễn ra với triển vọng hàng quý được cập nhật và ban đầu được coi là cơ hội có khả năng xảy ra nhất để Ngân hàng tăng lãi suất ra khỏi vùng âm. Sau khi tăng lãi suất vào tháng 3, BoJ đã phải tính đến áp lực giá tăng, một phần là do mức tăng lương kỷ lục, giá dầu tăng và đồng yên yếu hơn - dẫn đến lạm phát nhập khẩu. Thị trường hiện đang định giá 10% khả năng BoJ sẽ tăng lãi suất vào thứ Sáu.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki nhấn mạnh cuộc gặp ba bên gần đây giữa Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã đặt nền tảng để Nhật Bản thực hiện “hành động phù hợp” trên thị trường tiền tệ. Tại một cuộc họp báo sau cuộc họp nội các, Suzuki cho biết các nhà chức trách không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào khi đề cập đến những động thái biến động gần đây của JPY không đại diện cho các nguyên tắc cơ bản.

Kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng vào tuần tới tại Nhật Bản có thể thể hiện môi trường thanh khoản thấp nếu các cơ quan chức năng can thiệp trực tiếp vào thị trường ngoại hối nhưng kết quả tiềm năng vẫn chưa chắc chắn.

USD/JPY TÔN TRỌNG MỨC 155,00 NHƯNG PLAYBOOK GỢI Ý KHẢ NĂNG VI PHẠM

USD /JPY tiếp tục tôn trọng mức kháng cự 155,00 – mức được cựu thứ trưởng tài chính Watanabe gọi là mức có thể sẽ nhận được phản hồi trực tiếp từ các quan chức tài chính. Tuy nhiên, thị trường vẫn tôn trọng mức 152,00 theo cách tương tự trước khi CPI của Mỹ tạo ra chất xúc tác để vượt qua rào cản tâm lý.

Tuần này, chúng tôi có một bản in lạm phát khác dưới dạng dữ liệu PCE có thể đóng vai trò là chất xúc tác tăng giá một lần nữa, có khả năng đẩy cặp tiền này lên cao hơn. Chỉ số RSI vẫn nằm trong vùng quá mua nhưng đồng đô la mạnh và đồng yên mờ nhạt cho thấy điều này có thể kéo dài trong thời gian tới. Sự chênh lệch lãi suất giữa hai bên giữ cho giao dịch mua bán tồn tại và phát triển tốt - cộng thêm áp lực lên đồng yên gần đây khi thị trường trì hoãn đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed thậm chí còn sâu hơn nữa.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY

ĐỊNH VỊ ĐỒNG YÊN NGẮN LÀM TĂNG THÊM RỦI RO ĐẢO CHIỀU MẠNH

Các tổ chức đầu cơ lớn như các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền khác cùng nhau nắm giữ một lượng lớn vị thế bán khống đồng yên và có thể bị hủy bỏ rất nhanh chóng. 'Tiền thông minh' như chúng thường được nhắc đến được định vị rõ ràng để hưởng lợi từ lợi nhuận tích cực nhưng bất kỳ sự can thiệp ngoại hối nào từ Tokyo đều có khả năng xảy ra biến động lớn và tỷ giá USD/JPY giảm mạnh. Các trường hợp trước đây nếu được can thiệp sẽ thấy khoảng 500 pip di chuyển ngay sau đó.

Báo cáo Cam kết của Nhà giao dịch (CoT) Hiển thị các lệnh mua, bán Yên và USD/JPY (đảo ngược)

CÁC SỰ KIỆN RỦI RO LỚN TRONG THỜI GIAN CÒN LẠI CỦA TUẦN

Dữ liệu của Hoa Kỳ hoan nghênh sự trở lại nổi bật trong tuần này với cái nhìn đầu tiên về GDP quý đầu tiên của Hoa Kỳ vào thứ Năm trước khi kết thúc tuần bận rộn vào thứ Sáu với dữ liệu lạm phát PCE của Hoa Kỳ và thông báo lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản.

Dự báo GDPNow của Fed Atlanta đặt GDP của Mỹ ở mức 2,9% trong quý 1 so với ước tính là 2,5%. Dù bằng cách nào, dữ liệu sẽ thể hiện mức tăng trưởng vừa phải ở Mỹ nhưng nền kinh tế vẫn mạnh trên cơ sở tương đối - chẳng hạn như so với Anh và EU.

Ngân hàng Nhật Bản chuẩn bị công bố báo cáo triển vọng hàng quý cập nhật tại cuộc họp vào thứ Sáu với trọng tâm là triển vọng lạm phát trung hạn của các ngân hàng có tính đến mức tăng lương kỷ lục, giá dầu tăng (Nhật Bản là nước nhập khẩu ròng dầu) và đồng Yên yếu hơn. tất cả đều có khả năng bổ sung thêm điểm dữ liệu – hỗ trợ cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo của BoJ sắp tới.

Dữ liệu lạm phát PCE là điểm dữ liệu tiếp theo trong chuỗi dữ liệu được chứng minh là nóng hơn kể từ đầu năm mới. Kỳ vọng 2,6% cho thấy lạm phát nóng hơn dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục và trọng tâm lớn sẽ hướng vào con số hàng tháng để có ý tưởng tốt hơn về áp lực giá gần đây.

💡
Theo dõi các bài phân tích, nhận định thị trường của Hiệp FX tại đây