Tranh luận bầu cử Hoa Kỳ: Trump nói thuế quan sẽ làm giảm thâm hụt và thúc giục giám sát chặt chẽ các quốc gia như Trung Quốc

Cuộc tranh luận tổng thống Mỹ đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã bắt đầu trên CNN News.

Tranh luận bầu cử Hoa Kỳ: Trump nói thuế quan sẽ làm giảm thâm hụt và thúc giục giám sát chặt chẽ các quốc gia như Trung Quốc
Tranh luận bầu cử Hoa Kỳ Trump nói thuế quan sẽ làm giảm thâm hụt và thúc giục giám sát chặt chẽ các quốc gia như Trung Quốc

Cuộc tranh luận tổng thống Mỹ đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã bắt đầu trên CNN News. Đây là cuộc đối đầu đầu tiên của họ trong quá trình bầu cử năm 2024.

Câu hỏi đầu tiên là về tình hình kinh tế, bao gồm lạm phát tăng vọt, và liệu tình hình có tệ hơn sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Biden lên nắm quyền hay không.

Biden cho biết ông đặt mục tiêu giảm giá nhà, tăng cường xây dựng và hạn chế mức trần tiền thuê nhà nếu ông được bầu vào nhiệm kỳ thứ hai.

Trump lên án mức lạm phát tăng cao. Ông cho rằng thuế quan sẽ làm giảm thâm hụt và kêu gọi sự giám sát kỹ lưỡng đối với các quốc gia như Trung Quốc.

Khi được hỏi về cuộc chiến Nga-Ukraine, Trump nói rằng nếu Nga tôn trọng Tổng thống Biden, ông ấy đã không xâm lược Ukraine. Ông nói thêm rằng Biden thực tế đã khuyến khích Putin tham gia vào cuộc chiến.

“Ngay sau khi tôi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, tôi sẽ giải quyết cuộc chiến khủng khiếp giữa Nga và Ukraine”, Trump nói.

Biden bác bỏ khi nói rằng cựu Tổng thống Trump muốn rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và phát động chiến tranh hạt nhân.

Hơn nữa, cả hai ứng cử viên đều chỉ trích nhau về các chủ đề như nhập cư, quyền phá thai và xung đột Trung Đông.

đang phát triển câu chuyện, vui lòng làm mới trang để cập nhật.

Đô la Mỹ tiếp tục tăng cao hơn

Đồng đô la Mỹ nhận được một lực đẩy mới so với các đối thủ tiền tệ chính của nó, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự tăng giá của USD/JPY, khi đồng Yên Nhật trượt giá hơn nữa. Cuộc tranh luận dường như có tác động hạn chế trên toàn hội đồng FX.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta