Schnabel của ECB: Việc cắt giảm tháng 7 có vẻ không được đảm bảo

Thành viên Hội đồng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Isabel Schnabel, cho biết hôm thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 6

Schnabel của ECB Việc cắt giảm tháng 7 có vẻ không được đảm bảo
Schnabel của ECB Việc cắt giảm tháng 7 có vẻ không được đảm bảo

Thành viên Hội đồng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Isabel Schnabel, cho biết hôm thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 6, nhưng các nhà hoạch định chính sách nên xem xét kỹ dữ liệu vì có nguy cơ nới lỏng sớm, theo Reuters.

Trích dẫn chính

“Nói rằng việc cắt giảm tốc độ dữ liệu đến vào tháng 6 có thể phù hợp nhưng con đường sau tháng 6 thì không chắc chắn hơn nhiều.”

“Dữ liệu gần đây đã xác nhận rằng chặng đường giảm phát cuối cùng là khó khăn nhất.”

“Dựa trên dữ liệu hiện tại, việc cắt giảm lãi suất vào tháng 7 dường như không được đảm bảo.”

“Với rủi ro lạm phát vẫn đang có xu hướng tăng lên, việc áp dụng quá trình nới lỏng trước mắt sẽ đi kèm với nguy cơ nới lỏng sớm”.

“Chúng tôi không thể cam kết trước với bất kỳ lộ trình lãi suất cụ thể nào do tính không chắc chắn rất cao.”

“Hầu như không thể định lượng sự thay đổi về lãi suất tự nhiên theo thời gian thực với bất kỳ mức độ chính xác hợp lý nào.”

“Càng tiến gần đến mức trung lập tiềm năng và con số này có thể cao hơn 2%, chúng ta cần phải hành động thận trọng hơn nữa”.

“Mục tiêu 2% đã phục vụ tốt cho chúng tôi, việc thay đổi mục tiêu là không phù hợp.”

“Những cú sốc địa chính trị là rủi ro chính mà chúng ta cần theo dõi và điều này gây ra rủi ro ngược đối với triển vọng lạm phát.”

“Về lâu dài, sự phân mảnh về địa chính trị sẽ gây ra rủi ro lạm phát cao hơn do làm giảm hiệu quả và độ tin cậy của chuỗi cung ứng toàn cầu.”

Phản ứng của thị trường

Những bình luận này có rất ít hoặc không có phản ứng của thị trường đối với đồng Euro. Cặp EUR/USD đang giao dịch ở mức 1,0861, giảm 0,06% trong ngày.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn