Nhận định xu hướng vàng ngày 5/7 sau khi nước Mỹ nghỉ lễ Độc Lập

Kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất vào tháng 9 tăng lên sau các dữ liệu kinh tế yếu kém

Nhận định xu hướng vàng ngày 5/7 sau khi nước Mỹ nghỉ lễ  Độc Lập

✅ Giá vàng thế giới ổn định với vàng giao ngay tăng 0,2 USD lên 2.357 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.365,3 USD/ounce, giảm 0,1 USD so với rạng sáng qua

✅ Thị trường kim loại quý thế giới không nhiều biến động trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh. Vàng vẫn giữ được mức tăng trước đó khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất vào tháng 9 tăng lên sau các dữ liệu kinh tế yếu kém

✅ Hiện tại, thị trường đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp. Chuyên gia phân tích thị trường Christopher Lewis của FX Empire cho rằng, báo cáo này sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá vàng trong tương lai. Lewis cho rằng, nếu vàng giảm sau báo cáo, các nhà đầu tư nên xem đó là cơ hội mua vào vì kim loại quý này đang trong xu hướng tăng và có thể chạm mốc 2.400 USD/ounce hoặc hơn nữa nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và lực mua trú ẩn do lo ngại căng thẳng địa chính trị.

Dự báo giá vàng

Nhiều dự báo cho rằng, Trung Quốc sẽ còn tiếp tục mua vàng bởi tỷ trọng vàng trong dự trữ ngoại hối nước này còn ở mức rất thấp, chỉ 4,9%. Trong khi đó, Bắc Kinh muốn giảm sự phụ thuộc vào đồng USD.

Các nước trên thế giới đang có xu hướng giảm dự trữ ngoại hối bằng đồng USD. Nếu Fed hạ lãi suất từ tháng 9, đồng USD có thể sẽ giảm nhanh, giá vàng qua đó sẽ tăng mạnh.

Các chuyên gia cho rằng, ở thời điểm hiện tại, vàng đang được tiếp thêm động lực khi các ngân hàng trung ương đồng loạt giảm lãi suất. Trong đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã cắt giảm lãi suất lần đầu vào ngày 6/6. Trước đó một số ngân hàng trung ương lớn đã cắt giảm lãi suất như Canada, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ.

Giá vàng đang tăng nhẹ nhưng được dự báo có xu hướng giảm trong ngắn hạn. Nếu vàng duy trì được ở trên mức 2.356,42 nhà đầu tư có thể “long” với kỳ vọng chốt lời ở quanh các mức 2.356,85 và 2.357,25. Ngược lại, nếu vàng giảm xuống dưới mức 2.356,42 nhà đầu tư nên “short” với kỳ vọng chốt lời ở quanh các mức 2.356,02 và 2.355,59.

Vùng hỗ trợ S1: 2.356,02

Vùng kháng cự R1: 2.356,85

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư