Tin tức XRP hôm nay: Ripple và SEC tiếp tục cuộc chiến, tập trung vào nhà đầu tư

XRP đã tăng 1,85% vào thứ Hai (ngày 6 tháng 5), kết thúc phiên ở mức 0,5403 USD. SEC đã nộp bản tóm tắt các biện pháp khắc phục cá nhân và các bằng chứng hỗ trợ, tranh luận về một hình phạt trừng phạt.

Tin tức XRP hôm nay: Ripple và SEC tiếp tục cuộc chiến, tập trung vào nhà đầu tư
💡
- CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ AN TOÀN
- COPPYTRADE HIỆU QUẢ, ỔN ĐỊNH, AN TOÀN, SINH LỜI HÀNG THÁNG
- GỠ LỆNH, CỨU CHÁY TÀI KHOẢN
- HỖ TRỢ TÍN HIỆU GIAO DỊCH HIỆU QUẢ, TỶ LỆ WIN CAO
- ZOOM THỰC CHIẾN 5 BUỔI 1 TUẦN LÚC 20H
THAM GIA CỘNG ĐỒNG👍👍
ZALO: Giao Lộ Đầu Tư
TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư 

Tổng quan về thứ Hai

Vào thứ Hai (ngày 6 tháng 5), XRP  đã tăng 1,85%. Sau mức tăng 0,11% vào Chủ nhật (ngày 5 tháng 5), XRP đã đóng cửa phiên ở mức 0,5403 USD.

SEC so với Ripple: Hồ sơ SEC Các biện pháp khắc phục không công khai Trả lời tóm tắt

Các cập nhật liên quan đến vụ việc giữa SEC và Ripple đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào thứ Hai (ngày 6 tháng 5). Luật sư bào chữa James Filan đã chia sẻ tin tức mới nhất rằng ,

“SEC đã đệ trình, dưới con dấu, các biện pháp khắc phục của mình trả lời ngắn gọn và các bằng chứng hỗ trợ. Những tài liệu này vẫn chưa được công khai. Các phiên bản công khai, được biên tập lại sẽ được nộp trước thứ Tư, ngày 8 tháng 5 năm 2024. Các hồ sơ khác liên quan đến niêm phong sẽ được nộp tiếp theo.”

Theo lịch trình của tòa án,

  • SEC và Ripple sẽ gặp nhau để thống nhất về việc biên tập bản tóm tắt trả lời và các bằng chứng vào thứ Ba (ngày 7 tháng 5).
  • Vào thứ Tư (ngày 8 tháng 5), SEC phải nộp bản tóm tắt công khai, đã được biên tập lại của các biện pháp khắc phục và các tài liệu kèm theo.
  • SEC, Ripple và các bên thứ ba phải nộp đơn chuyển động bằng thư tổng hợp để niêm phong tất cả các tài liệu liên quan đến cuộc họp ngắn liên quan đến biện pháp khắc phục. Hơn nữa, tất cả các bên và bên thứ ba phải gửi các đề xuất chỉnh sửa tài liệu.
  • Đến ngày 20 tháng 5, SEC, Ripple và các bên thứ ba phải nộp bản tóm tắt phản đối các đề nghị niêm phong thư tổng hợp.
  • Các bên và bên thứ ba phải nộp các phiên bản công khai, đã được biên tập lại của tất cả các tài liệu trong vòng 14 ngày kể từ ngày có phán quyết về kiến ​​nghị niêm phong nhiều tài liệu.

Khi các nhà đầu tư chờ đợi phiên bản tóm tắt trả lời của SEC đã được biên tập lại, SEC đã nhắm mục tiêu đến một sàn giao dịch khác.

Robinhood nhận được thông báo thực thi

Vào thứ Hai, Robinhood ( HOOD ) đã thông báo rằng Robinhood Crypto (RHC) đã nhận được Thông báo Wells từ SEC. Thông báo của Wells chỉ ra rằng nhân viên của SEC sẽ đề nghị SEC đưa ra hành động cưỡng chế.

Giám đốc pháp lý, tuân thủ và các vấn đề doanh nghiệp của Robinhood, Dan Gallagher đã nói điều này về Thông báo của Wells và hành động thực thi có thể xảy ra,

“Sau nhiều năm nỗ lực thiện chí làm việc với SEC để có được sự rõ ràng về quy định, bao gồm cả nỗ lực nổi tiếng của chúng tôi là ‘đến và đăng ký’, chúng tôi rất thất vọng khi cơ quan này đã quyết định đưa ra Thông báo Wells liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử tại Hoa Kỳ của chúng tôi.”

Gallagher đã thêm,

“Chúng tôi tin chắc rằng tài sản được liệt kê trên nền tảng của chúng tôi không phải là chứng khoán và chúng tôi mong muốn được hợp tác với SEC để làm rõ mọi trường hợp chống lại Robinhood Crypto sẽ yếu đến mức nào cả về thực tế và luật pháp.”

Robinhood đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng các nền tảng của Hoa Kỳ mà SEC đang thực hiện hành động chống lại hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Coinbase ( COIN ) Brian Armstrong đã trả lời bài đăng của Vlad Tenev, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập ứng dụng giao dịch Robinhood, cho biết :

“Chào mừng đến với câu lạc bộ – bạn đang ở trong một cộng đồng tốt :). Tòa án sẽ giúp làm rõ – nhưng giải pháp phù hợp về lâu dài là chúng ta cần bầu các ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử. Đây là lý do tại sao Coinbase đã hỗ trợ superpac Fairshake và StandWithCrypto.”

Các vụ kiện SEC đang diễn ra chống lại các công ty tiền điện tử có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ. Chiến thắng của Coinbase có thể chấm dứt quy định của SEC thông qua phương pháp thực thi tiếp tục tác động đến thị trường tiền điện tử.

Vào tháng 4, Coinbase đã đệ trình Kiến nghị kháng cáo tạm thời đối với phán quyết về Kiến nghị loại bỏ Coinbase ( MTD ). Coinbase đã đệ trình Kiến nghị để đáp lại việc tòa án bác bỏ đề nghị bác bỏ cáo buộc hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Hành động giá XRP

Biểu đồ hàng tuần của XRPUSD 070524

Biểu đồ hàng ngày

XRP vẫn nằm dưới EMA 50 ngày, khẳng định tín hiệu giá giảm.

Việc XRP vượt qua đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ việc chuyển sang EMA 200 ngày và mức kháng cự 0,5739 USD. Một đột phá từ mức kháng cự $0,5739 có thể phát huy tác dụng ở mức $0,60.

Tin tức liên quan đến vụ việc giữa SEC và tiền điện tử cần được nhà đầu tư xem xét.

Ngược lại, XRP rơi qua các đường xu hướng trên cùng và dưới cùng có thể báo hiệu mức giảm xuống dưới mức xử lý 0,50 USD.

Chỉ số RSI 14 ngày, 51,19, cho thấy XRP quay trở lại mức xử lý 0,60 USD trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày XRPUSD 070524

Biểu đồ 4 giờ

Trên khung thời gian 4 giờ, XRP nằm trên đường EMA 50 ngày trong khi vẫn ở dưới đường EMA 200 ngày. Các đường EMA xác nhận tín hiệu giá tăng trong ngắn hạn nhưng giảm trong dài hạn.

Một đột phá XRP từ đường EMA 200 ngày có thể giúp phe bò tăng giá ở mức kháng cự $ 0,5739.

Tuy nhiên, việc XRP rơi xuống mức hỗ trợ 0,5361 USD có thể báo hiệu sự sụt giảm xuống đường EMA 50 ngày.

Chỉ số RSI trong 14 ngày, 56,00, cho thấy XRP quay trở lại mức xử lý 0,60 USD trước khi đi vào vùng quá mua.

💡
Theo dõi các bài phân tích, nhận định thị trường của Hiệp FX tại đây