Tóm tắt buổi sáng: Euro đối mặt với rào cản đầu tiên ở mức 1,0900

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã giảm sau khi công bố dữ liệu lạm phát ngày hôm qua. CPI toàn phần của Hoa Kỳ đạt 3,36% (YoY) trong tháng 4, giảm từ mức 3,48% trong tháng 3.

Tóm tắt buổi sáng Euro đối mặt với rào cản đầu tiên ở mức 1,0900
Tóm tắt buổi sáng Euro đối mặt với rào cản đầu tiên ở mức 1,0900

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã giảm sau khi công bố dữ liệu lạm phát ngày hôm qua. CPI toàn phần của Hoa Kỳ đạt 3,36% (YoY) trong tháng 4, giảm từ mức 3,48% trong tháng 3. CPI cơ bản giảm xuống 3,62% (YoY) từ mức 3,8% trong cùng kỳ. Nếu sản lượng duy trì ở mức thấp hơn, chúng có thể giảm nhiều hơn từ đây. Điều đó sẽ phủ nhận động thái phục hồi mà chúng ta đã mong đợi. Lợi suất trái phiếu của Đức cũng giảm mạnh. Nhưng sự hỗ trợ đang đến với họ. Những hỗ trợ này phải được giữ vững để duy trì cơ hội tăng trở lại và tránh giảm sâu hơn. Chỉ số GoI 10 Năm và 5 Năm đang giảm như mong đợi và vẫn giữ nguyên quan điểm giảm giá trong ngắn hạn của chúng tôi.

Chỉ số Đô la giảm mạnh sau khi công bố dữ liệu doanh số bán lẻ và CPI của Mỹ ngày hôm qua đã khiến hầu hết các loại tiền tệ tăng giá so với Đô la trong khi USDJPY và EURJPY đã giảm mạnh. Chỉ số đồng đô la có thể kiểm tra mức 104-103 trong khi Euro phải đối mặt với rào cản đầu tiên ở mức 1,09, trên đó quan điểm là tăng lên 1,10. USDJPY và EURJPY có thể giữ trên mức 153 và 165 tương ứng trong khi đồng Nhân dân tệ có thể mạnh lên mức 7,20. Đồng Úc cần giữ dưới 0,6750 trong khi Bảng Anh có thể kiểm tra mức kháng cự ở mức 1,28 trong khi trên 1,26. EURINR có thể giảm từ mức 91, nếu không thì có thể tăng lên mức 92. USDINR có thể giữ trong phạm vi 83,40-83,55 trong thời gian tới. Hãy chú ý đến chỉ số CPI của EU, số vụ khởi công xây dựng nhà ở tại Hoa Kỳ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và dữ liệu sản xuất công nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​công bố vào hôm nay.

Sự gia tăng đáng kể đã được nhìn thấy ở Dow Jones, DAX và Nikkei sau dữ liệu CPI của Mỹ yếu hơn. Nifty đã giảm nhẹ ngày hôm qua nhưng có thể phục hồi trở lại nhờ tín hiệu từ thị trường toàn cầu. Nikkei có thể vượt lên trên mức trên của phạm vi 38000-39000 và hướng tới mục tiêu tăng giá hơn nữa. Thượng Hải đã giảm xuống dưới 3150 nhưng mức giảm có thể chỉ giới hạn ở mức 3100.

Giá dầu thô phục hồi trong khi Kim loại tăng mạnh sau khi dữ liệu CPI của Mỹ yếu hơn được công bố. Giá dầu thô có thể phải đối mặt với ngưỡng kháng cự phía trên, nếu được giữ vững, có thể giữ nguyên quan điểm giảm giá. Kim loại và khí tự nhiên có vẻ tăng giá trong thời gian tới.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Vikram Murarka