Thực hành 8 mẹo giao dịch này có thể giúp các anh em price action trader NÂNG TRÌNH đọc vị thị trường

Thực hành 8 mẹo giao dịch này có thể giúp các anh em price action trader NÂNG TRÌNH đọc vị thị trường

Giao dịch hành động giá tuy đơn giản nhưng lại mang tính chủ quan rất cao nên thường các price action trader tìm kiếm rất nhiều những tín hiệu xác nhận để gia tăng xác suất thành công hơn cho chiến lược giao dịch.

Hơn nữa việc đọc hành động giá cũng mang tính chủ quan, cùng một tín hiệu những mỗi trader lại có góc nhìn và nhận định khác nhau.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho anh em 8 mẹo đọc hành động giá, có thể giúp cho các price action trader nâng cao kỹ năng phân tích thị trường hơn.

1. Kết hợp thêm đường trung bình động để xác định xu hướng của thị trường hiện tại.

2. Xác định xu hướng thị trường bằng cách nhìn vào cấu trúc của đỉnh đáy. Nếu thị trường hình thành đỉnh cao hơn và đáy cao hơn thì đó là thị trường tăng giá và ngược lại, nếu thị trường hình thành đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn thì đó là xu hướng giảm giá. Khi thị trường di chuyển trong một phạm vi nhất định thì đó là thị trường đi ngang. Xác định được loại thị trường mà bạn đang giao dịch thì đó là hướng đi ít có sự kháng cự nhất.

3. Điểm vào lệnh được đặt tại mức giá mà khi thị trường đạt tới đó tạo ra được một tín hiệu giao dịch hợp lệ. Một tín hiệu giao dịch hợp lệ là một tín hiệu phải có lợi thế, thỏa được hết những tiêu chi mà trader cần, đó phải là thiết lập được kiểm chứng trong quá khứ và có được lợi nhuận lớn hơn rủi ro chấp nhận.

4. Điểm dừng lỗ là điểm mà giá không nên chạm tới nếu giao dịch đang diễn ra theo chiều hướng có lợi cho bạn. Đây là mức giá mà bạn phải thừa nhận là mình đã sai và chấp nhận một khoản lỗ nhỏ trước khi nó trở thành một khoản lỗ lớn.

5. Chỉ báo MACD có thể giúp trader định lượng được động lượng của thị trường dựa vào hướng đi của tín hiệu giao cắt của đường MACD và đường tín hiệu.

6. Chỉ báo RSI có thể giúp trader xác định được tín hiệu thị trường di chuyển quá nhanh theo một trong hai hướng. Các vị thế mua có thể được thoát ra khi RSI giảm lại từ mức 70 và ngược lại với vị thế bán có thể được thoát ra nếu như RSI tăng lên lại từ ngưỡng 30.

7. Khi phạm vi giá mở rộng gấp đôi so với giá được giao dịch trước đó thì đó là dấu hiệu cho thấy sự biến động và rủi ro tăng lên. Đây là thời điểm mà trader nên hạn chế giao dịch khối lượng lớn. Tốt nhất là hạ thấp khối lượng, giao dịch nhỏ hơn trong những điều kiện thị trường như thế này.

8. Tín hiệu phá vỡ một phạm vi giao dịch trước đó thường là tín hiệu cho thấy khả năng giá sẽ tiếp tục đi theo hướng phá vỡ.

Đây là những mẹo giao dịch hành động giá khá đơn giản và cũng dễ áp dụng. Có những thời điểm chúng ta có thể sử dụng chỉ báo để xác nhận lại cho điểm vào hoặc điểm thoát lệnh hoặc nhận định của chúng ta.

Nói chung thì việc đọc hành động giá cần được trader rèn luyện trong thời gian dài, nó cần được củng cố dần dần. Trader nên bắt đầu bằng việc đọc cấu trúc, xác định các ngưỡng giá quan trọng và có những tiêu chí để xác nhận lại cho điểm vào lệnh.

Mời anh em tham khảo.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .

Đọc thêm