Tiền điện tử vẫn chịu áp lực

Áp lực lên tiền điện tử đã kéo dài hơn so với cổ phiếu. Trong 24 giờ qua, tổng vốn hóa tiền điện tử đã giảm 2,6%, với hầu hết đà giảm bắt đầu từ phiên giao dịch tại Hoa Kỳ.

Tiền điện tử vẫn chịu áp lực
Tiền điện tử vẫn chịu áp lực

Hình ảnh thị trường

Áp lực lên tiền điện tử đã kéo dài hơn so với cổ phiếu. Trong 24 giờ qua, tổng vốn hóa tiền điện tử đã giảm 2,6%, với hầu hết đà giảm bắt đầu từ phiên giao dịch tại Hoa Kỳ. Mặt khác, thị trường chứng khoán được hỗ trợ bởi các bình luận của Powell và đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại, hỗ trợ khẩu vị rủi ro ở Châu Á. Bitcoin, Ethereum và BNB đã quay trở lại mức thấp nhất trong bảy ngày qua. Đồng thời, vẫn có sự quan tâm đến việc mua các đồng tiền nhỏ hơn: Solana, XRP và Toncoin.

Bitcoin đã giảm xuống mức 60,5 nghìn đô la tại mức thấp nhất của phiên giao dịch châu Á, phục hồi một phần lên mức 61 nghìn đô la tại thời điểm viết bài. Tiền điện tử đang chịu áp lực nhưng vẫn trong quá trình điều chỉnh kỹ thuật sau đà tăng. Chỉ có mức giảm xuống dưới 58 nghìn đô la mới phá vỡ bức tranh tăng giá, phá vỡ vùng hỗ trợ tập trung dưới dạng mức 61,8% (60,3 nghìn đô la), đường trung bình động 200 ngày (58,3 nghìn đô la) và mức thấp trước đó (58,2 nghìn đô la). Trong trường hợp này, hãy chuẩn bị cho mức giảm xuống 51,0 nghìn đô la với hậu quả đáng báo động cho toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Solana đã tăng trong 24 giờ qua nhưng đã giảm 3% kể từ đầu ngày thứ Tư, sau khi gặp phải lực cản kỹ thuật dưới dạng đường trung bình động 50 ngày. Bức tranh cơ bản là một đợt bán tháo đáng lo ngại ở các loại tiền điện tử lớn mặc dù nhìn chung là tích cực ở cổ phiếu.

Tin tức

Bitfinex lưu ý rằng những người nắm giữ Bitcoin lâu năm, những người đã ngừng chốt lời vào đầu tháng 5, đã tiếp tục bán tài sản. Xu hướng này có thể gây áp lực đáng kể trong ngắn hạn lên BTC.

Bitcoin có thể phải đối mặt với áp lực bán vào tháng 7 do việc thanh toán cho các chủ nợ của Mt. Gox sắp bắt đầu. Tài sản tiền điện tử trị giá 9,4 tỷ đô la sẽ được phân phối cho khoảng 127.000 người dùng của sàn giao dịch đã phá sản vào năm 2014.

Một yếu tố tiêu cực khác là áp lực bán tiềm ẩn sau các đợt chuyển BTC gần đây sang các sàn giao dịch của các cơ quan DFI. Trong tháng qua, khoảng 193 triệu đô la tiền xu đã được chuyển từ ví của các cơ quan FRG sang CEX.

Ngân hàng nhà nước Thụy Sĩ PostFinance đã ra mắt dịch vụ giao dịch cho khách hàng của mình bằng năm loại tiền điện tử: Ripple (XRP), Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Cardano (ADA) và Polkadot (DOT), ngoài Bitcoin và Ethereum .

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch xem xét lại tình trạng của hơn 1.300 loại tiền điện tử theo các tiêu chuẩn tự quản lý chặt chẽ hơn, được cập nhật có hiệu lực vào ngày 19 tháng 7. Altcoin phổ biến hơn nhiều ở quốc gia này so với hai loại tiền điện tử chủ chốt.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich