Triển vọng chỉ số Đô la Mỹ: Tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng ngày càng tăng

Đồng đô la tiếp tục tăng do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed sẽ duy trì mức lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn

Triển vọng chỉ số Đô la Mỹ: Tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng ngày càng tăng
Triển vọng chỉ số Đô la Mỹ: Tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng ngày càng tăng

Chỉ số đô la Mỹ

Đồng đô la tiếp tục tăng do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed sẽ duy trì mức lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn

Chỉ số đồng đô la kéo dài đà tăng mạnh vào thứ Hai, sau khi tăng 0,8% vào thứ Sáu và bắt đầu tuần với khoảng cách mở cửa cao hơn.

Số liệu NFP tháng 5 lạc quan vào thứ Sáu đã bổ sung thêm lập trường diều hâu và báo hiệu rằng Fed có thể duy trì chính sách lãi suất dài hạn ở mức cao hơn, điều này đã hồi sinh xu hướng tăng và nâng giá đồng bạc xanh một cách mạnh mẽ.

Các thị trường tập trung vào việc công bố chỉ số CPI tháng 5 của Hoa Kỳ vào thứ Tư (con số so với cùng kỳ dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 3,4%) và quyết định chính sách tiếp theo vào cuối cuộc họp hai ngày của FOMC, với phần thú vị nhất là các dự báo 'biểu đồ chấm' của Fed về con đường lãi suất .

Dự báo mới nhất của Fed, được công bố vào tháng 3, cho thấy kỳ vọng về ba lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản cho đến cuối năm nay và câu hỏi chính sẽ là Fed sẽ điều chỉnh giảm bao nhiêu so với dự báo trước đó.

Giọng điệu diều hâu hơn từ các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ vào thứ Tư sẽ đồng nghĩa với việc hỗ trợ nhiều hơn cho đồng bạc xanh.

Khả năng tăng giá mới từ mức thấp nhất trong nhiều tuần của ngày thứ Sáu (103,61) đã thoái lui gần 61,8% của xu hướng giảm 106,36/103,61 lớn hơn, biến hình ảnh kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày sang chế độ tăng giá và chuyển trọng tâm ngắn hạn sang tăng điểm.

Vượt lên trên đỉnh của đám mây Ichimoku dày hàng ngày (105,18) tạo ra tín hiệu tăng giá (yêu cầu xác nhận đóng cửa hàng ngày phía trên đám mây) và thêm vào bức tranh kỹ thuật được cải thiện (xung lượng 14 ngày đã xâm nhập vào vùng tích cực và MA chuyển sang thiết lập tăng giá).

Ngoài ra, bẫy giảm giá trên biểu đồ hàng tuần (đường xu hướng tăng / 20WMA) củng cố hành động ngắn hạn.

Vi phạm trục Fibo 61,8% (105,31) để củng cố hơn nữa cấu trúc tăng giá và mở đường hướng tới các mục tiêu ở mức 105,71/106,00 (Fibo 76,4% / hình tròn).

Các mức giảm điều chỉnh có thể sẽ bị hạn chế (lý tưởng là được ngăn chặn bởi 55DMA bị phá vỡ ở mức 104,88 và không vượt quá mức hỗ trợ của đường xu hướng tại 104,61) để giữ cho phe bò tiếp tục hoạt động.

Kháng cự :  105,31; 105,62; 105,71; 106.00.
Hỗ trợ :  105,18; 104,98; 104,61; 104,46.

Chỉ số đô la
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Slobodan Drvenica