Thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự phục hồi nhẹ nhõm sau sáu tuần tâm lý tiêu cực kéo dài

Thị trường tiền điện tử đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi nhẹ của Bitcoin và altcoin theo số liệu trên chuỗi từ công cụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử Santiment.

Thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự phục hồi nhẹ nhõm sau sáu tuần tâm lý tiêu cực kéo dài
Thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự phục hồi nhẹ nhõm sau sáu tuần tâm lý tiêu cực kéo dài
  • Các số liệu trên chuỗi như MVRV cho thấy đã đến lúc các nhà giao dịch đang đứng ngoài thị trường nên mua Bitcoin trước đợt tăng giá cứu trợ.
  • Các nhà phân tích tại Santiment đã xác định được những dấu hiệu đầu hàng trên thị trường tiền điện tử, ủng hộ cho luận điểm về sự phục hồi giá của Bitcoin và các altcoin.
  • Câu chuyện về DePin và airdrop đang dẫn đầu chu kỳ; các altcoin Solana, Toncoin và Cardano đã bắt đầu phục hồi trong 24 giờ qua .

Thị trường tiền điện tử đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi nhẹ của Bitcoin và altcoin theo số liệu trên chuỗi từ công cụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử Santiment. Các nhà phân tích lưu ý trong báo cáo Santiment tháng 6 rằng tâm lý của những người tham gia thị trường đã tiêu cực kể từ tuần cuối cùng của tháng 5 và đây là dấu hiệu của "sự tăng giá không thể tránh khỏi".

Các nhà giao dịch có thể đã đầu hàng và các nhà phân tích đã xác định thời điểm lý tưởng để các nhà giao dịch bên ngoài mua Bitcoin và altcoin, trước khi thị trường phục hồi.

Hai mô hình chủ đạo là Mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePin) và airdrop.

Theo dữ liệu của CoinGecko, Solana, Toncoin và Cardano nằm trong số 10 altcoin hàng đầu có mức tăng giá trong 24 giờ qua.

Ba dấu hiệu cho thấy đợt phục hồi tiền điện tử sắp diễn ra

Thị trường tiền điện tử ghi nhận sự biến động giá của hầu hết các altcoin trong top 30, trong đó các đồng tiền meme, danh mục token Trí tuệ nhân tạo (AI) nổi lên là những chủ đề chính mang lại mức tăng trưởng cao nhất.

MVRV 30 ngày và MVRV 365 ngày

Giá trị thị trường so với giá trị thực tế (MVRV) là một chỉ báo quan trọng trên chuỗi được sử dụng để xác định đỉnh và đáy của tài sản tiền điện tử. MVRV 30 ngày (đường màu cam trong biểu đồ bên dưới) đã giảm xuống mức âm.

Các nhà phân tích tại Santiment coi đây là thời điểm lý tưởng để các nhà giao dịch đứng ngoài mua Bitcoin hoặc tăng vị thế của họ trong Bitcoin hoặc altcoin trước đợt phục hồi. MVRV 30 ngày hiện ở mức -2,72% và rủi ro liên quan đến việc tăng vị thế giao dịch thấp hơn bình thường.

MVRV 365 ngày đang giảm xuống gần 0%, tuy nhiên có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để Bitcoin đạt 70.000 đô la. Dù thế nào đi nữa, khả năng phục hồi của Bitcoin rất có thể sẽ xảy ra vào tháng 7 năm 2024.

Giá Bitcoin và MVRV 30 ngày, 365 ngày như được thấy trên Santiment
Giá Bitcoin và MVRV 30 ngày, 365 ngày như được thấy trên Santiment

Địa chỉ hoạt động hàng ngày

Mạng lưới Bitcoin đã ghi nhận sự gia tăng về khối lượng địa chỉ tương tác. Dữ liệu của Santiment cho thấy tháng 6 kết thúc với ngày có nhiều địa chỉ hoạt động nhất trong chín tuần.

Trong khi hoạt động của mạng lưới Bitcoin đã giảm sau mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 3, các dấu hiệu phục hồi cho thấy nó đang có xu hướng quay trở lại mức đỉnh.

Hoạt động cao hơn có liên quan đến mức độ phù hợp của tài sản và nhu cầu về tài sản đó giữa các nhà giao dịch trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Địa chỉ hoạt động hàng ngày và giá Bitcoin
Địa chỉ hoạt động hàng ngày và giá Bitcoin

Cung cấp Bitcoin trên các sàn giao dịch

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch đang ở mức tương đối thấp so với mức cao được ghi nhận vào tháng 3, như thể hiện trong biểu đồ Santiment bên dưới. Nguồn cung tương đối thấp tương đương với áp lực bán Bitcoin thấp hơn và khả năng phục hồi giá tài sản cao hơn.

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch tính theo % tổng nguồn cung so với giá
Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch tính theo % tổng nguồn cung so với giá

Giá Bitcoin và altcoin có khả năng tăng

Dữ liệu về tâm lý giữa các nhà giao dịch cho thấy rằng trong gần sáu tuần, tâm lý là tiêu cực. Santiment đã lưu ý rằng tâm lý tiêu cực liên tục từ các nhà giao dịch gần như luôn dẫn đến giá tăng.

Tâm lý tiêu cực hiện tại của các nhà giao dịch là dài nhất trong hơn hai năm qua.

Tổng số tình cảm có trọng số (BTC)
Tổng số tình cảm có trọng số (BTC)

Công cụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử đã ghi nhận sự gia tăng đột biến trong các đề cập đến "mua đáy" trên các nền tảng truyền thông xã hội. Với các nhà giao dịch thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin và altcoin, một đợt phục hồi của tài sản lớn nhất theo vốn hóa thị trường là có khả năng.

Các nhà phân tích của Santiment lưu ý trong báo cáo của họ rằng sự sụt giảm giá BTC và altcoin vào cuối tháng 6, cụ thể là ngày 28 tháng 6 có khả năng là đáy thực sự của giá tiền điện tử.

Các câu chuyện hàng đầu trong chu kỳ này là DePin và airdrop, tuy nhiên Solana (SOL), Toncoin (TON) và Cardano (ADA) trong số 10 altcoin hàng đầu đã bắt đầu phục hồi với mức tăng từ 1% đến 2% trong 24 giờ qua.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ekta Mourya