Thị trường tiền điện tử yên tĩnh

Vốn hóa thị trường tiền điện tử hầu như không thay đổi chỉ sau một đêm ở mức 2,63 nghìn tỷ USD, cho thấy mức độ biến động giảm mạnh.

Thị trường tiền điện tử yên tĩnh
Thị trường tiền điện tử yên tĩnh

Hình ảnh thị trường

Vốn hóa thị trường tiền điện tử hầu như không thay đổi chỉ sau một đêm ở mức 2,63 nghìn tỷ USD, cho thấy mức độ biến động giảm mạnh. Bitcoin ổn định gần mức $71K (+0,2%), trong khi Ethereum ổn định gần $3800 (-0,9%). Giá của các altcoin hàng đầu thay đổi trong khoảng từ -1,2 % (Avalanche) đến +2,7% (Toncoin).

Sự tạm lắng của thị trường tiền điện tử có lẽ là do kỳ vọng về dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng từ Mỹ và phản ứng của Fed đối với chúng. Một phép thử quan trọng là số liệu thống kê về thị trường lao động vào thứ Sáu, với quyết định về lãi suất của FOMC và lạm phát sẽ diễn ra vào tuần tới.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin vẫn ở vùng kháng cự quan trọng, việc phá vỡ vùng này có thể kích hoạt đợt tăng giá FOMO với sự cập nhật nhanh chóng về mức cao lịch sử. Sự đảo chiều giảm từ khu vực này sẽ đưa BTCUSD về mức 60 nghìn đô la.

Tin tức

QCP Capital tin tưởng rằng thị trường quyền chọn đã đặt cược vào việc Bitcoin sẽ tăng lên trên 74.000 USD vào cuối tháng 6, cho thấy kỳ vọng ngày càng tăng về một “sự đột phá quyết định” lên mức cao nhất mọi thời đại.

Người sáng lập MN Trading, Michael van de Poppe lưu ý rằng biểu đồ của Bitcoin đang cho thấy đà tăng. Ông tin rằng các altcoin cũng đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng và động lực lớn sẽ được nhìn thấy từ cuối tháng 6 đến tháng 9-tháng 10.

Standard Chartered dự kiến ​​Bitcoin sẽ tăng lên 100.000 USD vào tháng 11, trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ, với mức cao nhất mọi thời đại mới có thể đạt được sớm nhất là vào cuối tuần này. Ngân hàng xác nhận mục tiêu BTC sẽ tăng lên 150.000 USD vào cuối năm nay và lên 200.000 USD vào cuối năm 2025.

Người đứng đầu SEC Gary Gensler cho biết việc xử lý các ứng dụng để khởi chạy Ethereum-ETF giao ngay sẽ mất “một thời gian”. Ông nhấn mạnh rằng các công ty tiền điện tử đang tham gia vào các hoạt động mà luật pháp không cho phép các sàn giao dịch truyền thống tiến hành.

VanEck đã nâng dự báo về Ethereum lên 22.000 USD vào năm 2030. Công ty gọi Ethereum là “nền kinh tế kỹ thuật số thành công” thu hút khoảng 20 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng đồng thời tạo ra khoản chuyển khoản stablecoin trị giá 5,5 nghìn tỷ USD trong 12 tháng qua.

Paxos đã giới thiệu stablecoin Lift Dollar (USDL), cho phép chủ sở hữu nhận được lợi suất 'không rủi ro' hàng năm ~ 5%. Thị trường đầu tiên của USDL sẽ là Argentina, được biết đến với đồng tiền suy yếu vĩnh viễn và lạm phát cao.

Nhà báo tiền điện tử Colin Wu gợi ý rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bybit dường như đã bắt đầu dịch vụ ở Trung Quốc đại lục, nằm trong danh sách các khu vực pháp lý bị loại trừ đối với nền tảng này.

Hệ thống thanh toán Mastercard đã khôi phục các thỏa thuận với Binance về thanh toán và tiền gửi sau khi giải quyết các vấn đề với cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Mối quan hệ hợp tác này đã tan vỡ vào tháng 9 năm 2023 dưới sự tấn công dữ dội của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Alexander Kuptsikevich

Đọc thêm