Thị trường châu Âu chao đảo trong bối cảnh lo ngại về việc thắt chặt thêm của Fed

Sự khởi đầu hỗn loạn ở châu Âu đã khiến thị trường chao đảo vì lo ngại về khả năng thắt chặt trong tương lai từ Cục Dự trữ Liên bang làm lu mờ một màn trình diễn ấn tượng khác từ Nvidia.

Thị trường châu Âu chao đảo trong bối cảnh lo ngại về việc thắt chặt thêm của Fed
Thị trường châu Âu chao đảo trong bối cảnh lo ngại về việc thắt chặt thêm của Fed
  • Giao dịch hỗn hợp ở châu Âu sau biên bản diều hâu của Fed.
  • Sự suy giảm PMI dịch vụ của Anh có thể giúp giảm bớt lo ngại về lạm phát.
  • Nvidia một lần nữa đánh bại ước tính, với mức định giá công ty hiện lên tới 2,5 nghìn tỷ USD.

Sự khởi đầu hỗn loạn ở châu Âu đã khiến thị trường chao đảo vì lo ngại về khả năng thắt chặt trong tương lai từ Cục Dự trữ Liên bang làm lu mờ một màn trình diễn ấn tượng khác từ Nvidia. Trong khi thị trường phản ứng tốt với giọng điệu của Powell tại cuộc họp hồi đầu tháng này, biên bản qua đêm cho thấy một số thành viên coi việc tăng lãi suất bổ sung là một khả năng rõ ràng trong bối cảnh lạm phát tăng cao và “điều kiện tài chính dễ dàng”. Mọi con mắt đều đổ dồn vào báo cáo thất nghiệp của Hoa Kỳ và các cuộc khảo sát PMI vào cuối ngày hôm nay, với bất kỳ điểm yếu nào bổ sung sẽ giúp giảm bớt lo ngại về việc tăng lãi suất do có nhiều dữ liệu kinh tế yếu hơn được công bố kể từ cuộc họp FOMC vào ngày 1 tháng 5.

Dữ liệu PMI của Vương quốc Anh chứng kiến ​​sự phục hồi bất ngờ trong lĩnh vực sản xuất, khi lĩnh vực này chuyển sang phạm vi mở rộng lần đầu tiên sau gần hai năm. Thật không may, sức mạnh đó đã phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh về tăng trưởng dịch vụ của Vương quốc Anh, khiến con số tổng hợp giảm xuống còn 52,8. Báo cáo lạm phát ngày hôm qua nêu bật một xu hướng đáng tò mò trong đó toàn bộ con số lạm phát được thúc đẩy bởi lĩnh vực dịch vụ (5,8%), trong khi lạm phát hàng hóa ở mức -0,8% trong năm. Với báo cáo ngày hôm nay cho thấy điểm yếu đặc biệt đối với giá đầu vào của ngành dịch vụ, những nhà đầu cơ giá lên có thể yên tâm trước tác động giảm phát của cuộc khảo sát PMI ngày hôm nay.

Nvidia hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường Hoa Kỳ một sự thúc đẩy đáng hoan nghênh khi mở cửa, với việc nhà sản xuất chip này dự kiến ​​​​sẽ tăng hơn 6% nhờ một báo cáo thu nhập bom tấn khác sau khi đóng cửa ngày hôm qua. Bất chấp những lo ngại xung quanh khả năng tốc độ tăng trưởng thu nhập nhanh chóng được đặt ra trong năm qua chậm lại, công ty một lần nữa đã đạt được kỳ vọng cao mà thị trường đặt ra. Điều này đưa công ty đạt mức vốn hóa thị trường đáng kinh ngạc là 2,5 nghìn tỷ USD, đứng đầu giá trị của toàn bộ DAX của Đức. Đối với nhiều người, điều này về cơ bản tạo ra ranh giới cho mùa thu nhập quý đầu tiên, với 95% S&P 500 hiện đã được báo cáo. Mặc dù mùa thu nhập mạnh mẽ đã giúp đẩy chỉ số Dow lên mức cao kỷ lục 40 nghìn, mùa hè này có thể là một mùa khó khăn nếu chúng ta chỉ tập trung vào triển vọng lạm phát và lãi suất .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA