Thị trường dự đoán cho biết Trump và Biden có thể sẽ không bắt tay khi tranh luận

Cái bắt tay từ lâu đã là một phần quan trọng trong các cuộc tranh luận tổng thống Mỹ. Đó là một cử chỉ lịch sự và tôn trọng lẫn nhau, bất chấp những ý kiến ​​trái ngược nhau

Thị trường dự đoán cho biết Trump và Biden có thể sẽ không bắt tay khi tranh luận
Thị trường dự đoán cho biết Trump và Biden có thể sẽ không bắt tay khi tranh luận

Tuần này tại các thị trường dự đoán:

  • Những người đặt cược đa thị trường nghi ngờ Biden và Trump sẽ bắt tay trong cuộc tranh luận.
  • Các nhà dự báo đa dạng mong đợi sự điều chỉnh từ Guardian.
  • Thị trường dự đoán không chứng kiến ​​chiến thắng tại Edmonton Stanley Cup, cũng như sách thể thao

Cái bắt tay từ lâu đã là một phần quan trọng trong các cuộc tranh luận tổng thống Mỹ. Đó là một cử chỉ lịch sự và tôn trọng lẫn nhau, bất chấp những ý kiến ​​trái ngược nhau, và là "cảnh đầu tiên" (và cuối cùng) của các cuộc tranh luận tổng thống trong bốn thập kỷ qua (mặc dù nó đã vắng mặt trong cuộc tranh luận truyền hình đầu tiên vào năm 1960).

Nhưng những người đặt cược vào Polymarket nghi ngờ sẽ có một cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào năm 2024, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 27 tháng 6.

(Đa thị trường)
(Đa thị trường)

“Thị trường này sẽ chọn ‘Có’ nếu Donald Trump và Joe Biden bắt tay vào bất kỳ thời điểm nào ngay trước, trong hoặc ngay sau cuộc tranh luận tổng thống trực tiếp đầu tiên trong chu kỳ bầu cử năm 2024,” hợp đồng thị trường viết, với “có”. " cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức 32 cent.

Đối với những người chưa quen, trong thị trường dự đoán, những cá nhân dự đoán kết quả đúng sẽ được thưởng 1 USD trên mỗi cổ phiếu, trong khi những người đoán sai không kiếm được gì. Giá của một cổ phiếu cho biết xác suất xảy ra một sự kiện; ví dụ: một cổ phiếu có giá 32 xu hàm ý khả năng xảy ra sự kiện đó là 32%.

Việc ngừng bắt tay bắt đầu trong chu kỳ bầu cử năm 2016, khi các cuộc tranh luận bắt đầu trở nên đặc biệt gay gắt so với trước đây.

Biden và Trump đã không bắt tay trong chu kỳ tranh luận năm 2020, không phải vì sự thù địch và gay gắt giữa các ứng cử viên – có rất nhiều điều như vậy – mà là do giao thức của Covid.

Những tuyên bố của cựu Tổng thống Trump rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp có thể sẽ xuất hiện trong cuộc tranh luận, cũng như những rắc rối pháp lý ngày càng gia tăng của ông. Trump có thể sẽ đáp trả bằng những rắc rối pháp lý của Hunter Biden cũng như đưa ra những bình luận về sự nhanh nhẹn tinh thần của Tổng thống Biden.

Liệu điều này có giống như một môi trường mà hai người sẽ bắt tay nhau trước hoặc sau không?

Trong khi đó, nhiều tin đồn đang chơi trò đoán xem liệu chiến dịch Biden có chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử hay không , sau động thái làm như vậy của Trump.

Đừng đặt cược vào nó, những người đặt cược ở Polymarket nói, chỉ có 14% cơ hội xảy ra trước ngày 21 tháng 6.

Đặt cược vào sự điều chỉnh

The Guardian đã xuất bản một bài báo vào Chủ nhật mô tả các thị trường dự đoán và những người ủng hộ chúng một cách không mấy tích cực, liên kết chúng với kẻ lừa đảo bị kết án Sam Bankman-Fried và với "sự phân biệt chủng tộc khoa học". Bây giờ có một thị trường dự đoán liệu tờ báo Anh có sửa lại câu chuyện hay không.

Các nhà dự báo trên Manifold.markets nhận thấy có 84% khả năng Guardian sẽ sửa ít nhất một trong những nhận định thực tế trong bài báo. Hợp đồng sẽ chuyển thành "có" nếu nhà xuất bản thừa nhận có lỗi trong ghi chú của người biên tập, thực hiện "chỉnh sửa lén lút" hoặc xóa toàn bộ nội dung.

(Thị trường đa dạng)
(Thị trường đa dạng)

Không giống như Polymarket, nơi các cược được thanh toán bằng tiền điện tử, Manifold tự mô tả là một thị trường "chơi tiền". Cược được thực hiện bằng loại tiền kỹ thuật số (không phải tiền điện tử) được gọi là mana. Người dùng bắt đầu với 200 mana miễn phí và có thể mua thêm. Họ không thể rút tiền. Mục đích đặt cược vào Manifold là nó cho phép người tham gia xây dựng danh tiếng như những người dự báo chính xác.

Bài báo của Guardian tuyên bố rằng cựu Giám đốc điều hành FTX Bankman-Fried đã "chuyển" gần 5 triệu đô la từ quỹ của khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử cho một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Cơ sở hạ tầng Lightcone. Tờ báo cho biết Lightcone đã sử dụng số tiền này để mua một khách sạn cũ ở Berkeley, California. Những người được ủy thác của FTX đang tìm cách trả lại số tiền bị cáo buộc chiếm dụng, theo Guardian.

Tuần trước, khách sạn cũ là nơi tổ chức hội nghị Manifest 2024 về thị trường dự đoán và dự báo do Manifold và Manifund tổ chức. Tổ chức thứ hai là một tổ chức phi lợi nhuận giúp tài trợ cho các dự án từ thiện (The Guardian đã mô tả sai nó như một thị trường dự đoán). Phần này nêu bật những tuyên bố gây tranh cãi mà một số diễn giả hội nghị đã đưa ra về các chủ đề không liên quan đến thị trường dự đoán.

Trên X (trước đây là Twitter), Oliver Habryka, Giám đốc điều hành của Cơ sở hạ tầng Lightcone, đã xác định được 5 lỗi thực tế trong bài viết (bao gồm cả việc mô tả sai về Manifund).

Đồ thị

Habryka cho biết anh ấy không xem xét hành động pháp lý chống lại Guardian, đồng thời đăng trên X rằng "Luật phỉ báng của Vương quốc Anh khá điên rồ và tôi sẽ cảm thấy thật tồi tệ khi sử dụng nó để chống lại bất kỳ ai."

Không có quả bóng như vậy

Trận chung kết Cúp Stanley có vẻ như là điều chắc chắn đối với Florida Panthers cho đến trận đấu cuối tuần này — trận thứ tư trong loạt trận — khi Edmonton Oilers đánh bại đối thủ, giành chiến thắng 8-1.

Nhưng động lực này không ảnh hưởng nhiều đến cơ hội giành Cúp Stanley của Edmonton, theo các thị trường dự đoán , chỉ dẫn đến mức tăng ba điểm phần trăm, từ 7% lên 10%, nâng cơ hội chiến thắng của Florida lên 90%.

Sách thể thao đang mang lại cho Edmonton một lợi thế nhỏ khi so sánh với Polymarket, nhưng không nhiều: sách của BetMGM đang cho Oilers 8,25 so với 1,08 của Panthers, chuyển đổi thành Oilers có 12% cơ hội. Các nhà cái thể thao khác cũng đưa ra tỷ lệ cược tương tự, trong đó Oilers có tỷ lệ từ 12% đến 13%.

Florida chỉ cần thắng thêm một trận nữa là kết thúc chuỗi trận và mang về cúp Stanley. Trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân nhà, nơi Oilers đã liên tục thua.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

CoinDesk Analysis Team