Triển vọng USD/CAD: Hỗ trợ hợp lưu 1,3600 giữ chìa khóa trước GDP quý 1 của Hoa Kỳ

Cặp USD/CAD gặp khó khăn trong việc tận dụng động thái phục hồi tốt của ngày hôm trước từ vùng lân cận giữa các mức 1,3600 hoặc mức thấp trong hai tuần và gặp nguồn cung mới vào thứ Năm.

Triển vọng USD/CAD: Hỗ trợ hợp lưu 1,3600 giữ chìa khóa trước GDP quý 1 của Hoa Kỳ
Triển vọng USD/CAD: Hỗ trợ hợp lưu 1,3600 giữ chìa khóa trước GDP quý 1 của Hoa Kỳ
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • USD/CAD làm xói mòn một phần lợi nhuận qua đêm và bị áp lực bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.
  • Giá Dầu thô tăng là nền tảng cho Loonie và gây áp lực trong bối cảnh đồng USD yếu hơn.
  • Nhược điểm dường như bị hạn chế khi các nhà giao dịch xem xét dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ để tìm động lực mới.

Cặp USD/CAD gặp khó khăn trong việc tận dụng động thái phục hồi tốt của ngày hôm trước từ vùng lân cận giữa các mức 1,3600 hoặc mức thấp trong hai tuần và gặp nguồn cung mới vào thứ Năm. Giá dầu thô tăng cao trong bối cảnh nguy cơ xảy ra xung đột rộng hơn ở Trung Đông, có khả năng làm gián đoạn nguồn cung toàn cầu. Ngược lại, điều này được coi là nền tảng cho Loonie liên kết với hàng hóa, cùng với sự xuất hiện của một số hoạt động bán Đô la Mỹ (USD), hóa ra là yếu tố chính gây áp lực giảm giá đối với cặp tiền tệ.

Điều đó nói lên rằng, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) công bố hôm thứ Tư đã chỉ ra những dấu hiệu nhu cầu nhiên liệu đang chậm lại ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Điều này xuất phát từ sự chậm lại trong hoạt động kinh tế kinh doanh của Hoa Kỳ trong tháng 4 và lo ngại về những cơn gió ngược kinh tế xuất phát từ việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trì hoãn cắt giảm lãi suất, do đó, sẽ hạn chế mức tăng của giá Dầu thô . Hơn nữa, những kỳ vọng diều hâu của Fed sẽ hạn chế sự giảm giá của USD và mang lại một số hỗ trợ cho cặp USD/CAD.

Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và cũng đã giảm số lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024 trong bối cảnh lạm phát vẫn ở mức cao. Ngược lại, điều này vẫn hỗ trợ cho việc lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao và ủng hộ xu hướng tăng giá của USD trước dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ. Ước tính đầu tiên, hay còn gọi là báo cáo GDP trước của Hoa Kỳ , sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay và dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,5% trong quý đầu tiên so với mức 3,4% trước đó.

Sau đó, trọng tâm sẽ chuyển sang Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tác động đến các quyết định chính sách trong tương lai của Fed, từ đó sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và tạo động lực định hướng mới cho cặp USD/CAD. Do đó, sẽ là khôn ngoan khi chờ đợt bán tiếp theo mạnh mẽ trước khi định vị cho việc kéo dài đợt thoái lui mạnh gần đây của cặp tiền tệ khỏi khu vực 1.3845 hoặc mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 11 chạm vào đầu tháng này.

Triển vọng kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, điểm yếu bên dưới khu vực 1,3655 hoặc mức thấp hàng tuần chạm vào ngày hôm trước có thể sẽ tìm thấy mức hỗ trợ tốt gần điểm dừng kháng cự mạnh 1,3610-1,3600. Cái sau gần Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng. Cho rằng các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang mất dần lực kéo, việc phá vỡ thuyết phục dưới mức hợp lưu nói trên có thể thúc đẩy hoạt động bán kỹ thuật mạnh mẽ. Sau đó, cặp USD/CAD có thể đẩy nhanh quỹ đạo đi xuống về phía mức hỗ trợ trung gian 1,3540 trước khi giảm xuống mốc tâm lý 1,3500.

Mặt khác, con số tròn 1,3700 giờ đây dường như đóng vai trò như một rào cản ngay lập tức trước mức dao động cao qua đêm, xung quanh khu vực 1,3725-1,3730. Sức mạnh bền vững vượt xa sẽ tái khẳng định triển vọng tích cực trong ngắn hạn và cho phép cặp USD/CAD quay trở lại để giành lại mốc 1,3800. Động lực có thể được mở rộng hơn nữa theo hướng thách thức mức đỉnh hàng tháng, xung quanh khu vực 1,3845, trên đường đến khu vực lân cận 1,3900 hoặc mức dao động cao nhất vào tháng 11 năm 2023.

fxsorigen
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani