Thu nhập tiền mặt từ lao động của Nhật Bản tăng nhanh hơn dự kiến ​​lên 2,1% YoY so với dự báo 1,7%

Thu nhập tiền mặt từ lao động của Nhật Bản tăng nhanh hơn dự kiến ​​lên 2,1% YoY so với dự báo 1,7%
Thu nhập tiền mặt từ lao động của Nhật Bản tăng nhanh hơn dự kiến ​​lên 2,1% YoY so với dự báo 1,7%

Thu nhập tiền mặt từ lao động của Nhật Bản đã tăng 2,1% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, cao hơn mức dự báo 1,7%, với thu nhập tiền mặt của kỳ trước cũng được điều chỉnh cao hơn lên 1,0% so với mức ban đầu là 0,6%.

Thu nhập lao động tăng cải thiện triển vọng lạm phát của Nhật Bản . Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã kiên quyết áp dụng chính sách tiền tệ siêu nới lỏng khi ngân hàng trung ương Nhật Bản lo ngại về một môi trường giảm phát trong tương lai sẽ quay trở lại. Với việc thu nhập tiền mặt từ lao động tăng nhanh hơn dự kiến, điều này sẽ tạo thêm áp lực cho BoJ bắt đầu kiểm soát quan điểm chính sách tiền tệ nới lỏng vốn đã làm giảm giá đồng Yên trên diện rộng cho đến năm 2024. Sự chênh lệch tỷ giá giữa đồng Yên và tất cả các loại tiền tệ toàn cầu khác đã không còn nữa. đồng Yên đang gặp khó khăn trên diện rộng.

Phản ứng của thị trường

USD/JPY đang kiểm tra mức xử lý 155,00 trong hành động đầu ngày thứ Tư, phục hồi sau khi giá thầu đồng Yên trên thị trường rộng đã kéo cặp này giảm mạnh xuống mức sàn ngắn hạn ở mức 154,60, giảm so với mức giá cao nhất trong tuần gần 157,50.

Về thu nhập tiền mặt từ lao động của Nhật Bản

Chỉ số này do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố, cho thấy thu nhập trung bình trước thuế của mỗi nhân viên bình thường. Nó bao gồm lương làm thêm giờ và tiền thưởng nhưng không tính đến thu nhập từ việc nắm giữ tài sản tài chính cũng như lãi vốn. Thu nhập cao hơn gây áp lực lên tiêu dùng và gây lạm phát cho nền kinh tế Nhật Bản. Nói chung, kết quả cao hơn mong đợi là dấu hiệu tăng giá đối với đồng Yên Nhật (JPY), trong khi kết quả đồng thuận thấp hơn thị trường là dấu hiệu giảm giá.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joshua Gibson

Đọc thêm