Phê duyệt ETF lớp 1 có thể thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ở Hồng Kông

Bitcoin và Ethereum Spot ETF đã ra mắt lần đầu tiên tại Hồng Kông vào ngày 30 tháng 4.

Phê duyệt ETF lớp 1 có thể thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ở Hồng Kông
Phê duyệt ETF lớp 1 có thể thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ở Hồng Kông
  • Sự chấp thuận của Hồng Kông đối với Spot Ethereum ETF có thể mở đường cho nhiều token Lớp 1 hơn được chấp nhận dưới dạng ETF.
  • OKLINK chi nhánh Hồng Kông của OKX đã chỉ ra rằng sức hấp dẫn của Hồng Kông có thể đã tăng lên đối với các dự án tiền điện tử.
  • Báo cáo nghiên cứu tổ chức gần đây của Coinbase cho thấy cơ hội để Spot Ethereum ETF được chấp thuận là 30 đến 40%.

Bitcoin và Ethereum Spot ETF đã ra mắt lần đầu tiên tại Hồng Kông vào ngày 30 tháng 4. Sau khi được phê duyệt, trong khi những người nắm giữ ETH ở Mỹ đang chờ quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về việc đăng ký Spot Ether ETF, Hồng Kông là một điểm đến hấp dẫn cho các dự án tiền điện tử.

Sự chấp thuận của Ether ETF có thể mở ra cánh cổng cho nhiều ETF lớp 1 hơn ở Hồng Kông

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX, tổ chức OKLINK tại Hồng Kông, tuyên bố rằng khi xem xét sự chấp thuận của Hồng Kông đối với Ether ETF giao ngay, nhiều mã thông báo Lớp 1 hơn có thể được chấp nhận tại đây. Sàn giao dịch lấy Solana, một trong những đối thủ cạnh tranh của Ethereum làm ví dụ.

Việc chấp nhận nhiều chuỗi Lớp 1 hơn dưới dạng ETF dự kiến ​​sẽ làm tăng đáng kể sức hấp dẫn của thành phố châu Á đối với các dự án và nhà đầu tư.

Jason Jiang, nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu chuỗi đám mây Ouke đã được trích dẫn trong nghiên cứu của OKX và cho biết:

Tầm quan trọng của việc Hồng Kông phát hành quỹ ETF giao ngay tài sản ảo không phải ở chỗ nó có thể mang lại những thay đổi lớn cho thị trường trong thời gian ngắn mà nó báo hiệu rằng các tổ chức tài chính ở Hồng Kông sẽ đẩy nhanh việc nắm bắt tài sản ảo.

Một trong những yếu tố hàng đầu khiến các quỹ ETF của Hồng Kông trở nên hấp dẫn hơn là lựa chọn mua lại vật chất. Các nhà đầu tư bản địa coi đây là một lựa chọn sinh lợi khi so sánh với các ETF Ether giao ngay của Hoa Kỳ.

Mức phí vẫn tương đối cao, dẫn đến bất lợi và hạn chế dòng thanh khoản và vốn vào các quỹ ETF của thành phố. Báo cáo nêu rõ rằng sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây có thể là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến dòng vốn vào các tài sản này thấp.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ekta Mourya