Thị trường rơi vào trạng thái e ngại rủi ro trước tin tức về cuộc tấn công của Israel vào Iran

Sau đợt điều chỉnh ngắn ngày thứ Tư, lợi suất lõi lại quay về hướng bắc vào ngày hôm qua . Lợi suất của Hoa Kỳ được tăng thêm từ 6,2 bps (5-y) đến 3 bps (30-y).

Thị trường rơi vào trạng thái e ngại rủi ro trước tin tức về cuộc tấn công của Israel vào Iran
Thị trường rơi vào trạng thái e ngại rủi ro trước tin tức về cuộc tấn công của Israel vào Iran
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Thị trường

Sau đợt điều chỉnh ngắn ngày thứ Tư, lợi suất lõi lại quay về hướng bắc vào ngày hôm qua . Lợi suất của Hoa Kỳ được tăng thêm từ 6,2 bps (5-y) đến 3 bps (30-y). Triển vọng kinh doanh của Philly Fed được in ấn mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​​​(15,5 từ 3,2). Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần (212 nghìn) đã xác nhận câu chuyện về một thị trường lao động kiên cường của Hoa Kỳ. Các thống đốc Fed ngày càng thận trọng hơn trước bất kỳ đợt tăng lãi suất nào có thể xảy ra trong năm nay. Bostic của Fed ủng hộ kịch bản cắt giảm 1 lần vào cuối năm nay. Kashkari của Fed nhắc lại Fed cần tin tưởng hơn nữa rằng lạm phát đang giảm hơn nữa. Có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất đến năm 2025. Bund tăng ít hơn một chút, từ 2,8 bps (30 năm) đến 3,8 bps (2 năm) khi các quan chức ECB cố gắng tìm hiểu xem có thể tự cắt giảm lãi suất bao nhiêu nếu Fed tiếp tục duy trì giữ lâu hơn. Cổ phiếu được giao dịch hỗn hợp (EuroStoxx 50 +0,46%, Nasdaq trừ 0,52%). Mặc dù vậy, các chỉ số EMU và Hoa Kỳ vẫn ở trong xu hướng bán theo đà tăng với các mức hỗ trợ liên quan đầu tiên đang đến gần hơn. Lợi suất (Mỹ) cao hơn cũng giúp đồng đô la đảo ngược tình trạng yếu đi ban đầu. EUR/USD đóng cửa ở mức 1,0643 (từ 1,0673). USD/JPY đã kiểm tra mức cao nhất trong nhiều năm ở khu vực 154,70/80. DXY lấy lại rào cản 106.

Thị trường sáng nay rơi vào trạng thái chấp nhận rủi ro khi có tin tức về một cuộc tấn công của Israel vào Iran. Phản ứng đầu tiên là chứng khoán châu Á giảm điểm nhưng hiện đang bù đắp một phần khoản lỗ ban đầu. Dòng chảy trú ẩn an toàn đã thúc đẩy Kho bạc Hoa Kỳ với lợi suất giảm nhanh hơn 10 bps, nhưng sự đảo chiều hiện đang hạn chế mức giảm trong khoảng từ 4,5 (2-y) đến 6,5 (10- y) bps. EUR/USD giảm nhanh xuống khu vực 1,061, nhưng hiện tại mức hỗ trợ 1,06 vẫn còn nguyên (hiện tại là 1,063). Đồng yên nhanh chóng mạnh lên dưới mức 154 USD/JPY, nhưng động thái này cũng không thể duy trì được (154,3). Dầu Brent đã tăng từ 87 USD p/b lên giao dịch tạm thời trên 90 USD p/b, nhưng cũng giảm trở lại mức 88,75 USD. Cuối ngày hôm nay, những diễn biến ở Trung Đông có thể sẽ tiếp tục chi phối động lực thị trường vì không có dữ liệu quan trọng nào trong chương trình nghị sự. Phản ứng của thị trường vào thứ Sáu tuần trước cho thấy phản ứng trước các cuộc tấn công giữa Iran và Israel có thể ở mức khiêm tốn do thị trường không lường trước được sự leo thang quy mô lớn trong thời gian dài. Chúng tôi giả định bất kỳ sự sụt giảm nào về lợi suất sẽ vẫn ở mức hạn chế. Giá dầu hoặc hàng hóa cao hơn thậm chí có thể làm tăng thêm thành phần kỳ vọng lạm phát/phần bù rủi ro đối với lợi suất có kỳ hạn dài hơn. Đồng đô la duy trì đà tăng tích cực. Việc EUR/USD phá vỡ dưới 1,06 sẽ gợi ý thêm mức giảm/tăng USD. Sáng nay, doanh số bán lẻ tháng 3 ở Anh giảm nhẹ so với dự kiến ​​(dòng tiêu chí 0,0% so với tháng trước và 0,8% so với cùng kỳ). EUR/GBP tăng vài tích tắc sau khi phát hành (0,8565).

Tin tức và lượt xem

Lạm phát của Nhật Bản giảm bớt trong tháng 3. Giá tiêu đề tăng 2,7%, giảm từ mức 2,8% trong tháng Hai. Thước đo ưa thích của BoJ không bao gồm thực phẩm tươi sống ở mức 2,6% so với 2,8% của tháng trước trong khi thước đo bỏ qua giá năng lượng cũng giảm từ 3,2% xuống 2,9% - mức đọc dưới 3% đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2022. Trong khi tất cả các thước đo đều không đạt được kỳ vọng (0,1 ppt), chúng vẫn cao hơn mục tiêu 2% của BoJ trong hai năm hoạt động. Giá dịch vụ tăng trưởng chậm lại ở mức 2,1% nhưng vẫn được hỗ trợ trong tương lai nhờ kết quả đàm phán tiền lương lớn nhất (>5%) trong nhiều thập kỷ. Cùng với đồng tiền (đang suy yếu) của đất nước - đồng yên Nhật gần đây đã chạm mức thấp mới trong 34 năm so với đồng đô la - và quyết định của chính phủ loại bỏ dần trợ cấp tiện ích từ tháng 5 (tạo ra hiệu ứng cơ bản), lạm phát có thể dễ dàng tăng trở lại trong thời gian tới. tháng. Những con số ngày hôm nay sẽ không thay đổi hiện trạng được nhiều người mong đợi của BoJ tại cuộc họp ngày 26 tháng 4. Nhưng những điều chỉnh tăng dự báo lạm phát (+2% vào cuối thời hạn chính sách?!) có thể đặt nền móng cho một đợt tăng lãi suất khác vào cuối năm nay. Đồng Yên hoàn toàn phớt lờ kết quả CPI với các sự kiện địa chính trị chi phối giao dịch sáng nay. USD/JPY giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 153,59 sau khi Israel trả đũa cuộc tấn công của Iran vào cuối tuần trước trong một phản ứng trả đũa có nguy cơ leo thang. Cặp đôi nhanh chóng giảm mức lỗ xuống còn 154,31.

Hội nghị thượng đỉnh châu Âu ngày hôm qua cho thấy sự phản đối gay gắt chống lại nỗ lực thúc đẩy cải cách do Pháp dẫn đầu nhằm tăng cường hội nhập thị trường tài chính và giám sát trung ương. Dự án đang bị đe dọa, Liên minh Thị trường Vốn, chủ yếu đặt các nền kinh tế lớn hơn bao gồm Đức, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan chống lại các quốc gia nhỏ hơn đang cảnh giác nhường lại quyền giám sát và quản lý quốc gia cho Brussels. Ý tưởng thành lập CMU đã được đưa ra cách đây một thập kỷ nhưng nhanh chóng bị mắc kẹt. Những thách thức lớn bao gồm quá trình chuyển đổi xanh và chi tiêu quốc phòng đã tạo động lực mới (ít nhất là đối với một số người) cho một cuộc đại tu, tin rằng điều đó sẽ giúp khai thác vốn tư nhân để tài trợ cho các khoản đầu tư.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

KBC Market Research Desk