Triển vọng giá Ether và altcoin tích cực sau khi SEC bỏ cuộc điều tra

Các cơ quan quản lý đã ủng hộ Ether (hiện tại), điều mà nhiều nhà quan sát cho rằng có thể tạo cơ hội cho tài sản phát triển.

Triển vọng giá Ether và altcoin tích cực sau khi SEC bỏ cuộc điều tra
Triển vọng giá Ether và altcoin tích cực sau khi SEC bỏ cuộc điều tra

Các cơ quan quản lý đã ủng hộ Ether (hiện tại), điều mà nhiều nhà quan sát cho rằng có thể tạo cơ hội cho tài sản phát triển.

Vào ngày 19 tháng 6 năm 2024, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức kết thúc cuộc điều tra về việc liệu Ether (ETH $3,478) có nên được phân loại là chứng khoán hay không.

Luật sư của Consensys, Laura Brookover, nói rằng thị trường tiền điện tử sẽ “không còn sự phản đối nào từ SEC rằng ETH là chứng khoán”.

Tuy nhiên, Carol Goforth, giáo sư tại Trường Luật Đại học Arkansas chuyên về hiệp hội kinh doanh và quy định chứng khoán, đã làm rõ với Cointelegraph rằng “tất cả quyết định có nghĩa là tại thời điểm này, SEC sẽ không tiếp tục điều tra. Đây không phải là quyết định cuối cùng.”

Consensys tin rằng việc SEC rút khỏi cuộc điều tra Ethereum đã loại bỏ gánh nặng đáng kể đe dọa sự tồn tại của mạng.

Sự rút lui “quan trọng” của SEC đã giải quyết được những lo ngại pháp lý tiêu cực liên quan đến ETH như một loại chứng khoán, nhưng giá ETH sẽ phản ứng thế nào khi có một lộ trình rõ ràng hơn? Cuộc điều tra của SEC cũng ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử có thuộc tính tương tự Ether, vậy altcoin nào có thể được hưởng lợi từ sự giải phóng của Ethereum?

Các nhà quan sát cho biết giá Ether sẽ tăng vọt

Giá Ether đã tương đối ổn định kể từ khi SEC ngừng điều tra, theo mô hình đi ngang vẫn tồn tại kể từ khi có tin tức về việc phê duyệt Ether ETF giao ngay vào ngày 23 tháng 5.

Đồ thị

Hành động giá theo chiều ngang kể từ khi Ethereum ETF giao ngay được phê duyệt vào ngày 23 tháng 5 năm 2024. Nguồn: CoinMarketCap

Tại thời điểm xuất bản, Ether giảm 2%. Điều này khiến một số nhà giao dịch tự hỏi liệu ETH có tăng đột biến hay không và liệu thị trường altcoin có tăng theo hay không.

Các nhà quan sát thị trường khác cho rằng có tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai.

Conor O'Neill, lãnh đạo cộng đồng và đối tác của công ty phân tích đầu tư Blockcircle, nói với Cointelegraph rằng “rào cản pháp lý chính” đối với Ethereum đã được gỡ bỏ và nó “đặt ra tiền lệ quan trọng cho các cơ quan quản lý trên toàn thế giới”.

Việc SEC dừng cuộc điều tra “loại bỏ một yếu tố rủi ro và sự không chắc chắn đáng kể đối với bất kỳ nhà đầu tư nào”. O'Neill tin rằng giá Ethereum sẽ tăng vọt:

Thật khó để thấy bất kỳ kịch bản nào, ngoại trừ một sự kiện thảm khốc trên thế giới, có thể ngăn giá Ethereum tăng đáng kể so với mức hiện tại.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác cần xem xét.

Sự ra mắt dự kiến ​​của các quỹ giao dịch trao đổi Ether giao ngay vào ngày 2 tháng 7 chắc chắn sẽ tác động đến giá ETH. Giống như trường hợp khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay (BTC $63.672) có trụ sở tại Hoa Kỳ ra mắt vào tháng 1, các thị trường truyền thống dự kiến ​​sẽ bắt đầu bơm vốn vào các quỹ ETF, tạo ra nhu cầu cao hơn về ETH và đẩy giá của nó lên cao hơn.

O'Neill giải thích rằng ETH ETF “rất có thể có tác động tích cực lâu dài đến giá Ethereum”.

Trong ngắn hạn, “chúng ta có thể thấy một sự kiện bán tin tức tương tự như những gì chúng ta đã thấy khi Bitcoin ETF được phê duyệt”. Ông nói rằng dự kiến ​​sẽ có một đợt thoái lui ngắn hạn vì một số tin tức này sẽ được định giá khi giao dịch ETF bắt đầu.

Mặc dù việc phê duyệt ETH ETF là tin tức tích cực đối với thị trường tiền điện tử nhưng đối tác của Blockcircle nhấn mạnh rằng SEC đã phê duyệt Ether ETF theo một số điều kiện nhất định.

Các tổ chức phát hành ETF không thể cung cấp Ether ETF kèm theo đặt cược. Goforth giải thích rằng điều này là do “SEC đã cáo buộc rằng bản thân việc đặt cược liên quan đến một hợp đồng đầu tư”, loại bỏ khả năng mang lại thêm lợi nhuận cho những người nắm giữ nó.

O'Neill tin rằng nếu SEC duy trì sự kiểm soát chặt chẽ theo quy định đối với tài sản kỹ thuật số và phản đối hoàn toàn việc đặt cọc, điều đó có thể gây tổn hại đến hiệu suất lâu dài của ETH với tư cách là tài sản tổ chức và do đó, ảnh hưởng tiêu cực đến giá của nó.

Một số người cũng đặt câu hỏi liệu dòng tiền chảy ra của Grayscale, như với Bitcoin ETF, có thể ảnh hưởng đến giá Ether sau khi ETF ra mắt hay không. Grayscale Ethereum Trust của nó, với mức định giá trên 10 tỷ USD, có thể bắt đầu chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra lớn sau khi ETH ETF ra mắt. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá của ETH giống như đã xảy ra với Bitcoin.

O'Neill giải thích rằng dòng tiền ra của Grayscale vượt xa đáng kể dòng tiền vào Bitcoin ETF mới vì phí quản lý cao hơn.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng phí Grayscale cho quỹ ủy thác Ether của nó đã giảm xuống mức tương đương với các nhà cung cấp Ether ETF khác.

Theo ý kiến ​​của ông, điều này cho thấy Grayscale không muốn lặp lại việc ra mắt Bitcoin ETF và tin rằng số lượng ETH do Grayscale nắm giữ “có khả năng tăng theo cấp số nhân khi ra mắt ETF”.

Chế độ xem hiệu suất của Grayscale Ethereum Trust. Nguồn: Blockcircle
Chế độ xem hiệu suất của Grayscale Ethereum Trust. Nguồn: Blockcircle

O'Neill dự đoán rằng ETH sẽ “đi theo quỹ đạo tương tự như giá Bitcoin, với mức giảm sau đó là mức tăng theo cấp số nhân”.

Tuy nhiên, ông lưu ý một điểm khác biệt chính giữa Ether ETF và Bitcoin ETF: tác động bất ngờ của việc phê duyệt đột ngột.

Cho rằng nhiều nhà bình luận thị trường không mong đợi Ethereum sẽ được chấp thuận, có thể có lý do cho thấy giá Ethereum bị đàn áp. Điều này sẽ ủng hộ một kịch bản tăng giá cho giá Ethereum, nơi nó sẽ vượt trội hơn Bitcoin.

Giá của Ether có một con đường rõ ràng phía trước khi một trong những lập luận cơ bản phản đối chính của nó đã bị loại bỏ. Nếu ETH tăng đột biến, liệu các altcoin có tăng theo không?

Giá Altcoin có thể được hưởng lợi gián tiếp

Khi giá Bitcoin tăng cao, nó sẽ tạo ra hiệu ứng nâng đỡ cho toàn bộ thị trường tiền điện tử . Tương tự, điều này xảy ra trên thị trường altcoin khi Ether tăng giá.

Vậy, altcoin nào có thể được hưởng lợi từ việc theo dõi tin tức mới nhất?

Việc SEC tạm dừng điều tra có thể liên quan đến các altcoin khác mà cơ quan này cáo buộc là chứng khoán.

SEC đã mở các vụ kiện chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase vì nhiều hành vi vi phạm luật chứng khoán. SEC đã đặt tên một số altcoin làm chứng khoán, bao gồm cả Solana

(SOL $130), Cardano (ADA $0,38) và Polygon (MATIC $0,5713).

O'Neill tin rằng các dự án như Aave hoặc Chainlink từ lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) hoặc các chuỗi lớp 2 như Arbitrum, Optimism hoặc Base có thể được hưởng lợi từ sự rút lui của SEC.

Tuy nhiên, O'Neill nhận xét rằng nhiều công ty cung cấp khả năng đặt cược và vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi sự giám sát của SEC.

Lập trường của SEC có thể thay đổi mạnh mẽ khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, với việc Donald Trump ủng hộ các biện pháp ủng hộ tiền điện tử.

Tương lai của Chủ tịch SEC Gary Gensler sẽ không chắc chắn, cũng như sự phản đối của cơ quan quản lý đối với việc đặt cược. Một số thậm chí còn suy đoán rằng các quỹ ETF altcoin có thể được tung ra thị trường.

Sự chấp thuận bất ngờ đối với các ETF Ether giao ngay, số lượng tổ chức phát hành ETF ngày càng tăng và việc SEC rút lại cuộc điều tra báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong cách tiếp cận của SEC. Những thay đổi này đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với Ethereum và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Cointelegraph Team

Đọc thêm