Tại sao Bitcoin vẫn đi ngang mặc dù dòng vốn ETF BTC kỷ lục

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm 2,4% vào thứ Năm sau sự sụt giảm chung của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, những hiểu biết sâu sắc quan trọng từ các công cụ phái sinh và dữ liệu trên chuỗi cho thấy lý do tại sao BTC lại giao dịch đi ngang.

Tại sao Bitcoin vẫn đi ngang mặc dù dòng vốn ETF BTC kỷ lục
Tại sao Bitcoin vẫn đi ngang mặc dù dòng vốn ETF BTC kỷ lục
  • Phí bảo hiểm tương lai bitcoin đã chứng kiến ​​​​các quỹ phòng hộ sử dụng chiến lược tiền mặt và mang theo.
  • Cơ chế duy trì giá trị stablecoin của ETH cũng đóng một vai trò trong xu hướng đi ngang của Bitcoin.
  • Dự trữ trao đổi giảm dần của Bitcoin có khả năng chảy vào các Bitcoin ETF giao ngay.

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm 2,4% vào thứ Năm sau sự sụt giảm chung của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, những hiểu biết sâu sắc quan trọng từ các công cụ phái sinh và dữ liệu trên chuỗi cho thấy lý do tại sao BTC lại giao dịch đi ngang.

Dữ liệu onchain và phái sinh giải thích lý do di chuyển trong phạm vi giới hạn của BTC

Sự chuyển động trong phạm vi tương đối của Bitcoin trong vài tháng qua, bất chấp dòng vốn ròng kỷ lục 12 tỷ USD trên các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, đã gây ra lo lắng cho các nhà đầu tư. Nhiều nhà phân tích dự đoán triển vọng tăng giá cao đối với Bitcoin khi các quỹ ETF ra mắt.

Tuy nhiên, giá cả vẫn chưa phản ánh những dự đoán này. Các báo cáo gần đây và dữ liệu trên chuỗi tiết lộ những hiểu biết quan trọng, cho thấy lý do tại sao tài sản kỹ thuật số hàng đầu vẫn tiếp tục giao dịch đi ngang.

Đọc thêm: Vị trí mua Bitcoin báo hiệu các nhà giao dịch bán lẻ đang cố gắng mua ở mức giá thấp

Theo báo cáo của Glassnode, Lãi suất mở (OI) BTC CME tăng và vị thế bán ròng lớn của các thực thể được phân loại là quỹ phòng hộ cho thấy các nhà giao dịch đang áp dụng chiến lược chênh lệch giá tiền mặt và mang theo.

Kinh doanh chênh lệch giá tiền mặt và mang theo là một chiến lược trung lập với thị trường bao gồm việc mua một tài sản tại thị trường giao ngay và mở một vị thế bán trong hợp đồng tương lai của cùng một tài sản đang giao dịch ở mức giá cao.

“Chúng ta có thể thấy rằng các thực thể được phân loại là các quỹ phòng hộ đang xây dựng vị thế bán ròng ngày càng lớn đối với Bitcoin. Điều này mang lại sự hợp lý rằng cấu trúc giao dịch tiền mặt và mang theo có thể là một nguồn nhu cầu dòng vốn ETF có ý nghĩa, trong đó ETF là công cụ để có được độ phơi sáng lâu dài", báo cáo nêu rõ.

Cũng đọc: Bitcoin sắp tăng 20% ​​khi Fed giữ nguyên lãi suất

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là một chiến lược tương tự được giao thức DeFi, ETH sử dụng, để duy trì sự ổn định về giá của stablecoin USDe tổng hợp của nó. ETH sử dụng chiến lược phòng ngừa rủi ro trung lập delta – tương tự như giao dịch tiền mặt và mang theo, như đã giải thích ở trên – nơi họ mua Bitcoin và Ethereum từ thị trường giao ngay và bán khống các sản phẩm phái sinh tương đương của chúng.

ETH sau đó thu lợi nhuận từ phí cấp vốn nhận được ở các vị thế mở của họ. Xem xét rằng USDe đã tăng lên hơn 3 tỷ USD vốn hóa thị trường và Bitcoin chiếm một phần quan trọng trong tài sản dự trữ của nó, chiến lược của ETH có thể đã làm tổn hại đến cơ hội tăng thêm của Bitcoin.

Các nhà phân tích của JP Morgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu cũng đưa ra một góc nhìn khác về vấn đề này. Theo các nhà phân tích, hầu hết dòng vốn được chứng kiến ​​trong Bitcoin ETF có thể chảy từ ví kỹ thuật số trên sàn giao dịch chứ không phải từ tiền mới đổ vào không gian.

Dự trữ trên sàn giao dịch BTC đã giảm khoảng 220 nghìn BTC trị giá 13 tỷ USD kể từ khi ra mắt quỹ ETF vào tháng 1. Các nhà phân tích viết: “Điều này ngụ ý rằng phần lớn trong số 16 tỷ USD dòng vốn chảy vào các quỹ ETF bitcoin giao ngay kể từ khi ra mắt có thể phản ánh sự luân chuyển từ các ví kỹ thuật số hiện có trên các sàn giao dịch”.

Đọc thêm: Dự đoán 3 giá hàng đầu Bitcoin, Ethereum, Ripple: Bitcoin có thể biến động cao do CPI của Mỹ

Glassnode viết: Để giá Bitcoin tăng, tiền mới phải chảy vào không gian với “bên mua hữu cơ từ nhu cầu không chênh lệch giá là cần thiết để kích thích hơn nữa hành động giá tích cực”.

Ý định gần đây của MicroStrategy là huy động 500 triệu đô la để mua thêm một phần Bitcoin có thể giúp cung cấp “nhu cầu không chênh lệch giá hữu cơ bên mua này”.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Michael Ebiekutan

Đọc thêm