Rủi ro dầu mỏ vẫn nghiêng về hướng tăng

Anh ấy đã nói điều đó. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết Fed có thể trì hoãn đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên do thiếu tiến bộ trong việc hạ nhiệt lạm phát

Rủi ro dầu mỏ vẫn nghiêng về hướng tăng
Rủi ro dầu mỏ vẫn nghiêng về hướng tăng
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Anh ấy đã nói điều đó. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết Fed có thể trì hoãn đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên do thiếu tiến bộ trong việc hạ nhiệt lạm phát sau đợt giảm nhanh chóng được ghi nhận vào cuối năm ngoái. Lạm phát gia tăng trong ba tháng liên tiếp ở Mỹ đã thuyết phục Chủ tịch Fed - cũng như nhiều thành viên Fed khác - rằng việc cắt giảm lãi suất vào mùa hè có thể là một ý tưởng tồi.

Ngoài ra, tôi thấy một bài báo của Bloomberg gợi ý rằng việc tăng lãi suất ở Mỹ đã thúc đẩy nền kinh tế thay vì đẩy nó vào suy thoái vì nhiều chủ thể kinh tế có chi phí đi vay bị khóa ở mức thấp nhưng được hưởng lợi từ việc tăng lãi suất tiết kiệm, v.v. Nhưng Bảng cân đối kế toán của Fed - đang có xu hướng thấp hơn nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với mức trước đại dịch và chi tiêu tài chính khổng lồ của Hoa Kỳ - với nợ quốc gia tăng với tốc độ bền vững lên tới mốc 35 nghìn tỷ USD, giải thích tại sao nền kinh tế Mỹ đang hoạt động rất tốt mặc dù tỷ lệ cao hơn.

Dù sao đi nữa, kỳ vọng cắt giảm lãi suất trong tháng 6 đã giảm xuống khoảng 15%, kỳ vọng cắt giảm lãi suất trong tháng 7 giảm xuống khoảng 41%, lãi suất kỳ hạn 2 năm của Mỹ đã vượt qua mức 5%, nơi nó gặp một số ngưỡng kháng cự, như chỉ số MOVE của BoFA, một chỉ số thước đo sự biến động của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đang gia tăng. Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy lợi suất kỳ hạn 2 năm dao động trong khoảng 4,75/5,25% vì Fed sẽ đưa luận điệu 'cao hơn trong thời gian dài hơn' trở lại bàn thảo luận.

Đối với FX

… điều đó có nghĩa là đồng đô la Mỹ có cơ hội tăng thêm lợi nhuận, miễn là các đồng nghiệp lớn của Fed không có cùng lo lắng về lạm phát như Fed. Ngược lại, họ đang bám sát kế hoạch cắt giảm lãi suất của mình vào mùa hè này. Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Bailey hôm qua cho biết Vương quốc Anh có thể hạ lãi suất trước Fed khi động lực lạm phát trong nền kinh tế của họ khác nhau. Đợt bán tháo cổ phiếu Cable tăng tốc khi cặp tiền này kiểm tra mức 1,24 do số lượng việc làm giảm nhưng mức tăng trưởng tiền lương vẫn ở mức cao. Con số lạm phát được công bố sáng nay ở Anh cho thấy lạm phát cơ bản và lạm phát tiêu đề đã giảm hơn nữa, mặc dù cả hai con số đều cao hơn một chút so với dự đoán của các nhà phân tích. Cable đã thực hiện một nỗ lực tích cực rất nhỏ ngay sau dữ liệu này nhưng những kỳ vọng ôn hòa của BoE vẫn còn nguyên và lạm phát giảm so với mục tiêu của Vương quốc Anh càng củng cố khả năng cắt giảm lãi suất sớm hơn là muộn hơn đối với BoE. Do đó, triển vọng của Cable vẫn tiêu cực.

Bên kia Kênh, Giám đốc ECB Christine Lagarde không thể rõ ràng hơn khi bà nói rằng ECB sắp tiến hành cắt giảm lãi suất miễn là các cú sốc không làm chệch hướng tốc độ lạm phát đang chậm lại. EURUSD đang kiểm tra mức giảm 1,06 trước dữ liệu lạm phát sáng nay, dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng nhất định hàng tháng do giá dầu tăng và đồng đô la tăng giá, nhưng dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm hàng năm . Rủi ro lớn đối với xu hướng giảm giá của EURUSD và Cable thực sự là một cú sốc - rõ ràng nhất là giá dầu tiếp tục tăng do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông khi Iran đang tham gia vào cuộc xung đột. Ngoài ra, sự tăng giá của đồng đô la có thể sẽ làm phức tạp thêm cuộc chiến lạm phát ở phần còn lại của thế giới vì giá của hầu hết mọi thứ sẽ tăng do đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Tại Nhật Bản, USDJPY đang chuẩn bị kiểm tra mức 155 khi các nhà giao dịch đang băn khoăn khi nào chính quyền Nhật Bản sẽ can thiệp.

Rủi ro dầu mỏ vẫn nghiêng về hướng tăng

Thùng dầu thô Mỹ vẫn được cung cấp dựa trên tin tức địa chính trị , hoặc thiếu tin tức đó, sau khi Iran tấn công Israel vào cuối tuần này. Israel hồi đầu tuần cho biết sẽ có phản ứng, mặc dù Mỹ và các đồng minh đang nỗ lực rất nhiều để ngăn chặn căng thẳng leo thang thêm với Iran. Nói về điều này, Yellen cho rằng sẽ có nhiều biện pháp trừng phạt hơn đối với Iran vì dám tấn công Israel. Tôi không phải là một chuyên gia chính trị nhưng tình hình ở Gaza đã khiến những người ủng hộ Biden thất vọng và tôi tin rằng căng thẳng gia tăng ở Trung Đông nếu điều đó - dẫn đến giá năng lượng cao hơn - sẽ khiến chức tổng thống trở nên khó khăn hơn. đĩa cho Donald Trump. Do đó, chính quyền Biden được thế giới quan tâm đến việc hạ nhiệt căng thẳng, nhưng Israel đã phớt lờ cảnh báo/khuyến nghị của Mỹ kể từ khi bắt đầu xung đột ở Gaza. Tại thời điểm này, rủi ro vẫn nghiêng về phía giá dầu tăng. Bất kỳ sự leo thang nào với Iran đều có khả năng khiến dầu thô của Mỹ vượt qua mức 90 USD.

Hàng rào vàng

IMF lạc quan rằng nền kinh tế thế giới sẽ hoạt động tốt trong năm nay khi họ nâng dự báo tăng trưởng thêm 0,1 điểm phần trăm lên 3,2% trong năm nay, nhưng cảnh báo rằng triển vọng này vẫn còn thận trọng do lạm phát dai dẳng và rủi ro địa chính trị. Và thực sự, yếu tố thứ hai - lạm phát dai dẳng và căng thẳng địa chính trị gia tăng - khiến nhu cầu vàng không thay đổi gần mức kỷ lục bất chấp lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Vàng được coi là một hàng rào tốt chống lại căng thẳng địa chính trị gia tăng và chống lại sự suy thoái tiềm tàng trong khẩu vị rủi ro do Fed diều hâu hơn. Bất kỳ sự thất vọng nào về thu nhập doanh nghiệp đều có thể đẩy nhanh quá trình bán tháo rủi ro và củng cố xu hướng tăng giá của vàng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ipek Ozkardeskaya