Sự gia tăng dự kiến ​​của Ethereum vào tháng 7 bị đe dọa bởi dòng tiền chảy ra và tiền gửi của sàn giao dịch cá voi

Ethereum (ETH) tăng hơn 2% vào thứ Hai mặc dù dòng tiền chảy ra khỏi các sản phẩm ETF ETH toàn cầu và tiền gửi trên sàn giao dịch từ các ví cá voi chính tăng.

Sự gia tăng dự kiến ​​của Ethereum vào tháng 7 bị đe dọa bởi dòng tiền chảy ra và tiền gửi của sàn giao dịch cá voi
Sự gia tăng dự kiến ​​của Ethereum vào tháng 7 bị đe dọa bởi dòng tiền chảy ra và tiền gửi của sàn giao dịch cá voi
  • Dòng vốn chảy ra khỏi ETF Ethereum toàn cầu đe dọa kỳ vọng về sự thành công của việc ra mắt ETF ETH giao ngay.
  • Cá voi ICO và chính phủ Hoa Kỳ ám chỉ việc bán ETH sau các đợt chuyển nhượng gần đây.
  • Lợi nhuận lịch sử của Ethereum vào tháng 7 có thể thu hút những nhà đầu cơ giá lên khi thời điểm ra mắt ETF ETH giao ngay đang đến gần.

Ethereum  (ETH) tăng hơn 2% vào thứ Hai mặc dù dòng tiền chảy ra khỏi các sản phẩm ETF ETH toàn cầu và tiền gửi trên sàn giao dịch từ các ví cá voi chính tăng.

Những động thái thị trường tóm tắt hàng ngày: Dòng tiền Ethereum chảy ra, chuyển nhượng của cá voi

Trong bài đăng trên X vào thứ Hai, Nate Geraci, Chủ tịch ETF Store, dự đoán rằng ETF Ethereum giao ngay sẽ là đợt ra mắt ETF thành công thứ hai trong lịch sử sau ETF Bitcoin giao ngay.

Tuy nhiên, dòng tiền chảy qua các sản phẩm đầu tư Ethereum quốc tế lại cho thấy điều ngược lại. Theo CoinShares, các ETF Ethereum toàn cầu đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra là 61 triệu đô la vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022. Điều này đẩy dòng tiền ròng trong hai tuần lên 119 triệu đô la.

CoinShares lưu ý rằng động thái này khiến ETH trở thành tài sản kỹ thuật số có hiệu suất kém nhất trong năm nay xét về dòng tiền ròng. Dòng tiền ròng ETH có thể chuyển sang dương trong những tuần tới nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chấp thuận dự thảo S-1 của các đơn vị phát hành tại Hoa Kỳ.

SEC đã chấp thuận hồ sơ 19b-4 của các công ty phát hành ETF ETH giao ngay tiềm năng vào ngày 23 tháng 5 nhưng cũng cần bật đèn xanh cho các tuyên bố đăng ký S-1 của họ trước khi các ETF này có thể bắt đầu giao dịch.

Theo Wu Blockchain, một con cá voi thời ICO đã chuyển 7K ETH trị giá 24,8 triệu đô la đến sàn giao dịch Kraken trong vòng 24 giờ qua sau khi im lặng trong 209 ngày. Ví cá voi này vẫn còn hơn 40K ETH, trị giá khoảng 139,5 triệu đô la, trong tay nó. Đáng chú ý, con cá voi này đã mua 254,9K ETH với giá trung bình là 0,311 đô la trong đợt ICO năm 2014.

Theo lịch sử, việc những người nắm giữ dài hạn trở nên tích cực thường cho thấy thị trường đang tiến gần đến đỉnh của chu kỳ tăng giá.

Ngoài ra, theo Arkham Intelligence, một địa chỉ liên quan đến chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển 3.375 ETH đến một địa chỉ không xác định. Địa chỉ này chứa số tiền bị tịch thu của bộ đôi người Estonia Potapenko và Turogin, những người đã bị dẫn độ sang Hoa Kỳ vì một kế hoạch Ponzi trị giá 575 triệu đô la.

Phân tích kỹ thuật ETH: Lợi nhuận lịch sử của Ethereum vào tháng 7 có thể thu hút những người đầu cơ giá lên

Ethereum đang giao dịch quanh mức 3.469 đô la, tăng hơn 2% trong 24 giờ qua, khi thị trường tiền điện tử có vẻ đang chuẩn bị phục hồi. Mức tăng giá đã xóa sổ hơn 20 triệu đô la giá trị các vị thế bán khống ETH khỏi thị trường, trong khi các vị thế mua chỉ chứng kiến ​​các khoản thanh lý nhỏ khoảng 4 triệu đô la.

Sự khởi đầu tích cực của Ethereum trong tháng này phù hợp với mức lợi nhuận trung bình của tháng 7 kể từ khi ra mắt. Dữ liệu của Coinglass cho thấy Ethereum có mức lợi nhuận trung bình là 6,28% trong tháng. Trong bốn năm qua, altcoin số một chỉ kết thúc tháng 7 với mức lỗ vào năm 2023.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Ngoài ra, Ethereum có vẻ sẵn sàng tăng trưởng vì các ETF ETH giao ngay có thể ra mắt trong những ngày tới. Do đó, ETH có thể kiểm tra mức kháng cự 3.629 đô la, mức mà nó đã không duy trì được trong ba tuần qua. Việc phá vỡ mức hỗ trợ chính 3.203 đô la sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan

Đọc thêm