Tóm tắt hiệu suất của Bitcoin ETF: Sau dòng tiền 116 triệu USD, đây là những gì có thể mong đợi trong tuần tới

Hiệu suất của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ vào tuần trước đi kèm với sự pha trộn giữa nhiệt tình và thất bại. Tuần bắt đầu với thành tích cao, với việc các quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ chứng kiến ​​dòng vốn mạnh mẽ trị giá 217 triệu USD vào thứ Hai, ngày 6 tháng 5.

Tóm tắt hiệu suất của Bitcoin ETF: Sau dòng tiền 116 triệu USD, đây là những gì có thể mong đợi trong tuần tới
💡
- CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ AN TOÀN
- COPPYTRADE HIỆU QUẢ, ỔN ĐỊNH, AN TOÀN, SINH LỜI HÀNG THÁNG
- GỠ LỆNH, CỨU CHÁY TÀI KHOẢN
- HỖ TRỢ TÍN HIỆU GIAO DỊCH HIỆU QUẢ, TỶ LỆ WIN CAO
- ZOOM THỰC CHIẾN 5 BUỔI 1 TUẦN LÚC 20H
THAM GIA CỘNG ĐỒNG👍👍
ZALO: Giao Lộ Đầu Tư
TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư 

Những điểm chính:

  • Hiệu suất của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ vào tuần trước đi kèm với sự pha trộn giữa nhiệt tình và thất bại.
  • Tuần bắt đầu với thành tích cao, với việc các quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ chứng kiến ​​dòng vốn mạnh mẽ trị giá 217 triệu USD vào thứ Hai, ngày 6 tháng 5
  • Grayscale đã báo cáo dòng vốn chảy ra hơn 100 triệu đô la, điều này đóng vai trò then chốt dẫn đến hiệu suất giá Bitcoin tụt hậu trong tuần.

Tuần tại các quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ đã diễn ra với sự pha trộn giữa nhiệt tình và thất bại. Vào thứ Sáu, Grayscale đã báo cáo dòng vốn chảy ra hơn 100 triệu đô la, điều này thậm chí có thể dẫn đến sự sụp đổ giá Bitcoin sau đó. Tuy nhiên, các sản phẩm ETF này đã thu hút được dòng vốn vào hơn 116 triệu USD trong tuần này nhờ sự khởi đầu tuyệt vời của tuần.

Hiệu suất hàng tuần của Bitcoin ETF: Tóm tắt

Tuần bắt đầu với thành tích cao, khi các quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ chứng kiến ​​dòng tiền mạnh mẽ trị giá 217 triệu USD vào thứ Hai, ngày 6 tháng 5. Sự gia tăng này làm nổi bật nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với các sản phẩm giao dịch tiền điện tử.

Hơn nữa, những đóng góp đáng chú ý đến từ Grayscale ETF GBTC , quỹ đã ghi nhận dòng vốn vào ròng đáng kể trong một ngày là 3,9 triệu USD. Tuy nhiên, con số này thấp hơn rất nhiều so với dòng vốn 64 triệu USD của phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, Bitcoin ETF (FBTC) của Fidelity đã chứng kiến ​​dòng vốn vào đáng kể 99,19 triệu USD. Tuy nhiên, động lực này đã chững lại khi tuần trôi qua, với dòng tiền chảy ra tiếp tục vào thứ Ba, ngày 7 tháng 5. Dòng tiền ra ròng 15,7 triệu USD đã được báo cáo trên các quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ, dẫn đầu là dòng tiền ra 28,6 triệu USD của Grayscale Bitcoin ETF GBTC.

Bất chấp thất bại này, FBTC của Fidelity Wise và BTCO ETF của WisdomTree đã thu được dòng vốn vào lần lượt là 4,1 triệu USD và 6 triệu USD. Trong khi vào thứ Tư, ngày 8 tháng 5, các ETF Bitcoin giao ngay đã chứng kiến ​​dòng vốn khiêm tốn nhưng tích cực là 11,5 triệu USD, trong đó Bitwise ETF (BITB) nổi lên là nguồn đóng góp duy nhất. Sự hồi sinh này cho thấy một thị trường kiên cường trong bối cảnh dòng chảy biến động.

Ngược lại, iShares Bitcoin Trust (IBIT) của Blackrock và GBTC ETF của Grayscale báo cáo dòng tiền bằng 0, báo hiệu tâm lý trái chiều giữa các nhà đầu tư. Ngày hôm sau, thứ Năm, ngày 9 tháng 5, chứng kiến ​​dòng vốn ròng đáng kể với tổng trị giá 11,3 triệu USD trong các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ, trong đó GBTC của Grayscale dẫn đầu đợt suy thoái.

Bất chấp dòng tiền âm lên tới 43,4 triệu USD, GBTC vẫn là người chơi chiếm ưu thế, cho thấy tầm ảnh hưởng lâu dài của các thực thể đã có tên tuổi trên thị trường. Ngược lại, IBIT ETF của Blackrock đã trải qua sự hồi sinh đáng chú ý với dòng vốn vào 14,2 triệu USD, báo hiệu sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư.

Hơn nữa, thứ Sáu, ngày 10 tháng 5, đánh dấu một ngày nữa của dòng tiền rút ra, với GBTC báo cáo dòng tiền ròng 100 triệu USD. Điều này đã đẩy tổng dòng vốn chảy ra trên tất cả các Bitcoin ETF lên tới 84 triệu USD. Bất chấp thất bại này, quỹ ETF IBIT của BlackRock đã chứng kiến ​​dòng vốn vào đáng kể 12,43 triệu USD, phản ánh niềm tin tiếp tục của nhà đầu tư vào các quỹ ETF chọn lọc trong bối cảnh thị trường biến động.

Tuần kết thúc với việc giá Bitcoin giảm xuống còn 60.000 USD vào thứ Bảy, ngày 11 tháng 5, từ mức 63.000 USD. Sự sụt giảm có khả năng bị ảnh hưởng bởi dòng tiền chảy ra cắt cổ được chứng kiến ​​trong suốt tuần. Tuy nhiên, bất chấp sự hỗn loạn, tổng dòng tiền vào hàng tuần vẫn tích cực ở mức 116,8 triệu USD.

Sự chấp nhận của tổ chức đối với các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin tăng vọt

Việc áp dụng Bitcoin ETF theo tổ chức đang nhanh chóng đạt được động lực. Nó báo hiệu một sự thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận tài chính truyền thống đối với tiền điện tử. Trong suốt tuần, các tổ chức ngân hàng nổi tiếng đã tiết lộ mức độ tiếp xúc của họ với các quỹ ETF này. Do đó, các nhà đầu tư có thể chứng kiến ​​sự chấp nhận và tích hợp ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của tổ chức.

JPMorgan, tổ chức ngân hàng lớn nhất thế giới, tiết lộ lượng nắm giữ đáng kể trong các quỹ ETF Bitcoin khác nhau có sẵn trên thị trường. Với phương pháp đầu tư đa dạng, danh mục đầu tư của JPMorgan bao gồm các quỹ ETF BTC của BlackRock, Fidelity và Bitwise. Hơn nữa, nó tự hào có khoản đầu tư hơn 1 triệu đô la.

Hơn nữa, khoản đầu tư vào JPMorgan rất đáng chú ý vì Giám đốc điều hành Jamie Dimon liên tục chỉ trích Bitcoin nhưng tổ chức này lại tin khác. Wells Fargo, một gã khổng lồ ngân hàng khác, cũng tiết lộ mức độ tiếp xúc với Bitcoin ETF trong hồ sơ gần đây gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ngân hàng tiết lộ quyền sở hữu 2.245 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin ETF (GBTC).

Những tiết lộ này nhấn mạnh xu hướng rộng lớn hơn của những người chơi tổ chức coi Bitcoin ETF như một phương tiện đầu tư khả thi. Việc áp dụng thể chế mang lại vô số lợi ích cho thị trường tiền điện tử. Nó tăng cường tính thanh khoản, ổn định và độ tin cậy. Điều này mở đường cho sự tham gia ngày càng tăng từ các nhà đầu tư bán lẻ và các tổ chức khác.

Hơn nữa, những người tham gia thị trường cũng có thể chờ đợi những tuyên bố như vậy trong tuần tới vì một số hồ sơ 13F sẽ đến hạn trước thời hạn ngày 15 tháng 5. Những tiết lộ này có thể tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư, củng cố vị thế của các quỹ ETF này. Hơn nữa, có thể thấy sự hồi sinh của dòng vốn vào.

💡
Theo dõi các bài phân tích, nhận định thị trường của Hiệp FX tại đây