Sự thờ ơ của người Mỹ hỗ trợ Dầu

Giá Dầu thô tăng ổn định trong hai tuần trước và đang bắt đầu tuần mới với xu hướng tích cực. Sự gia tăng này nhấn mạnh tầm quan trọng của đường trung bình động 200 tuần

Sự thờ ơ của người Mỹ hỗ trợ Dầu
Sự thờ ơ của người Mỹ hỗ trợ Dầu

Giá Dầu thô tăng ổn định trong hai tuần trước và đang bắt đầu tuần mới với xu hướng tích cực. Sự gia tăng này nhấn mạnh tầm quan trọng của đường trung bình động 200 tuần, dưới đường này giá đã không giảm trong một thời gian dài trong hơn ba năm.

Cuộc họp của OPEC+ vào đầu tháng 6 đã khiến phe bò lo lắng, nhanh chóng đẩy giá xuống dưới mức này, nhưng điều này một lần nữa thu hút người mua. Đường trung bình động 200 tuần đóng vai trò như một chỉ báo xu hướng dài hạn, đánh dấu mức giá trung bình trong gần bốn năm—khoảng một nửa chu kỳ kinh doanh truyền thống. Việc thường xuyên chạm vào đường này sẽ đặt ra câu hỏi rằng nền kinh tế thế giới đang đứng trên bờ vực suy thoái nhưng hiện tại vẫn đang tránh nó.

Tuy nhiên, đường cong này hướng lên trên, đã tăng 17% kể từ đầu năm 2023 lên 76,2 USD đối với WTI và 80 USD đối với Brent. Đây là những giá trị cao nhất kể từ năm 2016, nhưng khác xa với mức 100 USD trong chu kỳ tăng giá trước đó của Dầu, kết thúc vào năm 2014.

Sự thờ ơ của các nhà sản xuất dầu Mỹ là đặc điểm của chu kỳ tăng giá này. Chúng tôi tiếp tục nhận được dữ liệu về hoạt động khoan giảm từ Baker Hughes và sản xuất trì trệ. Theo dữ liệu mới nhất, 485 giàn khoan dầu đã hoạt động trong tuần trước và tổng cộng 588 giàn khoan (tương ứng trừ 3 và 2 giàn trong tuần). Đây là những giá trị thấp nhất trong hai năm rưỡi.

Một báo cáo riêng từ Bộ Năng lượng cho thấy việc bổ sung nhiên liệu dự trữ chiến lược tiếp tục diễn ra suôn sẻ (mức cao nhất trong 14 tháng). Cổ phiếu thương mại gần như ngang bằng mức năm ngoái sau khi tăng kể từ đầu năm.

Mức sản xuất đã quay trở lại mức 13,2 triệu thùng/ngày trong hai tuần trước đó sau 13 tuần giảm xuống còn 13,1 triệu thùng/ngày.

Nói một cách đơn giản, các nhà sản xuất dầu của Mỹ hài lòng với hiện trạng và tìm cách cân bằng sản xuất ở mức giá hiện tại. Lập trường trung lập này của Mỹ được bổ sung bởi lập trường lạc quan tích cực của các nước OPEC+, những nước mong muốn duy trì mức thâm hụt ròng trên thị trường, ít nhất là bằng lời nói. Đồng thời, nhu cầu suy giảm ở châu Âu và sự yếu kém ở Trung Quốc đang cân bằng tình hình.

Có lẽ chỉ có phân tích công nghệ mới giúp vượt qua những biến động địa chính trị trong Dầu. Trong hơn hai năm, giá đã hình thành một tam giác toàn cầu với các mức cao cục bộ là 120 USD, 94 USD và 86 USD và các mức thấp là 65 USD, 70 USD và 75 USD. Bây giờ, giá đã gần với mức cao trước đó, nhưng chỉ việc vượt qua nó mới có thể báo hiệu sự lựa chọn hướng đi cuối cùng. Cho đến lúc đó, Dầu đang trong xu hướng biến động giảm dần với chiến thuật đảo chiều trung bình ưa thích.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Alexander Kuptsikevich

Đọc thêm