Thương mại bán lẻ Nhật Bản tăng lên 2,4% YoY trong tháng 4, vượt dự báo 1,9%

Thương mại bán lẻ Nhật Bản đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, cao hơn mức dự báo 1,9% và phục hồi từ mức thấp nhất trong 24 tháng trước đó là 1,1%

Thương mại bán lẻ Nhật Bản tăng lên 2,4% YoY trong tháng 4, vượt dự báo 1,9%
Thương mại bán lẻ Nhật Bản tăng lên 2,4% YoY trong tháng 4, vượt dự báo 1,9%

Thương mại bán lẻ Nhật Bản đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, cao hơn mức dự báo 1,9% và phục hồi từ mức thấp nhất trong 24 tháng trước đó là 1,1%, được điều chỉnh thậm chí còn thấp hơn so với mức ban đầu là 1,2%.

Doanh số bán lẻ của nhà bán lẻ lớn Nhật Bản tăng 3,0% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, nhưng thấp hơn con số hàng năm 7,0% của tháng trước.

Thương mại bán lẻ (Năm trên năm)

Dữ liệu Thương mại Bán lẻ do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp công bố hàng tháng, đo lường tổng giá trị hàng hóa được bán bởi các nhà bán lẻ ở Nhật Bản. Những thay đổi trong Doanh số bán lẻ được theo dõi rộng rãi như một chỉ báo về chi tiêu của người tiêu dùng. Phần trăm thay đổi phản ánh tốc độ thay đổi trong doanh số bán hàng đó, với số liệu YoY so sánh giá trị doanh số bán hàng trong tháng tham chiếu với cùng tháng năm trước. Nói chung, chỉ số cao được coi là tăng giá đối với Yên Nhật (JPY), trong khi chỉ số thấp được coi là giảm giá.

Lần phát hành cuối cùng: Thứ năm ngày 30 tháng 5 năm 2024 23:50

Tần suất: Hàng tháng

Thực tế: 2,4%

Sự đồng thuận: 1,9%

Trước đó: 1,2%

Nguồn: Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

Trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, Thương mại bán lẻ Nhật Bản đã tăng 1,2% so với tháng trước trong tháng 4, phục hồi so với mức -1,2% của Thương mại bán lẻ được điều chỉnh theo mùa trước đó.

Sản xuất công nghiệp Nhật Bản giảm -0,1% MoM trong tháng 4, thấp hơn mức dự báo 0,9% và giảm mạnh so với mức 4,4% của tháng trước. Con số hàng năm cũng giảm -1,0%, nhưng thấp hơn mức -6,2% trước đó.

Phản ứng của thị trường

USD/JPY đang giao dịch ở ngưỡng 157,00 vào đầu phiên giao dịch thị trường thứ Sáu, kiểm tra mức cao khi đồng Yên giảm giá so với Đồng bạc xanh.

Giới thiệu về thương mại bán lẻ Nhật Bản

Dữ liệu Thương mại Bán lẻ do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp công bố hàng tháng, đo lường tổng giá trị hàng hóa được bán bởi các nhà bán lẻ ở Nhật Bản. Những thay đổi trong Doanh số bán lẻ được theo dõi rộng rãi như một chỉ báo về chi tiêu của người tiêu dùng. Phần trăm thay đổi phản ánh tốc độ thay đổi trong doanh số bán hàng đó, với số liệu YoY so sánh giá trị doanh số bán hàng trong tháng tham chiếu với cùng tháng năm trước. Nói chung, chỉ số cao được coi là tăng giá đối với Yên Nhật (JPY), trong khi chỉ số thấp được coi là giảm

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Gibson