Thị trường tiền điện tử bị nhiễm sự điều chỉnh

Thị trường tiền điện tử đã mất gần 2% vốn hóa trong 24 giờ qua xuống còn 2,51 nghìn tỷ USD. Bitcoin đang tăng giá tốt hơn thị trường, chỉ giảm 0,7% xuống còn 67,6 nghìn USD.

Thị trường tiền điện tử bị nhiễm sự điều chỉnh

Hình ảnh thị trường

Thị trường tiền điện tử đã mất gần 2% vốn hóa trong 24 giờ qua xuống còn 2,51 nghìn tỷ USD. Bitcoin đang tăng giá tốt hơn thị trường, chỉ giảm 0,7% xuống còn 67,6 nghìn USD. Nhiều đồng tiền hàng đầu có mức giảm sâu hơn. Ethereum mất gần 3%, BNB mất 1,6% và Solana mất 2,6%. Đồng meme đang chịu áp lực khốc liệt hơn. Không có trình điều khiển có ý nghĩa riêng, thị trường tiền điện tử đã phải chịu áp lực gián tiếp do thị trường chứng khoán.

Cho đến nay, có nhiều dấu hiệu hơn cho thấy Bitcoin đang di chuyển trong kịch bản pullback từ đầu trên của phạm vi. Trong kịch bản giảm giá nhất, giá có thể quay trở lại mức 60 nghìn đô la. Một kịch bản lạc quan hơn cho thấy giá sẽ giảm xuống khu vực 65 nghìn đô la, nơi nằm của đường trung bình động 50 ngày.

Glassnode ghi nhận các dấu hiệu phục hồi sự quan tâm của người mua đối với Bitcoin. Những người nắm giữ BTC dài hạn (những người nắm giữ tài sản trong hơn 155 ngày) đã tiếp tục tích lũy lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2023 sau nhiều tháng bán.

Tin tức

Quỹ ETF bitcoin giao ngay của BlackRock vượt trội hơn BTC-ETF (GBTC) của Grayscale về mặt tài sản được quản lý. Quỹ của gã khổng lồ đầu tư Phố Wall là quỹ lớn nhất trong phân khúc với 19,68 tỷ USD, với tổng dòng vốn ròng vào các quỹ ETF bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ đạt tổng cộng 45,14 triệu USD.

Theo The Block, khoảng cách về khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay Bitcoin và Ethereum đã thu hẹp xuống còn 1,3 tỷ USD, mức chênh lệch lên tới 15 tỷ USD trong tháng 3.

SEC đã rút lại vụ kiện chống lại công ty khai thác Digital Licensing, còn được gọi là DEBT Box. Tòa án liên bang Hoa Kỳ đã ra lệnh cho cơ quan quản lý phải trả khoảng 1,8 triệu USD chi phí vụ việc. Vào tháng 8 năm 2023, SEC đã cáo buộc DEBT Box lừa đảo huy động 50 triệu đô la tiền mặt cũng như số tiền ẩn danh bằng BTC và ETH. Vào tháng 12, tòa án phát hiện ra rằng các luật sư của cơ quan này đã lừa dối họ trong nỗ lực phong tỏa quỹ của DEBT Box.

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard đã công bố ra mắt thí điểm dịch vụ Chứng chỉ tiền điện tử để chuyển tiền điện tử giữa những người dùng (chuyển khoản P2P).

PayPal, công ty phát hành PYUSD, đã ra mắt stablecoin của mình trên mạng Solana. Việc lựa chọn SOL là do tốc độ cao và phí thấp của blockchain này.

Cuộc khảo sát của Grayscale cho thấy 47% người Mỹ sẵn sàng phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử. Vào cuối năm ngoái, chỉ có 40% số người được hỏi sẽ đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Alexander Kuptsikevich