Tại sao khung Daily (D1) chính là "vị cứu tinh" của Trader?

Tại sao khung Daily (D1) chính là "vị cứu tinh" của Trader?


Nhiều trader mới thường bắt đầu cuộc hành trình của họ bằng sai lầm đốt sạch tiền trong tài khoản của họ khi giao dịch trên các khung thời gian nhỏ hơn (dưới H4), chỉ vì họ nghĩ rằng, khung thời gian nhỏ hơn thì mang lại tín hiệu nhanh hơn.

Chà, đúng là các khung thời gian nhỏ hơn cho tín hiệu nhanh hơn, mỗi cây nến được hoàn thiện trong khoảng thời gian ngắn, có thể là trong mỗi giờ hoặc mỗi phút. Okay, vậy là bạn có các biểu đồ phong phú, tha hồ kích hoạt nhiều tín hiệu chỉ báo của bạn.

Tuy nhiên, những tín hiệu đó có thể gây hại nhiều hơn là có lợi nếu bạn không thể biết tín hiệu nào thực sự tạo ra sự khác biệt, vì nó có thể trở thành một tín hiệu giả gây mất tập trung. Bạn đã đặt một vị thế dựa trên các tín hiệu khó hiểu đó và điều tiếp theo bạn biết là thị trường đã đi ngược lại dự đoán của bạn.

Khung thời gian Daily (D1) là vị cứu tinh của bạn


Bạn có đang gặp phải một trong những vấn đề với việc thu nhỏ khung thời gian dưới đây?

Giao dịch quá mức: Nhiều tín hiệu hơn từ khung thời gian nhỏ hơn sẽ kích thích bạn mở nhiều vị thế hơn. Trừ khi bạn đang cố gắng kiếm được những khoản lợi nhuận nhỏ từ việc giao dịch thường xuyên, còn không thì đừng mong làm giàu chỉ sau một đêm.

  • Nỗi ám ảnh về trading: Thời gian cứ trôi đi trong khi bạn thì dán mắt vào màn hình máy tính, cố gắng nắm bắt mọi tín hiệu đến từ các khung thời gian thấp. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được tiếp xúc xã hội với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình.
  • Phân tích quá mức: Việc xếp chồng các chỉ báo lên nhau và dành hàng giờ để phân tích từng chỉ báo sẽ rất mệt mỏi. Bạn sẽ bắt đầu phạm phải những sai lầm lớn từ đây.
  • Tự hoài nghi: Sai lầm dẫn đến thua lỗ, bạn bắt đầu nghi ngờ về hiệu suất và quyết định giao dịch của mình. Ngay khi tín hiệu tiếp theo xuất hiện, bạn không thể chắc chắn có nên mở một vị thế hay không.
  • Giao dịch không nhất quán: Bạn đã thắng một vài trade khá ổn, nhưng một vài trade thua nghiêm trọng đã xoá sạch những trade thắng bạn đã kiếm được.

Nếu có, thì bạn có thể cứu mình bằng cách bắt đầu giao dịch trên khung Daily, và đây là lý do:

  • Khung D1 ngăn chặn giao dịch quá mức, ít tín hiệu hơn không có nghĩa là ít cơ hội hơn. Khung thời gian này làm dịu đi mọi nhiễu loạn trên thị trường bằng cách tạo ra tín hiệu chính xác.
  • Bạn không cần phải liên tục theo dõi tất cả các tín hiệu từ khung thời gian thấp nữa. Bạn. có thể giới hạn nó theo khung ngày, trong khi vẫn tiếp tục cuộc sống xã hội của mình.
  • Nếu bạn hiểu cách thức hoạt động của hành động giá đơn giản, bạn có thể bắt đầu loại bỏ tất cả các chỉ báo không cần thiết và giảm thời gian theo dõi màn hình của mình.
  • Các tín hiệu đơn giản và rõ ràng hơn do khung D1 tạo ra sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin về nơi bạn nên mở và đóng các vị thế.
  • Tín hiệu chính xác dẫn đến giao dịch hiệu quả, do đó dẫn đến giao dịch nhất quán.

Setup giao dịch tốt nhất trên khung Daily


Nếu bạn chấp nhận rằng, các tín hiệu ít hơn nhưng chính xác hơn từ khung D1 có lợi cho gu giao dịch của bạn, thì bạn hãy đảm bảo rằng broker của bạn hiển thị khung D1 của họ ở định dạng New York Time Close.

Định dạng New York Time Close tuân theo thời điểm đóng phiên giao dịch thực, hiển thị biểu đồ 5 ngày thay vì biểu đồ 6 ngày. Đây là lưu ý quan trọng do thực tế là các biểu đồ 6 ngày (các cây nến ngày Chủ nhật bổ sung) được triển khai bởi một số broker có thể dẫn đến tín hiệu giả.

Giao dịch của bạn, phong cách của bạn


Bài viết này không nhằm mục đích ép buộc bạn phải thay đổi phong cách hay gu giao dịch của mình!

Bạn có thể tiếp tục hệ thống giao dịch của mình bằng cách sử dụng các khung thời gian thấp nếu xét cho cùng, chúng có lợi cho bạn hơn là sử dụng khung D1.

Bài viết này chỉ là một gợi ý đặc biệt dành cho các trader mới bắt đầu khi họ muốn tìm ra điều gì là phù hợp nhất với họ.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.

Đọc thêm