Triển vọng USD/CAD: Sự sụt giảm điều chỉnh đang diễn ra có thể được coi là cơ hội mua

Cặp USD/CAD kéo dài mức thoái lui của tuần trước từ vùng lân cận giữa các mức 1,3800 hoặc mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 11 và giảm xuống trong ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Hai.

Triển vọng USD/CAD: Sự sụt giảm điều chỉnh đang diễn ra có thể được coi là cơ hội mua
Triển vọng USD/CAD: Sự sụt giảm điều chỉnh đang diễn ra có thể được coi là cơ hội mua
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • USD/CAD giảm trong ngày thứ tư liên tiếp, mặc dù khả năng giảm giá có vẻ hạn chế.
  • Đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed tiếp tục đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy đồng USD và sẽ hỗ trợ.
  • Căng thẳng địa chính trị giảm bớt ở Trung Đông đè nặng lên giá Dầu, làm suy yếu đồng Loonie.

Cặp USD/CAD kéo dài mức thoái lui của tuần trước từ vùng lân cận giữa các mức 1,3800 hoặc mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 11 và giảm xuống trong ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Hai. Sự sụt giảm này có thể là do hành động giá hợp nhất của Đô la Mỹ (USD) đã chứng kiến ​​trong khoảng tuần qua, mặc dù sự kết hợp của các yếu tố đảm bảo sự thận trọng trước khi đặt cược giảm giá mạnh xung quanh cặp tiền tệ.

Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và cũng đã giảm mức đặt cược vào tổng số lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Thêm vào đó, những nhận xét diều hâu gần đây của một loạt thành viên FOMC có ảnh hưởng cho thấy. rằng Fed khó có thể bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất trước cuộc họp chính sách vào tháng 9. Triển vọng giữ cho lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao và ủng hộ xu hướng tăng giá của USD. Ngoài ra, giá Dầu thô trượt có thể làm suy yếu đồng Loonie liên kết với hàng hóa và góp phần hạn chế nhược điểm của cặp USD/CAD.

Những lo ngại về sự leo thang căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đã giảm bớt sau khi Iran ra tín hiệu rằng họ không có kế hoạch trả đũa cuộc tấn công tên lửa quy mô hạn chế của Israel vào thứ Sáu. Ngoài ra, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng kéo giá Dầu rời xa mức đỉnh hơn 4 tháng đạt được vào ngày 5 tháng 4. Điều này cùng với kỳ vọng rằng Ngân hàng Canada (BoC) sẽ cắt giảm lãi suất vào mùa hè trong bối cảnh lạm phát giảm và kinh tế chậm lại. tăng trưởng sẽ giới hạn bất kỳ mức tăng nào nữa đối với Đô la Canada (CAD) và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp USD/CAD trước dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này.

Bản tạm ứng, hay ước tính đầu tiên về mức tăng trưởng GDP quý 1 của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm, sau đó là Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tác động đến động lực giá USD trong ngắn hạn và giúp xác định bước đi tiếp theo của xu hướng định hướng đối với cặp USD/CAD. Tuy nhiên, bối cảnh cơ bản nói trên khiến chúng ta nên thận trọng chờ đợi đợt bán tiếp theo mạnh mẽ trước khi xác nhận rằng giá giao ngay đã đạt đỉnh trong thời gian tới và định vị cho việc kéo dài đợt điều chỉnh thoái lui đang diễn ra.

Triển vọng kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, sự đột phá gần đây qua vùng cung 1.3600-1.3610 và rào cản kênh xu hướng tăng dần đã xác nhận triển vọng tích cực trong ngắn hạn đối với cặp USD/CAD. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày vẫn đang giữ trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường có ít lực cản nhất đối với giá giao ngay vẫn là hướng lên. Do đó, bất kỳ đợt trượt giá nào tiếp theo vẫn có thể được coi là cơ hội mua gần con số tròn 1,3700. Tuy nhiên, một số hoạt động bán tiếp theo có thể làm lộ ra điểm dừng kháng cự mạnh 1.3610-1.3600, hiện đã chuyển sang hỗ trợ, giờ đây sẽ đóng vai trò là cơ sở vững chắc cho cặp tiền này.

Mặt khác, mức dao động cao của ngày thứ Sáu, quanh mốc 1,3800, giờ đây dường như tạo ra một số ngưỡng kháng cự, trên đó cặp USD/CAD có thể nhắm tới thách thức đỉnh YTD, quanh khu vực 1,3845. Sức mạnh bền vững vượt xa có khả năng nâng giá giao ngay lên mức cao nhất vào tháng 11 năm 2023, xung quanh con số tròn 1,3900. Điểm thứ hai sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng, nếu được xóa một cách dứt khoát sẽ được coi là yếu tố kích hoạt mới cho các nhà giao dịch tăng giá và mở đường cho một động thái tăng giá tiếp theo trong thời gian ngắn.

fxsorigen
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani