Sự bán tháo tiền điện tử đáng sợ

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la, đẩy nhanh tốc độ giảm và mất hơn 8%, trong khi nhiều altcoin đã chịu mức lỗ hai chữ số trong vòng 24 giờ qua.

Sự bán tháo tiền điện tử đáng sợ
Sự bán tháo tiền điện tử đáng sợ

Hình ảnh thị trường

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la, đẩy nhanh tốc độ giảm và mất hơn 8%, trong khi nhiều altcoin đã chịu mức lỗ hai chữ số trong vòng 24 giờ qua.

Bitcoin đã giảm trở lại mức 54,7 nghìn đô la, mất khoảng 6,5% kể từ đầu ngày và chạm mức thấp là 53,3 nghìn đô la. Đường trung bình động 200 ngày không đóng vai trò hỗ trợ và chúng tôi đã thấy sự tăng tốc trong đợt bán tháo sau khi phá vỡ dưới đường này. Sự thất bại hiện tại là sự tăng tốc của xu hướng giảm đã diễn ra từ tháng 3. Áp lực cơ bản dường như đang đẩy nhanh việc bán ra của các thợ đào và "người nắm giữ" dài hạn như chính phủ Đức và Hoa Kỳ, ngoài các khoản thanh toán cho các chủ nợ của Mt. Gox.

Vào sáng thứ sáu, Ethereum đã viết lại mức thấp của tháng 2 và giảm xuống còn 2800 đô la trong thời gian ngắn. Vào đầu ngày giao dịch sôi động của châu Âu, giá đã trở lại mức thấp của tháng 4 và tháng 5, nhưng vẫn khó có thể thấy dấu hiệu mua tích cực. Cho đến nay, tình hình có vẻ như là một sự tạm dừng trước một động lực giảm mới có thể đưa giá trở lại mức 2300 đô la.

Bối cảnh tin tức

Bloomberg nhớ lại việc người ủy thác Mt. Gox hoàn trả dần 137.000 BTC cho khách hàng của nền tảng phá sản này và mối lo ngại của các nhà giao dịch rằng một số đồng tiền này sẽ được đưa ra thị trường mở.

Cũng gây lo lắng là việc phân phối vàng kỹ thuật số của chính quyền Hoa Kỳ và Đức. Vào thứ năm, chính quyền Đức đã gửi 1.300 BTC đến Coinbase, Kraken và Bitstamp. Cùng ngày, 237 BTC trị giá 13,67 triệu đô la đã được chuyển từ một địa chỉ liên kết với chính phủ Hoa Kỳ.

Ngoài ra, yếu tố bầu cử của Hoa Kỳ có thể gây áp lực lên giá. "Khả năng Biden bị thay thế bởi một ứng cử viên Dân chủ mạnh hơn, người có thể không ủng hộ tiền điện tử, là một trong những yếu tố dẫn đến sự suy giảm", Digital Asset Capital cho biết.

Nghiên cứu 10x đã cho phép bitcoin giảm xuống mức 50.000 đô la do sự thay đổi đột ngột trong tâm lý. Trên biểu đồ BTC, một con số đảo ngược kỹ thuật, đỉnh kép, đang được hiện thực hóa, cho thấy giá giảm xuống khu vực 45.000 đô la - 50.000 đô la. Những người khai thác, người mua ETF và người nắm giữ đang dẫn đầu việc bán.

CryptoQuant lưu ý rằng các thợ đào Bitcoin đã bắt đầu đóng cửa các thiết bị kém hiệu quả và bán hết dự trữ, đây là dấu hiệu rõ ràng của sự đầu hàng. Theo truyền thống, những giai đoạn như vậy thường đi kèm với mức giá thấp.

Whale Alert lưu ý rằng 119 BTC đã "ngủ yên" trong hơn 12 năm đã được di chuyển.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich