Tất cả những gì lấp lánh không phải là Vàng: Bạc đã vượt trội hơn Vàng trong đợt tăng giá Vàng này

Trong khi vàng đang được chú ý thì bạc lại có một đợt tăng giá vững chắc trong vài tháng qua. Trên thực tế, kim loại trắng đã vượt trội hơn vàng trong thị trường vàng tăng giá này.

Tất cả những gì lấp lánh không phải là Vàng: Bạc đã vượt trội hơn Vàng trong đợt tăng giá Vàng này
Tất cả những gì lấp lánh không phải là Vàng: Bạc đã vượt trội hơn Vàng trong đợt tăng giá Vàng này

Tất cả những gì lấp lánh không phải là vàng.

Gần đây bạc cũng khá tỏa sáng.

Trong khi vàng đang được chú ý thì bạc lại có một đợt tăng giá vững chắc trong vài tháng qua. Trên thực tế, kim loại trắng đã vượt trội hơn vàng trong thị trường vàng tăng giá này.

Tuần trước, bạc đã tăng 11%, lần đầu tiên vượt mốc 30 USD/ounce sau hơn một thập kỷ.

Và kể từ mức thấp nhất trong tháng 2, Bạc đã tăng hơn 41%. Trong khi đó, vàng tăng khoảng 22% trong cùng thời kỳ.

Điều này có vẻ bất thường, nhưng không phải vậy. Bạc thường vượt trội hơn vàng trong thị trường vàng tăng giá.

Ví dụ, vàng đã tăng khoảng 40% trong thời kỳ đại dịch. Trong khi đó, bạc đã tăng tới 141%!

Điều này là do mặc dù hầu hết tập trung vào nhu cầu công nghiệp nhưng bạc về cơ bản vẫn là một kim loại tiền tệ và giá của nó thường theo sau vàng theo thời gian.

Peter Krauth, tác giả cuốn The Great Silver Bull đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng bạc là tiền ngay cả trước vàng.

“Bởi vì bạc so với vàng có giá trị trọng lượng thấp hơn nên dễ sử dụng hơn trong các giao dịch hàng ngày. Trước đây tôi đã từng nghe một vài lần rằng người ta ước tính rằng trong suốt lịch sử, có nhiều hoạt động kinh doanh được giao dịch bằng bạc hơn là vàng, bởi vì vàng là cách bạn cất giữ của cải thay vì sử dụng nó để giao dịch. Rõ ràng, nó mang lại số tiền lớn và là khoản tiền lý tưởng khi bạn thực hiện các giao dịch lớn hơn vì bạn cần vận chuyển ít hơn và di chuyển ít hơn để thực hiện các khoản thanh toán lớn. … Ngày nay, chẳng hạn, một cây phong bạc hoặc một con đại bàng bạc có giá trị khoảng 30 đô la, 35 đô la hoặc hơn, là một vài giờ lao động. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể ra ngoài và mua đồ tạp hóa bằng số tiền đó, trả tiền cho một số bữa ăn, trả tiền xăng . Nó thực sự là một hình thức kiếm tiền hàng ngày, tự nhiên so với vàng. Bạn sẽ cần phải có một ounce vàng để thanh toán mọi thứ. Tôi nghĩ tất cả những lý do này giải thích tại sao nó kiếm được và đã kiếm được một loại tiền hoàn hảo.”

Vì bạc và vàng đều là tiền nên giá của chúng thường sẽ đi cùng nhau theo thời gian.

Bạc vẫn được định giá thấp

Bất chấp những mức tăng gần đây, bạc vẫn được định giá thấp hơn so với vàng.

Tỷ lệ vàng-bạc là công cụ mà các nhà đầu tư sử dụng để theo dõi giá bạc và vàng so với nhau. Ngày nay, tỷ lệ đó vẫn ở mức 76:1. Điều đó có nghĩa là phải mất khoảng 76 ounce bạc để mua được một ounce vàng. Hoặc bạn có thể nhìn nó theo cách khác và nói rằng một ounce vàng sẽ mua được 76 ounce bạc.

Đặt tỷ lệ vàng-bạc hiện nay vào bối cảnh lịch sử, ở thời hiện đại, nó trung bình nằm trong khoảng từ 40-1 đến 60-1. Trong 20 năm qua, tỷ số trung bình là 68-1.

Nói cách khác, ngay cả với sự phục hồi gần đây của giá bạc, tỷ lệ vàng-bạc vẫn cao hơn mức trung bình 20 năm và cao hơn nhiều so với mức trung bình trong kỷ nguyên hiện đại. Điều này cho thấy giá bạc vẫn cần phải tăng thêm một lượng lớn để thu hẹp khoảng cách.

Chúng ta cũng đã thấy rằng khi tỷ lệ vàng-bạc vượt xa mức cao nhất của mức trung bình lịch sử đó, nó có xu hướng quay trở lại mức trung bình một cách mạnh mẽ.

Ví dụ: vào năm 2020, tỷ lệ vàng-bạc đã lập kỷ lục 123-1 khi cơn cuồng loạn về Covid lan rộng khắp thế giới và sau đó giảm xuống khoảng 60-1 khi các ngân hàng trung ương trên thế giới khởi động cỗ máy tạo tiền để đối phó với việc các chính phủ đóng cửa. nền kinh tế.

Trong một ví dụ khác về sự điều chỉnh lớn này, tỷ lệ vàng-bạc đã giảm xuống 30-1 vào năm 2011 sau khi tăng lên hơn 80-1 trong quá trình tạo tiền sau cuộc Đại suy thoái sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Từ góc độ lịch sử, khi bạn thấy tỷ lệ vàng-bạc cao hơn mức trung bình lịch sử của chúng, điều đó cho bạn biết rằng bạc được định giá thấp hơn so với vàng. Điều đó cho thấy có khả năng lớn là bạc sẽ tiếp tục tăng giá để thu hẹp khoảng cách đó. Trong lịch sử, điều này thường xảy ra giữa đợt tăng giá vàng.

Cuộc phục hồi giá bạc gần đây rất ấn tượng và có lý do để tin rằng nó vẫn còn hiệu lực. Nếu bạn lạc quan về vàng, có lẽ bạn còn lạc quan hơn nữa về bạc .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Mike Maharrey

Đọc thêm