Thị trường tiền điện tử vật lộn với xu hướng giảm, Ethereum kiểm tra mức kháng cự

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 6,2% trong bảy ngày lên 2,57 nghìn tỷ USD, tiến gần đến mức cao nhất trong năm nay là trên 2,7 nghìn tỷ USD.

Thị trường tiền điện tử vật lộn với xu hướng giảm, Ethereum kiểm tra mức kháng cự
Thị trường tiền điện tử vật lộn với xu hướng giảm, Ethereum kiểm tra mức kháng cự

Hình ảnh thị trường

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 6,2% trong bảy ngày lên 2,57 nghìn tỷ USD, tiến gần đến mức cao nhất trong năm nay là trên 2,7 nghìn tỷ USD. Giá của Bitcoin, giống như biểu đồ vốn hóa thị trường tổng thể, kiểm tra ranh giới trên của phạm vi giảm đã có hiệu lực kể từ tháng 3.

Sự phá vỡ xu hướng giảm này là khả năng củng cố trên mức cao cục bộ cuối cùng. Đối với thị trường tiền điện tử, đây là khu vực trị giá 2,63 nghìn tỷ đô la và đối với Bitcoin , nó là 71,6 nghìn đô la. Một kịch bản tiêu cực thay thế cho thấy sự quay trở lại mức thấp hơn của phạm vi, chỉ trên 2,12 nghìn tỷ đô la và khoảng 60 nghìn đô la đối với Bitcoin.

Ethereum vẫn chưa từ bỏ nỗ lực vượt qua mức 4000 USD, dao động trên mức 3900 USD vào đầu ngày thứ Hai. Khả năng vượt qua mức quan trọng về mặt tâm lý này có thể nhanh chóng đưa giá lên mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021, trong khu vực 4600-4800 USD.

Tin tức

Theo JPMorgan, việc SEC chấp thuận Ethereum-ETF giao ngay là một quyết định chính trị trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật FIT21 về tiền điện tử.

Giai đoạn mới cho ETF tiền điện tử có thể bắt đầu vào năm 2025. Standard Chartered tin rằng Solana và XRP là những loại tiền điện tử tiếp theo sắp ra mắt ETF. Ngân hàng dự đoán sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin và Ethereum. TD Cowen thừa nhận rằng ETF dành cho "rổ tiền điện tử" sẽ xuất hiện trong vòng một năm.

Nhà phân tích Captain Faibik thu hút sự chú ý đến việc phá vỡ ranh giới dưới của hình “nêm tăng” trên biểu đồ hàng tuần về sự thống trị của Bitcoin. Theo ý kiến ​​của anh ấy, nó có nghĩa là sự khởi đầu của mùa altcoin. Đồng thời, tỷ lệ thống trị của BTC có thể giảm từ 54% hiện tại xuống 45%.

Cinneamhain Ventures thừa nhận rằng “cách suy nghĩ” tương tự của cơ quan quản lý có thể lan sang token của các dự án khác. Tuy nhiên, một số chuyên gia lưu ý rằng SEC vẫn có thể phân loại Ethereum bị khóa cổ phần là chứng khoán.

Theo Bloomberg, sàn giao dịch FTX bị phá sản đã hoàn thành một loạt cuộc đấu giá để bán token Solana (SOL) trị giá 2,6 tỷ USD với mức chiết khấu đáng kể so với giá thị trường. Các đồng tiền này bị khóa trong vòng 4 năm, nhưng quá trình mở khóa dần dần sẽ bắt đầu sau vài tháng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich