Pháp: Một sự bế tắc khó chịu làm trì hoãn việc giải quyết vấn đề tài chính – Rabobank

Macron đánh bạc và thua cuộc. Điều đó đã rõ ràng trước cuộc bầu cử ở Pháp vào cuối tuần này. Đảng của Macron chỉ thu hút được khoảng 20% ​​số phiếu bầu

Pháp: Một sự bế tắc khó chịu làm trì hoãn việc giải quyết vấn đề tài chính – Rabobank
Pháp: Một sự bế tắc khó chịu làm trì hoãn việc giải quyết vấn đề tài chính – Rabobank

Macron đánh bạc và thua cuộc. Điều đó đã rõ ràng trước cuộc bầu cử ở Pháp vào cuối tuần này. Đảng của Macron chỉ thu hút được khoảng 20% ​​số phiếu bầu, xếp sau Đảng Rassemblement National của Le Pen (33,4%) và liên minh cánh tả Nouveau Front Populaire (28,1%), chiến lược gia vĩ mô cấp cao tài chính Rabobank Bas van Geffen lưu ý.

Sự tê liệt chính sách vẫn là một khả năng khác biệt

“Sáng nay, thị trường phần lớn thở phào nhẹ nhõm vì Rassemblement National không nhận được nhiều sự ủng hộ như một số cuộc thăm dò cho thấy. Đảng của Le Pen đã giành được 39 ghế trong số 76 ghế được phân bổ ngay từ vòng đầu tiên. Đồng Euro (EUR) tăng giá đôi chút và chỉ số CAC40 của Pháp dẫn đầu thị trường chứng khoán châu Âu tăng cao hơn.”

“Tuy nhiên, sự không chắc chắn vẫn rất cao đối với vòng bỏ phiếu thứ hai, trong đó số ghế còn lại sẽ được phân bổ. Các ứng cử viên có thể rút khỏi cuộc đua để tránh chia phiếu. Các đảng trung dung trong lịch sử đã liên kết với nhau theo cách như vậy. Hơn nữa, liên minh cánh tả gợi ý rằng họ có thể làm như vậy để ngăn chặn Le Pen giành được đa số trong quốc hội ”.

“Mặc dù vậy, các cuộc thăm dò ngày hôm qua đã cho thấy rõ ràng rằng Macron có thể sẽ phải làm việc với một đảng khác để ban hành luật sau bầu cử. Vì vậy, mặc dù rủi ro về ngân sách của Mặt trận Dân túy Mới cánh tả có thể đã giảm bớt, nhưng tình trạng tê liệt chính sách vẫn là một khả năng rõ ràng. Điều đó sẽ làm chậm lại các giải pháp cho các vấn đề về cấu trúc đang gây khó khăn cho nền kinh tế Pháp.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet

Đọc thêm