Tác động bị bỏ qua của giá dầu thô thấp hơn đối với lạm phát và đồng đô la

Mọi người đều nói về CPI cao hơn khi dầu thô tăng nhưng lại bỏ qua nó khi giá giảm. Hiện tại, giá dầu thô giảm thực sự đang giúp làm dịu lạm phát và làm suy yếu đồng đô la.

Tác động bị bỏ qua của giá dầu thô thấp hơn đối với lạm phát và đồng đô la
Tác động bị bỏ qua của giá dầu thô thấp hơn đối với lạm phát và đồng đô la

Mọi người đều nói về CPI cao hơn khi dầu thô tăng nhưng lại bỏ qua nó khi giá giảm. Hiện tại, giá dầu thô giảm thực sự đang giúp làm dịu lạm phát và làm suy yếu đồng đô la. Hãy để ý đến đường viền cổ khoảng 70 USD nhưng nó có thể không dễ bị phá vỡ. Tại sao? Bởi vì từ góc độ sóng Elliott, chúng ta thấy dầu thô bị mắc kẹt trong một tam giác giảm giá; đó là mô hình ABCDE và nếu bạn xem xét kỹ, chúng ta vẫn đang thiếu sóng E. Vì vậy, có khả năng đường viền cổ sẽ thực sự được giữ ở thời điểm hiện tại và lý tưởng nhất là gây ra một số phục hồi ngắn hạn trước khi giá giảm và cuối cùng tấn công mức 60 đô la mà tôi nghĩ đó là kịch bản rất có thể xảy ra trong năm nay.

Giá dầu thô tiếp tục giảm có nghĩa là lạm phát cũng có thể giảm bớt, nhưng thông thường điều này đi kèm với sự chậm trễ. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là năng lượng thấp hơn sẽ làm giảm lợi suất vì các nhà đầu tư khi đó sẽ nghĩ rằng FED sắp cắt giảm lãi suất và kết quả là đồng đô la giảm giá.

Grega

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Gregor Horvat