SEC phê duyệt các quỹ ETF Ethereum sau khi quay đầu gây sốc

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt hồ sơ 19b-4 của ETH ETF vào thứ Năm sau nhiều tuần im lặng đối với các tổ chức phát hành.

SEC phê duyệt các quỹ ETF Ethereum sau khi quay đầu gây sốc
SEC phê duyệt các quỹ ETF Ethereum sau khi quay đầu gây sốc
  • SEC Hoa Kỳ đã phê duyệt tám  hồ sơ Ethereum ETF 19b-4s vào thứ Năm sau những trì hoãn ban đầu.
  • SEC sẽ phải phê duyệt các ứng dụng S-1 trước khi ETF ETH bắt đầu giao dịch.
  • Ethereum có thể thiết lập mức cao mới mọi thời đại như Bitcoin đã đạt được sau khi ETF được phê duyệt.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt hồ sơ 19b-4 của ETH ETF vào thứ Năm sau nhiều tuần im lặng đối với các tổ chức phát hành.

Cũng đọc:  Ethereum trên đà tăng 75% khi SEC chấp thuận ETH ETF

SEC phê duyệt hồ sơ sửa đổi ETH ETF

Bộ phận Giao dịch & Thị trường của SEC đã phê duyệt hồ sơ 19b-4 của ETH ETF vào thứ Năm sau khi yêu cầu các sàn giao dịch gửi hồ sơ sửa đổi vào thứ Hai. Sự chấp thuận được đưa ra sau nhiều tuần im lặng từ SEC đối với các ứng dụng ETF. Tổng cộng có tám hồ sơ nộp đơn đã được phê duyệt bao gồm Van Eck, Bitwise, BlackRock, Grayscale, Invesco Galaxy, Ark 21Shares, Fidelity và Franklin Templeton.

SEC cũng sẽ phải phê duyệt đơn đăng ký S-1 - có thể mất vài tuần - trước khi ETF chính thức ra mắt.

"RÕ RÀNG: Điều này không có nghĩa là họ sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày mai. Đây chỉ là sự chấp thuận 19b-4. Ngoài ra, cần phải có sự phê duyệt đối với các tài liệu S-1 và việc này sẽ mất thời gian. Chúng tôi hy vọng việc này sẽ mất một thời gian dài. vài tuần nhưng có thể lâu hơn. Nên biết thêm trong vòng một tuần hoặc lâu hơn!," James Seyffart nói. “Thông thường, quá trình này mất nhiều tháng. Giống như lên đến 5 tháng trong một số ví dụ nhưng @EricBalchunas và tôi nghĩ rằng quá trình này ít nhất sẽ được tăng tốc phần nào. Bitcoin ETF kéo dài ít nhất 90 ngày,” ông nói thêm.

Đọc thêm:  Khi sự phê duyệt ETF của Ethereum sắp đến gần, các altcoin này có thể bùng nổ

Sau khi SEC phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin vào tháng 1, nhiều người kỳ vọng cơ quan này cũng sẽ bật đèn xanh cho các ứng dụng cho các quỹ ETF ETH. Tuy nhiên, SEC được cho là đã từ chối hợp tác với các tổ chức phát hành, trì hoãn việc nộp đơn trong nhiều trường hợp. Không giống như cách tiếp cận của nó với các ETF Bitcoin, nơi nó thường xuyên liên lạc với các tổ chức phát hành, sự im lặng của SEC khiến nhiều người tin rằng họ sẽ không chấp thuận các ETF ETH. Do đó, các nhà phân tích Eric Balchunas và James Seyffart của Bloomberg đã đánh giá tỷ lệ chấp thuận của các quỹ ETF là 25%.

Ngoài ra, hồ sơ tòa án của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum Consensys cho thấy SEC đang xem xét tuyên bố ETH là chứng khoán sau khi tiến hành điều tra các công ty liên quan đến Ethereum.

Tuy nhiên, SEC bất ngờ bắt đầu tương tác với các tổ chức phát hành vào thứ Hai, yêu cầu các sàn giao dịch gửi hồ sơ sửa đổi 19b-4. Do đó, Balchunas và Seyffart đã tăng tỷ lệ chấp thuận của họ lên 75%, cho rằng động thái này phần lớn mang tính chính trị và có thể được thúc đẩy bởi Tổng thống Mỹ Joe Biden sau bài phát biểu ủng hộ tiền điện tử của ứng cử viên Tổng thống Donald Trump.

Việc phê duyệt Ethereum ETF có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư

Xem xét việc Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại và sự phục hồi của thị trường chung sau khi ETF được phê duyệt vào tháng 1, một số chuyên gia dự đoán ETH ETF sẽ có tác động tương tự. Cụ thể, nhiều người kỳ vọng token DeFi sẽ nằm trong số những token tăng giá lớn nhất cùng với Ethereum trong vài tuần tới.

Matthew Sigel, Người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Van Eck, dự đoán rằng lợi nhuận trên các giao thức đặt cược sẽ tăng vọt khi ETH rời hệ sinh thái vào các quỹ ETF này. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ra hậu quả về mặt bảo mật cho hệ sinh thái Ethereum rộng lớn hơn.

Cũng đọc:  Xu hướng tăng giá Ethereum đang chờ phê duyệt ETF khi BlackRock, Bitwise, Grayscale gửi hồ sơ ETH ETF sửa đổi

Một số nhà phân tích đã dự đoán rằng dòng vốn ETF ETH sẽ rất nhỏ so với Bitcoin vì hầu hết các nhà đầu tư sẽ không muốn bỏ lỡ phần thưởng đặt cược. Một phân tích gần đây của CCData đã làm sáng tỏ vấn đề này:

“Theo giả thuyết, nếu bạn đã mở vị thế 1000 ETH vào ngày 1 tháng 1 năm 2023 với một nhà cung cấp ETF, thay vì giữ Ether gốc để tích lũy phần thưởng đặt cược, bạn sẽ bỏ lỡ khoản lãi hơn 200.000 đô la.”

(Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.)

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet Team