21Shares nộp đơn xin ETF Solana chưa đầy 24 giờ sau VanEck

Nhà quản lý tài sản 21Shares đã nộp tuyên bố đăng ký S-1 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Sáu cho một Solana ETF, khoảng 24 giờ sau khi VanEck nộp đơn cho cùng một sản phẩm.

21Shares nộp đơn xin ETF Solana chưa đầy 24 giờ sau VanEck
Tin tức nóng: 21Shares nộp đơn xin ETF Solana chưa đầy 24 giờ sau VanEck
  • Người quản lý tài sản 21Shares đã nộp bản dự thảo S-1 lên SEC cho Solana ETF.
  • Động thái này diễn ra sau hồ sơ SOL ETF trước đó của Van Eck vào thứ Năm.
  • 21Shares sẽ không cung cấp đặt cược SOL trong ETF.

Công ty quản lý tài sản 21Shares đã nộp báo cáo đăng ký S-1 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào thứ Sáu cho một ETF Solana (SOL) giao ngay, khoảng 24 giờ sau khi VanEck nộp đơn xin cấp cùng một sản phẩm.

Các công ty quản lý tài sản khác có thể nộp đơn xin cấp SOL ETF trong những tuần tới, đặc biệt là sau khi nhiều người ủng hộ tiền điện tử suy đoán rằng chiến thắng của ứng cử viên tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ có thể mở đường cho việc ra mắt các sản phẩm này.

21Shares tiết lộ những chi tiết quan trọng trong hồ sơ ETF Solana

Tương tự như các ứng dụng trước đây với ETF Bitcoin và Ethereum giao ngay , sản phẩm này sẽ được giao dịch trên sàn giao dịch CBOE và Coinbase sẽ đóng vai trò là đơn vị lưu ký ủy thác.

21Shares cũng có ý định không cho phép staking Solana trong ETF.

"Quỹ Tín thác, Nhà tài trợ, Người giám sát SOL hay bất kỳ người nào khác có liên quan đến Quỹ Tín thác đều sẽ, trực tiếp hoặc gián tiếp, sử dụng bất kỳ phần tài sản nào của Quỹ Tín thác trong các hành động mà bất kỳ phần nào trong SOL của Quỹ Tín thác đều phải tuân theo bằng chứng Solana xác thực cổ phần hoặc được sử dụng để kiếm thêm SOL hoặc tạo thu nhập hoặc các khoản thu nhập khác (gọi chung là 'Hoạt động đặt cược')", hồ sơ viết.

Các đơn vị phát hành ETF ETH tiềm năng trước đó đã cập nhật hồ sơ của họ để loại bỏ việc đặt cược khỏi đơn đăng ký sau khi có tin đồn rằng SEC không thoải mái với khái niệm này.

Theo hồ sơ của 21Shares trên trang web của SEC, nếu SOL cuối cùng được phân loại là chứng khoán, "và các nhà tài trợ quyết định không tuân thủ các yêu cầu đăng ký và quản lý khác, thì các nhà tài trợ sẽ chấm dứt Quỹ tín thác", Wu Blockchain cho biết.

Nhiều chuyên gia đã dự đoán rằng các ETF có thể bị từ chối, vì SEC đã tuyên bố Solana là chứng khoán trong hơn hai vụ kiện riêng biệt. Ngoài ra, Solana không có sản phẩm ETF tương lai, mà SEC tuyên bố là yếu tố quyết định chính trong việc chấp thuận ETF Bitcoin và Ethereum giao ngay.

Nhưng Matthew Sigel, Trưởng phòng Chiến lược số tại VanEck dường như không đồng tình khi cho rằng "đã có các quỹ ETF hàng hóa về vận chuyển, urani và điện mà thị trường tương lai không ảnh hưởng đến việc hình thành giá".

Giá của Solana vẫn chưa phản ứng với tin tức về hồ sơ nộp lên khi giao dịch ở mức khoảng 142 đô la, giảm khoảng 3% trong 24 giờ qua.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet Team

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư