Sàn giao dịch chứng khoán Úc có thể phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trước cuối năm 2024: Bloomberg

Bloomberg đưa tin, Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX), chiếm 90% thị trường chứng khoán Úc, dự kiến ​​sẽ phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin giao ngay đầu tiên trước cuối năm 2024

Sàn giao dịch chứng khoán Úc có thể phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trước cuối năm 2024: Bloomberg
Sàn giao dịch chứng khoán Úc có thể phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trước cuối năm 2024: Bloomberg
  • Sàn giao dịch chứng khoán Úc có thể phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trước cuối năm 2024: Bloomberg
  • Báo cáo của Bloomberg trích dẫn "những người quen thuộc với vấn đề này, những người đã yêu cầu không nêu tên vì thông tin này là thông tin riêng tư."

Bloomberg đưa tin, Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX), chiếm 90% thị trường chứng khoán Úc, dự kiến ​​sẽ phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin giao ngay đầu tiên trước cuối năm 2024, Bloomberg đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc. với vấn đề này.

Báo cáo cho biết tổ chức địa phương DigitalX Ltd. đã nộp đơn đăng ký vào tháng 2. VanEck đã gửi lại đơn đăng ký vào tháng 2, như đã thông báo vào tháng trước. BetaShares có trụ sở tại Sydney nói với Bloomberg rằng họ đang nỗ lực tung ra một sản phẩm trên ASX.

ASX cho biết họ không thể thêm bất kỳ điều gì vào phản hồi email cuối cùng của mình đối với yêu cầu bình luận của CoinDesk vào tháng 1. Trước đó, ASX nói với CoinDesk rằng họ “không bình luận về các ứng dụng sản phẩm đầu tư” nhưng họ “tiếp tục tham gia với một số tổ chức phát hành quan tâm đến việc thừa nhận các quỹ ETF dựa trên tài sản tiền điện tử ”.

Động lực cho các quỹ ETF Bitcoin trong và xung quanh châu Á đã tăng lên sau sự chấp thuận của Hoa Kỳ. Hồng Kông đã chính thức phê duyệt đợt ETF bitcoin và ether giao ngay đầu tiên vào tuần trước.

Đầu tháng này, Công ty quản lý tài sản Monochrome có trụ sở tại Úc đã đăng ký quỹ ETF bitcoin giao ngay với sàn giao dịch niêm yết toàn cầu, Cboe Australia, CoinDesk đưa tin. Cboe Australia là đối thủ nhỏ hơn của ASX. Tại thời điểm thông báo, Monochrome cho biết họ chọn Cboe Australia vì chuyên môn của họ trên khắp châu Á và khả năng tiếp cận nhà đầu tư rộng rãi hơn, cùng các khía cạnh khác.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

CoinDesk Analysis Team