PMI Dịch vụ Úc của Ngân hàng Judo giảm xuống 53,6 trong tháng 4, giảm so với mức 54,4 của tháng 3

PMI Dịch vụ Úc của Ngân hàng Judo giảm xuống 53,6 trong tháng 4, giảm so với mức 54,4 của tháng 3
PMI Dịch vụ Úc của Ngân hàng Judo giảm xuống 53,6 trong tháng 4, giảm so với mức 54,4 của tháng 3

Chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ ngân hàng Judo của Úc (PMI) đã giảm trở lại trong tháng 4, ở mức 53,6 so với 54,4 của tháng trước. Hoạt động kinh doanh Dịch vụ mới tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5 năm 2022 do nhu cầu cao hơn. Hiệu suất chỉ số tổng thể bị ảnh hưởng do chi phí kinh doanh giảm với tốc độ ngày càng tăng mặc dù tốc độ tăng chi phí đầu vào nhanh hơn.

Theo Matthew De Pasquale, Nhà kinh tế học tại Ngân hàng Judo: “Chỉ số PMI tổng hợp của Úc trong tháng 4 xác nhận những phát hiện PMI 'Flash' trước đó về sự phục hồi liên tục ở mức độ hoạt động, tiếp tục tăng trưởng việc làm và niềm tin kinh doanh được cải thiện."

De Pasquale tiếp tục: "Lĩnh vực dịch vụ đang thúc đẩy sự cải thiện về mức độ hoạt động kinh tế. Cả chỉ số hoạt động kinh doanh và đơn đặt hàng mới đều liên tục duy trì trong phạm vi mở rộng trong ba tháng qua. Chỉ số Doanh nghiệp Mới đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Trong khi những số liệu này cho thấy mức độ tiêu dùng sẽ được cải thiện cho đến năm 2024, số liệu doanh số bán lẻ chính thức vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện rõ ràng, vẫn còn ảm đạm."

Giới thiệu về PMI Dịch vụ Úc của Ngân hàng Judo

Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Dịch vụ (PMI), được Judo Bank và S&P Global công bố hàng tháng, là chỉ số hàng đầu đánh giá hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Australia. Dữ liệu được lấy từ khảo sát các giám đốc điều hành cấp cao tại các công ty thuộc khu vực tư nhân thuộc lĩnh vực dịch vụ. Các câu trả lời khảo sát phản ánh sự thay đổi, nếu có, trong tháng hiện tại so với tháng trước và có thể dự đoán xu hướng thay đổi trong chuỗi dữ liệu chính thức như Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), việc làm và lạm phát. Chỉ số trên 50 cho thấy nền kinh tế dịch vụ nhìn chung đang mở rộng, một dấu hiệu tăng giá đối với Đô la Úc (AUD). Trong khi đó, chỉ số dưới 50 cho thấy hoạt động giữa các nhà cung cấp dịch vụ nhìn chung đang suy giảm, điều này được coi là dấu hiệu giảm giá đối với AUD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Gibson