Sự phổ biến của đồng tiền meme đưa giá trị kinh tế của Solana lên mức cao nhất mọi thời đại

Lợi nhuận không gian khối Solana (SOL) đạt mức cao kỷ lục mới là hơn 91 triệu đô la vào thứ Hai, cùng ngày mà doanh thu tích lũy của Pump.fun vượt mốc 50 triệu đô la.

Sự phổ biến của đồng tiền meme đưa giá trị kinh tế của Solana lên mức cao nhất mọi thời đại
Sự phổ biến của đồng tiền meme đưa giá trị kinh tế của Solana lên mức cao nhất mọi thời đại
  • Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Pump.fun và Moonshot mới ra mắt gần đây đang phần nào thúc đẩy sự tăng trưởng của Solana.
  • Pump.fun của Solana đã giúp ra mắt hơn 1,18 triệu đồng meme trong sáu tháng.
  • Dữ liệu xã hội cho thấy WIF có thể tăng trưởng hơn nữa mặc dù đã có mức tăng gần đây.

Lợi nhuận không gian khối Solana (SOL) đạt mức cao kỷ lục mới là hơn 91 triệu đô la vào thứ Hai, cùng ngày mà doanh thu tích lũy của Pump.fun vượt mốc 50 triệu đô la. Sự chú ý ngày càng tăng đối với các đồng tiền meme trong chu kỳ tăng giá hiện tại đã thúc đẩy một phần sự tăng trưởng.

Sự phổ biến của đồng tiền meme thúc đẩy sự phát triển của Solana

Sau cơn sốt tiền meme vào tháng 3, Pump.fun, một nền tảng ra mắt tiền meme dựa trên Solana, đã trở thành nền tảng chuyên ra mắt nhiều loại token theo chủ đề người nổi tiếng và chính trị.

Ra mắt vào tháng 1, tính dễ tạo token kết hợp với phí giao dịch thấp của Solana đã giúp Pump.fun ghi nhận hơn 1,18 triệu token meme được ra mắt, theo dữ liệu của Dune Analytics.

Đổi lại, việc ra mắt token đã thúc đẩy doanh thu của Pump.fun lên trên mức 50 triệu đô la, theo dữ liệu từ DeFiLlama. Sự tăng trưởng doanh thu dường như cũng đã thu hút nền tảng tổng hợp Dexscreener ra mắt Moonshot, một nền tảng tạo token meme coin khác dựa trên Solana.

Doanh thu tích lũy của Pump.fun
Doanh thu tích lũy của Pump.fun

Sự tăng trưởng này cũng mở rộng sang hệ sinh thái Solana rộng lớn hơn, theo dữ liệu của Blockworks, giá trị kinh tế của hệ sinh thái này đạt mức cao nhất mọi thời đại là 91 triệu đô la.

Trong khi đó, dogwifhat (WIF) đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua và chỉ số tâm lý xã hội có trọng số cho thấy đồng tiền meme này có thể tăng trưởng hơn nữa. Chỉ số tâm lý có trọng số của WIF là -0,78, cho thấy hầu hết các đề cập liên quan đến đồng tiền này phần lớn là tiêu cực hoặc bi quan.

Tình cảm có trọng số WIF
Tình cảm có trọng số WIF

Tỷ lệ trên một sẽ cho thấy tâm lý tăng giá. Mặc dù giá WIF tăng, tâm lý giảm có trọng số cho thấy đồng tiền meme có thể tăng trưởng nhiều hơn trong những ngày tới.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan

Đọc thêm