Tin nóng: Lạm phát HICP sơ bộ của Eurozone tăng nhẹ lên 2,6% YoY trong tháng 5 so với dự báo 2,5%

Dữ liệu chính thức do Eurostat công bố hôm thứ Sáu cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa của Eurozone (HICP) tăng với tốc độ hàng năm là 2,6% trong tháng 5, cao hơn mức tăng trưởng 2,4% trong tháng 4.

Tin nóng: Lạm phát HICP sơ bộ của Eurozone tăng lên 2,6% YoY trong tháng 5 so với dự kiến ​​2,5%
Tin nóng: Lạm phát HICP sơ bộ của Eurozone tăng lên 2,6% YoY trong tháng 5 so với dự kiến ​​2,5%

Dữ liệu chính thức do Eurostat công bố hôm thứ Sáu cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa của Eurozone (HICP) tăng với tốc độ hàng năm là 2,6% trong tháng 5, cao hơn mức tăng trưởng 2,4% trong tháng 4. Dữ liệu đánh bại kỳ vọng của thị trường về mức tăng tốc 2,5% trong giai đoạn báo cáo.

Lạm phát HICP cốt lõi đã tăng lên 2,9% YoY trong cùng kỳ, so với mức tăng 2,7% của tháng 4 trong khi cao hơn ước tính 2,8%.

Trên cơ sở hàng tháng, HICP của khối đã tăng 0,2% trong tháng 5 so với mức tăng 0,6% trong tháng 4. Lạm phát HICP cốt lõi ở mức 0,4% MoM trong cùng kỳ so với mức tăng trưởng 0,7% đã thấy trước đó.

Mục tiêu lạm phát của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) là 2,0%. Dữ liệu lạm phát HICP của lục địa già có tác động đáng kể đến việc định giá triển vọng  cắt giảm lãi suất của  ECB trên thị trường .

Bình luận về dữ liệu lạm phát, thành viên ban điều hành ECB Fabio Panetta nói rằng “Tỷ lệ lạm phát mới nhất của khu vực đồng Euro là 2,6% được báo cáo hôm thứ Sáu phù hợp với dự báo, 'không tốt cũng không xấu'".

Các chi tiết chính từ báo cáo lạm phát của Eurozone (thông qua Eurostat)

Nhìn vào các thành phần chính của lạm phát tại khu vực đồng euro, dịch vụ dự kiến ​​​​sẽ có tỷ lệ hàng năm cao nhất trong tháng 5 (4,1%, so với 3,7% trong tháng 4), tiếp theo là thực phẩm, rượu và thuốc lá (2,6%, so với 2,8% trong tháng 4). ), hàng công nghiệp phi năng lượng (0,8%, so với 0,9% trong tháng 4) và năng lượng (0,3%, so với -0,6% trong tháng 4).

Phản ứng của EUR/USD trước báo cáo lạm phát của Eurozone

Đồng Euro vẫn được hỗ trợ bởi dữ liệu lạm phát khu vực đồng Euro  nóng hơn dự kiến   . EUR/USD đang giao dịch cao hơn 0,07% trong ngày ở mức 1,0840, tính đến thời điểm viết bài.

Xem trước lạm phát của Eurozone: Áp lực giá dự kiến ​​​​sẽ giảm thêm trong tháng 5, tiến gần hơn đến dự báo của ECB
Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP), một thước đo lạm phát rộng rãi ở khu vực đồng tiền chung châu Âu, sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 31 tháng 5.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet