PMI sản xuất chiếm ưu thế, với số liệu của Trung Quốc và Tây Ban Nha đang gia tăng

Các thị trường châu Âu đang trên đà tăng trưởng trong phiên giao dịch sớm, với chỉ số Ibex của Tây Ban Nha đang tiến lên nhờ chỉ số PMI sản xuất phục hồi mạnh mẽ sáng nay.

PMI sản xuất chiếm ưu thế, với số liệu của Trung Quốc và Tây Ban Nha đang gia tăng
PMI sản xuất chiếm ưu thế, với số liệu của Trung Quốc và Tây Ban Nha đang gia tăng
  • PMI sản xuất chiếm ưu thế, với số liệu của Trung Quốc và Tây Ban Nha đang gia tăng.
  • Lệnh ngừng bắn ở Gaza do Biden lãnh đạo có thể làm giảm giá dầu
  • OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng nhưng có kế hoạch bắt đầu tăng sản lượng từ tháng 10.

Các thị trường châu Âu đang trên đà tăng trưởng trong phiên giao dịch sớm, với chỉ số Ibex của Tây Ban Nha đang tiến lên nhờ chỉ số PMI sản xuất phục hồi mạnh mẽ sáng nay. Với sự tập trung chắc chắn vào lĩnh vực này, chúng tôi thấy chỉ số PMI sản xuất Caixin đẩy mạnh hơn nữa vào việc mở rộng chỉ sau một đêm, nâng cao tâm lý xung quanh sự phục hồi của Trung Quốc. Chủ đề đó có vẻ sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ, với mọi sự chú ý đều đổ dồn vào chỉ số PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ vào chiều nay. Sự phục hồi dự kiến ​​trở lại ngưỡng 50 nêu bật tiềm năng tăng trưởng trở lại trong những tháng tới, dựa trên sự phục hồi đã được thực hiện hơn một năm. Tuy nhiên, yếu tố giá phải trả có thể đáng chú ý nhất, với kỳ vọng về mức giảm mạnh 0,9 mang lại sự lạc quan rằng chúng ta sẽ thấy lạm phát sản xuất giảm xuống.

Sự lạc quan xung quanh lệnh ngừng bắn tiềm năng do Biden dẫn đầu ở Gaza đã giúp đẩy giá dầu giảm khi mở cửa, với những tác động tiềm tàng đối với việc cải thiện quan hệ trên khắp Trung Đông sắp tới như một diễn biến đáng hoan nghênh. Joe Biden chắc chắn sẽ coi đây là một thành tựu lớn nếu ông có thể ngăn chặn được cuộc chiến gây nhiều tranh cãi này, củng cố uy tín của mình vào thời điểm Donald Trump đang bận mất mặt tại các tòa án ở New York. Tuy nhiên, tác động của bất kỳ điều nào trong số này đối với các cuộc thăm dò vẫn chưa rõ ràng, với khả năng duy trì sự nổi tiếng của Trump thông qua tranh cãi vẫn là vô song.

Điểm yếu ban đầu của dầu thô được thấy khi mở cửa đã không còn tồn tại do cuộc họp cuối tuần của OPEC chứng kiến ​​Ả Rập Saudi thúc đẩy gia hạn thêm việc cắt giảm sản lượng dầu sâu đã được thực hiện để giữ giá dầu thô tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, cuộc họp này mang lại một số cơ sở để lạc quan, với hiệp ước cho phép các thành viên OPEC+ bắt đầu bán thêm thùng dầu từ tháng 10, tăng thêm vào năm 2025. Trong khi OPEC+ lưu ý rằng những mức tăng này sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường, thì thỏa thuận này có vẻ sẽ thu hút sự chú ý. một đường lối nhằm nỗ lực đẩy giá năng lượng tăng cao hơn trong thời điểm hiện tại.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA

Đọc thêm