Thẩm phán bác bỏ một phần vụ kiện của SEC chống lại Binance

Một Thẩm phán Hoa Kỳ đã cung cấp cho những người tham gia thị trường sự rõ ràng về việc bán tài sản kỹ thuật số trên thị trường thứ cấp và bác bỏ một phần vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại Binance.

Thẩm phán bác bỏ một phần vụ kiện của SEC chống lại Binance
Thẩm phán bác bỏ một phần vụ kiện của SEC chống lại Binance
  • Thẩm phán liên bang Amy Berman Jackson đã bác bỏ tuyên bố của SEC rằng việc bán token BNB thứ cấp đủ điều kiện là chứng khoán.
  • Phần lớn vụ kiện của cơ quan này chống lại Binance có thể được tiến hành theo phán quyết của Thẩm phán.
  • Thẩm phán đã trích dẫn phán quyết từ vụ Ripple trong đó thực tế kinh tế của các giao dịch đóng vai trò quan trọng khi áp dụng Howey Test.
  • BNB đã mất gần 3% giá trị trong tuần qua, token gốc của Binance giao dịch ở mức 571,40 USD vào thứ Bảy.

Một Thẩm phán Hoa Kỳ đã cung cấp cho những người tham gia thị trường sự rõ ràng về việc bán tài sản kỹ thuật số trên thị trường thứ cấp và bác bỏ một phần vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại Binance. Trong vụ kiện, SEC tuyên bố rằng doanh số bán trên thị trường thứ cấp hoặc doanh số bán trên một sàn giao dịch của token gốc Binance Coin (BNB) đủ điều kiện được coi là chứng khoán.

Thẩm phán ra phán quyết đã trích dẫn phán quyết từ vụ kiện của SEC với Ripple, đánh dấu chiến thắng lớn cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Phần lớn vụ kiện của SEC chống lại Binance có thể được tiến hành

Thẩm phán Amy Berman Jackson đã bác bỏ một phần vụ kiện của SEC chống lại Binance vào thứ Sáu. Phán quyết này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền điện tử; người ta đã xác định rằng đợt bán thứ cấp token BNB của Binance không đủ điều kiện được coi là chứng khoán theo Howey Test.

Trong số 13 lượt, 10 lượt sẽ được tiến hành hoàn toàn và 2 lượt sẽ diễn ra một phần. Một tội danh bị bác bỏ hoàn toàn sau phán quyết của Thẩm phán Jackson. Số liệu đã bị loại bỏ hoàn toàn có liên quan đến doanh số bán Binance USD (BUSD), một loại tiền ổn định hiện không còn tồn tại một phần.

SEC so với Binance
SEC so với Binance

Thẩm phán Jackson nói rằng việc chính phủ dựa vào khẳng định rằng tài sản tiền điện tử là hiện thân của các hợp đồng đầu tư là không đủ để coi doanh số bán trên thị trường thứ cấp của BNB là chứng khoán. Luật sư đề xuất Ripple, Bill Morgan giải thích phán quyết của Thẩm phán Jackson và lý do tại sao nó quan trọng trong một tweet gần đây trên X:

Trong phán quyết của mình trong vụ kiện giữa SEC và Ripple, Thẩm phán Analisa Torres nói rằng doanh số bán XRP trên thị trường thứ cấp không đáp ứng được bài kiểm tra Howey và do đó không phải là hợp đồng đầu tư.

SEC đã đưa ra giả thuyết rằng token tiền điện tử có thể không phải là chứng khoán mà là hợp đồng đầu tư. Phán quyết của Thẩm phán Jackson mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhà giao dịch tiền điện tử về vấn đề bán tiền điện tử trên thị trường thứ cấp và kết luận rằng tài sản không phải là hợp đồng đầu tư vì chúng không đáp ứng bài kiểm tra Howey.

BNB mất 3% giá trị trong tuần này

Binance coin (BNB) đã ở trong tình trạng suy giảm kể từ mức cao nhất ngày 6 tháng 6 là 721,80 USD. BNB giảm xuống mức thấp nhất ngày 24 tháng 6 là 551,20 USD. Chỉ báo động lượng Phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển (MACD) cho thấy động lượng tiêu cực cơ bản trong xu hướng giá của BNB.

BNB có thể tăng lên mức 591,50 USD, mức 23,6% mức thoái lui Fibonacci của đợt giảm từ ngày 6 đến ngày 24 tháng 6.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT
Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT

Binance coin có thể tìm thấy hỗ trợ tại mức thấp nhất ngày 24 tháng 6 là 551,20 đô la, như thể hiện trong biểu đồ trên. BNB giao dịch ở mức 571,40 đô la, tại thời điểm viết bài.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ekta Mourya

Đọc thêm