Tin nóng: ECB giữ lãi suất chủ chốt ổn định trong tháng 4 như dự kiến

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố hôm thứ Năm rằng họ sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản sau cuộc họp chính sách tháng 4, như dự kiến.

Tin nóng ECB giữ lãi suất chủ chốt ổn định trong tháng 4 như dự kiến
Tin nóng ECB giữ lãi suất chủ chốt ổn định trong tháng 4 như dự kiến

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố hôm thứ Năm rằng họ sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản sau cuộc họp chính sách tháng 4, như dự kiến. Với quyết định này, lãi suất đối với các hoạt động tái cấp vốn chính, lãi suất đối với cơ sở cho vay cận biên và cơ sở tiền gửi sẽ lần lượt ở mức 4,50%, 4,75% và 4,00%.

Những điểm chính rút ra từ tuyên bố chính sách của ECB

“Các điều kiện tài chính vẫn còn hạn chế và việc tăng lãi suất trong quá khứ tiếp tục gây áp lực lên nhu cầu, điều này đang giúp đẩy lạm phát xuống”.

“Lãi suất đang ở mức góp phần đáng kể vào quá trình giảm phát đang diễn ra.”

“Các quyết định trong tương lai sẽ đảm bảo rằng lãi suất chính sách của nó sẽ ở mức đủ hạn chế trong thời gian cần thiết.”

“Trong mọi trường hợp, ECB sẽ tiếp tục tuân theo cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu và từng cuộc họp để xác định mức độ và thời gian hạn chế phù hợp, đồng thời không cam kết trước với một lộ trình lãi suất cụ thể.”

"Danh mục APP và Chương trình mua khẩn cấp đại dịch (PEPP) đang giảm với tốc độ có thể dự đoán và đo lường được, vì Eurosystem không còn tái đầu tư các khoản thanh toán gốc từ chứng khoán đáo hạn."

"ECB dự định tiếp tục tái đầu tư đầy đủ các khoản thanh toán gốc từ chứng khoán đáo hạn được mua theo pepp trong nửa đầu năm 2024."

"Trong nửa cuối năm nay, họ dự định giảm trung bình danh mục PEPP khoảng 7,5 tỷ euro mỗi tháng."

"ECB dự định ngừng tái đầu tư theo PEPP vào cuối năm 2024."

"ECB sẽ tiếp tục áp dụng tính linh hoạt trong việc tái đầu tư các khoản rút lại đến hạn trong danh mục pepp, nhằm chống lại rủi ro đối với cơ chế truyền tải chính sách tiền tệ liên quan đến đại dịch."

Phản ứng của thị trường trước quyết định chính sách của ECB

Đồng Euro vẫn chịu áp lực giảm giá khiêm tốn trước phản ứng ngay lập tức trước các thông báo chính sách của ECB. Tại thời điểm viết bài, EUR/USD đã giảm 0,17% trong ngày ở mức 1,0723.

Bản xem trước của Ngân hàng Trung ương Châu Âu: Dự kiến ​​không có thay đổi nào về lãi suất khi thị trường chuẩn bị cắt giảm vào tháng 6
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Năm. Những người tham gia thị trường dự đoán sẽ không có thay đổi nào đối với chính sách hiện tại
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet