SNB đã đưa CHF trở lại nhược điểm bằng cách cắt giảm lãi suất

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm phần trăm xuống 1,25%. Quyết định này đã gây ngạc nhiên cho thị trường, vốn dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào sau động thái tương tự vào tháng 3.

SNB đã đưa CHF trở lại nhược điểm bằng cách cắt giảm lãi suất
SNB đã đưa CHF trở lại nhược điểm bằng cách cắt giảm lãi suất

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm phần trăm xuống 1,25%. Quyết định này đã gây ngạc nhiên cho thị trường, vốn dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào sau động thái tương tự vào tháng 3. SNB cũng đưa ra cảnh báo sẵn sàng can thiệp tích cực vào FX nếu cần thiết.

Ngay cả khi cắt giảm lãi suất chủ chốt, Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ dự báo lạm phát sẽ ở mức 1,4% vào năm 2024 và 1,1% vào năm 2025. Con số này thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% với biên độ rộng và thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo ba tháng trước. Điều này có khả năng mở ra cơ hội nới lỏng chính sách hơn nữa trong những tháng tới.

Đồng franc mạnh cũng có thể là một yếu tố ủng hộ chính sách lãi suất nhẹ nhàng hơn . USDCHF đã mất hơn 3,5% trong tháng tính đến thứ Tư, trái ngược với mức tăng 1,5% của đồng đô la so với rổ tiền tệ chính trong cùng kỳ.

CHF đã mất khoảng 0,5% so với các đồng tiền lớn ngay sau quyết định lãi suất. Như trường hợp của tháng 3, cần chuẩn bị sẵn sàng rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu của động thái này, vì thị trường sẽ thực hiện suôn sẻ những thay đổi trong báo giá.

Tuy nhiên, đồng franc khó có thể suy yếu nhiều như sau đợt giảm giá tháng 3 khi mất khoảng 3,5% trong ba tuần. ECB và Ngân hàng Canada đã bắt đầu nới lỏng chính sách và Fed dự kiến ​​sẽ thực hiện động thái này vào tháng 9.

Theo quan điểm của chúng tôi, USDCHF có nhiều khả năng quay trở lại trên đường trung bình động 200 ngày, hướng tới mức 0,9020 (vùng hỗ trợ từ tháng 4 đến tháng 5). Đổi lại, EURCHF có thể quay trở lại khu vực 0,9680-0,9700.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Alexander Kuptsikevich