Tại sao trader chuyên nghiệp có thể phân tích và giao dịch một cách KHOÁNG ĐẠT, TỰ TIN như vậy?

Tại sao trader chuyên nghiệp có thể phân tích và giao dịch một cách KHOÁNG ĐẠT, TỰ TIN như vậy?

Đôi khi nhìn vào phân tích hay kết quả của trader thành công chúng ta sẽ thầm khao khát có được khoáng đạt, tự tin của họ. Vì sao họ có được tự tin khi phân tích và giao dịch như vậy? Chắc chắn không phải là tự dưng mà có, họ đã phải đánh đổi rất nhiều mới có thể giao dịch thuần thục như thế.

Và đây chính là những thứ giúp cho những trader thành công có được thần thái tự tin khi phân tích và giao dịch. Điều mà những trader thiếu kinh nghiệm rất muốn có.

Thứ nhất là tập trung vào thiết lập giao dịch chất lượng


Như thế nào là một thiết lập chất lượng? Tuyệt đối không phải là một thiết lập tùy ý, dựa trên cảm tính của bạn, mà đó phải là một thiết lập được backtest hẳn hoi.

Những thiểt lập chất lượng được xem như là lợi thế giao dịch của bạn, muốn tìm được lợi thế thì trước tiên là bạn cần phải hiểu rõ hệ thống giao dịch trước. Backtest hệ thống cũng là cách giúp bạn tìm ra được lợi thế của bản thân.

Một khi tìm được lợi thế rồi thì bạn chỉ cần tập trung vào đó mà giao dịch. Sự kiên nhẫn chờ đợi đúng thiết lập của mình là yếu tố giúp bạn có được lợi nhuận nhất quán, nắm rõ cách vận hành hệ thống mà lại giúp bạn rèn được kỷ luật.

Thứ hai là kiên nhẫn để cho giao dịch tự vận hành


Sai lầm lớn nhất của trader chính là khi giao dịch bắt đầu được thực hiện là họ bắt đầu lo lắng. Có trader thì sợ thua lỗ, có trader thì sợ mất đi lợi nhuận. Dù là lo lắng về điều gì thì nó đều khiến cho giao dịch của bạn trở nên vô cùng rủi ro mà nguyên nhân lại chính là ở bạn.

Một khi giao dịch đã được thực hiện thì bạn phải tin tưởng vào quyết định của mình, để giao dịch tự vận hành. Đúng sai thì chờ kết quả rồi mình tự đánh giá lại. Dù cho khi đó bạn không tự tin đến đâu cũng phải học cách để cho thị trường quyết định kết quả. Một khi bạn táy máy tác động đến giao dịch thì tức là bạn đã phá vỡ kỷ luật. Một hai lần không nói, nhưng nếu nhiều lần thì nó sẽ trở thành thói quen, và vô tình tạo áp lực tâm lý cho bạn mỗi khi bắt đầu giao dịch.

Vậy nên, muốn bản thân tiến bộ hơn qua mỗi ngày giao dịch thì bạn phải học cách tin tưởng vào hệ thống và quyết định của mình. Nếu bạn sai thì hãy đánh giá lại, lấy đó làm bài học cho những giao dịch tiếp theo. Giữ được kỷ luật là thứ làm nên sự linh hoạt trong tương lai nên hãy tuân thủ tuyệt đối.

Thứ ba là kiên nhẫn tập trung vào quá trình


Thứ giúp trader chuyên nghiệp có thể chọn ra được những thiết lập giao dịch chất lượng cao chính là nhờ vào việc họ tuân thủ nguyên tắc của hệ thống và kể cả những nguyên tắc của bản thân họ.

Tập trung vào những việc quan trọng, tập trung vào những thứ cần phải làm để có được một giao dịch chất lượng là những việc một trader cần làm. Không bị phân tâm và bị cám dỗ bởi những thứ bên ngoài, những thứ có thể khiến bạn phá vỡ kỷ luật. Kiên trì làm được điều này trong một thời gian bạn sẽ thấy được từ phong cách đến chất lượng của bạn đều thay đổi một cách bất ngờ.

Đây chính là những thứa mà bạn cần phải kiên nhẫn làm cho được. Khi bạn nhuần nhuyễn những việc này thì sự tự tin sẽ tự xuất hiện, không cần phải nhìn những trader kinh nghiệm khác mà ngưỡng mộ họ. Bạn cũng sẽ có được sự khoáng đạt linh hoạt mà người khac cũng phải ngước nhìn.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư